Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối gì?

0

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối khối nào?, Chăm sóc sắc đẹp học trường nào? Mời các bạn thí sinh và phụ huynh cùng Khoa chăm sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội tìm hiểu Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? và tìm lớp học chính quy ở đâu nhé!

Trong những năm gần đây, dịch vụ làm đẹp ngày một lên ngôi. Khi cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu làm đẹp vì thế cũng phát triển theo. Ngành Chăm sóc Sắc đẹp trở nên “hot” hơn bao giờ hết và dần phát triển thành một nghề nghiệp ổn định, thu nhập khá cao. Vậy ngành Chăm Sóc Sắc đẹp thi khối gì? Nên chọn trường nào để học? Đây là những băn khoăn của các bạn trẻ có đam mê, sở thích về lĩnh vực làm đẹp và đang có nhu cầu theo đuổi ngành học mới nhưng đầy triển vọng này.

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối gì?

Đối với ngành Chăm sóc Sắc đẹp, bạn có thể đăng ký xét tuyển theo các khối như: A00 – A11, B00 – B08, D01 – D06… Hoặc có thể đăng kí theo phương thức xét học bạ THPT. Tùy từng trường hợp mà các bạn nên lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp để tăng cơ hội đỗ vào ngành học mà mình yêu thích. Tuy nhiên lợi thế các môn tự nhiên, ngoại ngữ là lợi thế khi vào học và tìm hiểu khám phá kiến thức ngành nghề này.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp nên học trường nào?

Ở Việt Nam, ngành Chăm sóc sắc đẹp là ngành học mới, do đó thiếu một môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và mang tính sư phạm.

Hiện nay, có một số trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp từ hệ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng trong đó có Trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Với lớp Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp hệ chính quy, sinh viên được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, kết hợp giáo trình, thiết bị của các nước tiên tiến trong lĩnh vực làm đẹp như Hàn Quốc, Nhật Bản…Sau khi kết thúc khoá học, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Y Hà Nội

ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối gì
Một nam sinh viên lớp Chăm sóc sắc đẹp thực hành Tạo mẫu tóc tại Phòng tóc – Khoa chăm sóc sắc đẹp

Tại sao nên chọn học hệ cao đẳng?

Liệu có cần thiết không khi các bạn trẻ có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn chỉ vài tháng là có thể ra làm việc tại các cơ sở làm đẹp thay vì học thời gian 2-3 năm? Đây là câu hỏi được khá nhiều các bạn trẻ băn khoăn.

Thực tế cho thấy rằng, không ít các cơ sở làm đẹp từng vướng phải những ồn ào về chuyên môn không đảm bảo, lùa đảo khách hàng, các biến chứng xảy ra trong và sau khi thực hiện làm đẹp…Điều này xuất phát từ yếu tố nhân viên không được đào tạo bài bản, chuyên sâu cùng thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Sự am hiểu về kiến thức, giỏi kỹ thuật, sự giao tiếp khéo léo với khách hàng cùng tác phong làm việc tạo nên sự chuyên nghiệp trong công việc đây là những yêu cầu cần đạt được để trở thành một chuyên viên ngành Chăm sóc Sắc đẹp.

Và để đáp ứng được những tiêu chí trên thì đòi hỏi các bạn phải được đào tạo một cách chuyên sâu, bài bản mà các khóa học ngắn hạn không thể đáp ứng được hết.

cao đẳng chăm sóc sắc đẹp
Học viên thực hành môn Phun thêu thẩm mỹ tại phòng thực hành Khoa chăm sóc sắc đẹp

Học Cao đẳng Chăm sóc Sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội, ngoài việc đào tạo kiến thức, kỹ năng nghề, kỹ năng mềm như: chuyên môn bao gồm cả lý thuyết và thực hành, các khóa marketing ngắn hạn, chăm sóc khách hàng, quản lý salon, kĩ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng…

Hệ cao đẳng ngành Chăm sóc Sắc đẹp còn chú trọng đào tạo chuyên sâu các kiến thức về sức khỏe và an toàn y tế. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, người học không những vững tay nghề mà còn có thể phát huy các kiến thức trong việc nghiên cứu, giảng dạy các chuyên ngành thẩm mỹ.

Trên đây là một số những lưu ý dành cho các bạn đang muốn lựa chọn học ngành Chăm sóc Sắc đẹp. Thông qua bài viết hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về ngành học mới mẻ này và đưa ra được lựa chọn đúng đắn khi thực sự đam mê với ngành làm đẹp.

Bài trướcThải độc da là gì? Có nên thải độc cho da?
Bài sauChương trình Vui Tết Trung thu 2020 – Gợi nhớ ký ức tuổi thơ và tạo sân chơi nhiệt huyết cho sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here