Làm thế nào để trang điểm không bị mốc? Lớp nền đẹp và tự nhiên?

Bạn thường xuyên theo dõi các video của beauty blogger nổi tiếng và thấy họ trang điểm được các lớp nền trong veo tuyệt đẹp. Nhưng khi bắt tay vào tập tành trang điểm thì lại thấy lớp nền mà mình đánh lại sần sùi mất tự nhiên. Tại bài viết này Khoa Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ lý giải cho bạn biết tại sao hiện tượng này xảy ra và làm thế nào để lớp trang điểm thông bị mốc nhé!

Vì sao khi trang điểm lớp nền hay bị mốc?

Trang điểm bị mốc là tình trạng da sau trang điểm bong tróc, không đều màu, nhanh trôi để lọ lỗ chân lông trông mất thiện cảm với người đối diện. Có rất nhiều nguyên nhân khiến da bị mốc, cụ thể:

Da mặt không được làm sạch đúng cách: Thông thường người ta thường sẽ suy nghĩ làm sạch bằng sữa rửa rửa mặt là đủ. Tuy nhiên da mặt bạn thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn, nắng và gió nên nếu chỉ sử dụng sữa rửa mặt thì chưa thể làm sạch sâu cặn bẩn trong các lỗ chân lông. Thêm vào đó, cho dù cả ngày bạn ở trong nhà, thì mỗi ngày da vẫn sẽ tiết ra một lượng dầu nhất định vì vậy hàng ngày bạn cần sử dụng thêm nước tẩy trang để hỗ trợ việc làm sạch da dù ngày hôm đó không trang điểm. Tẩy da chết 2 – 3 lần/tuần để tránh tình trạng da chết tồn đọng.

trang điểm da
Lưu ý các nguyên nhân gây ra tình trạng mốc da sau trang điểm

Da khô: Muốn lớp nền mịn, mướt đầu tiên ta phải có một làn da đẹp. Da khô sẽ khiến da không ăn phấn và kem nền, cho nên khi các bạn gái apply mỹ phẩm trang điểm lên sẽ trông sần sùi kém tự nhiên

Da bị mụn: Bạn có thể che khuyết điểm lên các nốt mụn, tuy nhiên, nếu muốn lớp nền mịn thì là điều rất khó. Vì vậy, hãy điều trị da mụn để việc trang điểm trở nên dễ dàng hơn.

Trang điểm không đúng cách: Thứ tự các bước trang điểm, quá vội vàng chuyển qua bước tiếp theo khi mỹ phẩm trang điểm chưa kịp thấm vào da hoặc mắc lỗi trong việc tán mỹ phẩm không đều đều là nguyên nhân khiến lớp nền của bạn không tự nhên.

Làm thế nào để lớp trang điểm không bị mốc?

Làm sao để lớp make up không bị mốc nữa đây? Để lớp trang điểm không còn bị mốc, hãy áp dụng những tips trang điểm sau nhé!

Dưỡng ẩm thật kỹ trước khi tiến hành trang điểm

Độ ẩm của làn da là một trong những nhân tố chính quyết định lớp nền của bạn có bị mốc hay không. Vì vậy dưỡng ẩm cho da thật kỹ trước khi tiến hành các bước trang điểm là một điều bắt buộc trong quy trình makeup nếu muốn lớp nền đẹp. Sau bước làm sạch da, bạn có thể sử dụng toner để cân bằng độ PH, kem dưỡng, serum hoặc mặt nạ giúp cấp ẩm tức thời. Lưu ý hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng và loại da của bạn. Hãy chăm sóc da kỹ lưỡng ngay cả khi không trang điểm vì da gốc đẹp thì nền mới đẹp.

Đừng quên sử dụng kem chống nắng

Chỉ chăm sóc da chưa đủ, muốn da đẹp bạn hãy bảo vệ da. Lớp trang điểm không đủ để trở thành bộ giáp sắt chống lại tia UVA, UVB và các tác nhân có hại của môi trường. Vì vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn hãy nhớ trang bị thêm cho da một lớp kem chống nắng. Nếu không được bảo vệ cẩn thận, làn da bạn rất dễ gặp tình trạng sạm đen, mẩn đỏ, kích ứng, tàn nhan. Ngoài kem chống nắng bạn nhớ sử dụng các dụng cụ hỗ trợ bảo vệ da như ô, mũ, kính, áo chống nắng vì ngay cả khi đã bôi kem chống nắng cũng không nên để da tiếp xúc trực với ánh nắng mặt trời, kem chống nắng chỉ giúp da chống lại ánh nắng mặt trời khoảng 98% với chỉ số chống nắng cao nhất SPF 50 PA++++.

Sử dụng cọ tán kem nền

Sử dụng công cụ trang điểm cọ tán kem nền giúp dễ dàng hơn trong các thao tác trang để lớp nền được đều hơn. Nên sử dụng cọ thay vì bông mút giúp kem nền tệp hơn vào da giảm thiểu tình trạng da bong tróc. Ngoài ra, sử dụng cọ kết hợp với 1 loại kem nền mỏng nhẹ trông lớp nền của bạn sẽ tự nhiên hơn nhiều đấy! Hơn nữa dùng cọ còn tích kiệm được một lượng lớn mỹ phẩm khi giảm được tình trạng kem bị hút vào bông mút.

làm thế nào để trang điểm không bị mốc da
Làm thế nào để trang điểm không bị mốc?

Chú ý kỹ thuật đánh nền

Tuyệt đối không được miết đi miết lại lớp nền trong quá trình thực hiện thao tác tán kem bởi như thế sẽ khiến cho lớp nền nhanh trôi và không đều màu. Bạn chỉ nên dặm nhẹ giúp kem nền thấm sâu vào da, đều màu và mịn màng hơn. Hãy tán một nền mỏng cho da, việt sử dụng quá nhiều các lớp kem khác nhau sẽ khiến da mặt bạn trở nên nặng nề, mất tự nhiên.

Trộn một chút kem dưỡng ẩm vào kem nền khiến kết cấu kem trở nên lỏng mịn hơn khi thoa lên mặt phù hợp với làn da khô, hoặc thiên khô.

Đối với da có nhiều khuyết điểm như vết thâm, sẹo, mụn,… bạn hãy sử dụng kem che khuyết điểm làm da trông đều màu hơn.

Lựa chọn mỹ phẩm trang điểm da phù hợp

Cho dù bạn sử dụng cushion hay kem nền cũng nên lưu ý lựa chọn các sản phẩm phù hợp với loại da và tone da của mình. Da chia làm 3 loại da cơ bản: da khô, da dầu, da hỗn hợp.

Da khô: Nên lựa chọn các loại mỹ phẩm có thành phần dưỡng ẩm cho da.

Da dầu: Nên chọn những loại sản phẩm trang điểm nền có công thức oil-free và có khả năng kiềm dầu.

Da hỗn hợp: Nên chọn các loại mỹ phẩm không quá sáng hoặc quá khô và nên chọn thành phần dưỡng ẩm như Silica và Lecithin.

Sử dụng xịt khoáng

Sử dụng xịt khoáng loại dành riêng cho makeup sau khi hoàn thiện lớp trang điểm kiến lớp nền bám chắc vào da. Lớp xịt khoáng sẽ cấp ẩm cho da bạn, đem lại khô thoáng và se khít lỗ chân lông. Hãy để đầu xịt của lọ xịt khoáng cách khuôn mặt 25 đến 30cm để những tia nước bám lên da mặt mỏng nhẹ vừa đủ. Để khoảng cách của da mặt đến đầu xịt quá gần thì những tia nước quá dày và lớp trang điểm bị trôi đi.

Tham gia ngay đợt tuyển sinh Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng Y Hà Nội nếu muốn biết thêm các kiến thức về trang điểm chuyên nghiệp cho bản thân hoặc phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Bài trướcLàm sao biết kiểu tóc nào hợp với mình?
Bài sauThị trường Spa Việt Nam: Ngành trẻ bứt phá mạnh mẽ