Du học ngành Chăm sóc sắc đẹp: Nên hay không nên và những điều nhất định bạn cần biết

0

Du học ngành Chăm sóc sắc đẹp là nội dung mong muốn tìm hiểu của khá nhiều bạn đang và sẽ theo học ngành nghề này. Thực tế hiện tại, có nên du học ngành Chăm sóc sắc đẹp không, và nên lựa chọn học tại quốc gia nào? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Triển vọng nghề nghề nghiệp khi Du học ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ở các nước phát triển như Nhật, Hàn, Đức, Pháp,… các cơ sở dịch vụ Chăm sóc sắc đẹp cùng hệ thống đào tạo các ngành nghề này đang ở bậc thang phát triển vững mạnh nhất và vẫn đang không ngừng đổi mới về công nghệ.

Do vậy, được du học tại những nước phát triển này chính là điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ tiếp cận nhanh nhất những công nghệ, phương pháp làm đẹp hiện đại cùng nhiều điều thú vị khác sẽ được trải nghiệm khám phá.

Triển vọng nghề nghiệp khi du học ngành Chăm sóc sắc đẹp
Du học ngành Chăm sóc sắc đẹp mang đến cho du học sinh những trải nghiệm mới về nghề nghiệp và văn hóa

Một số lợi ích khi du học ngành Chăm sóc sắc đẹp

Du học ngành Chăm sóc sắc đẹp, bạn được trải nghiệm những kiến thức, kỹ năng, môi trường học tập khác biệt với quốc gia mình đã lớn lên. Có khá nhiều “ưu đãi” cho các du học sinh có điều kiện học tập tại các nước bạn, trong đó có thể điểm tên một số lợi ích tiêu biểu nhất như:

Thứ nhất, các sinh viên ngoại quốc được học tập với giáo trình, phương pháp dạy học theo tiêu chuẩn của đất nước sở tại. Mỗi nước sẽ có một tiêu chuẩn riêng cho đào tạo bậc chuyên nghiệp, cùng những chính sách riêng đối với dạy nghề về Thẩm mỹ, chính sách cho du học sinh. Và không ai khác, các bạn – sinh viên du học được hưởng trọn vẹn những ưu đãi ấy.

Thứ hai, thực tế ở Việt Nam, vẫn còn một số phương pháp làm đẹp chưa có mặt. Và khi du học, bên cạnh việc học trên giảng đường, bạn còn có cơ hội được thực tập, làm thêm tại chính những cơ sở dịch vụ thẩm mỹ hiện đại bậc nhất. Đây chính là nấc thang ngắn nhất giúp bạn lĩnh hội những công nghệ tiên tiến này.

Thứ ba, mỗi quốc gia sẽ có đặc trưng riêng về văn hóa, phong tục, và đi liền với đó là xu hướng, phong cách làm đẹp trong trang điểm, làm tóc, dưỡng da,… Du học tại mỗi đất nước sẽ là sự tích lũy kiến thức hữu ích để các bạn trẻ áp dụng khi trở về nước với các dịch vụ như “trang điểm phong cách Hàn Quốc”, “phun môi phong cách châu u”, “dưỡng da tiêu chuẩn Nhật Bản”,…

Cơ hội phát triển sự nghiệp sau chương trình du học Chăm sóc sắc đẹp

Tốt nghiệp chương trình học hệ đại học, cao đẳng ngành Chăm sóc sắc đẹp tại các nước phát triển, bạn có cơ hội việc làm rộng mở trong vai trò kỹ thuật viên tại chính nước này và nhiều nước trên thế giới với mức thu nhập khá hấp dẫn.

Cơ hội phát triển ngành Chăm sóc sắc đẹp sau du học
Cử nhân sau du học có việc làm tại môi trường hiện đại, mức lương cao tại nhiều quốc gia trên thế giới

Bên cạnh đó, không ít các bạn trẻ Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học hoặc một vài năm làm việc tại nước ngoài đã trở về nước mở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp của riêng mình, hay làm việc tại những cơ sở thẩm mỹ quốc tế với mức lương khá “khủng”.

Ngoài ra, không ít bạn học chuyên ngành quản trị kinh doanh dịch vụ làm đẹp đã apply thành công vào các vị trí quản lý cơ sở làm đẹp tại Việt Nam hay chính đất nước du học.

Các nhóm ngành học Chăm sóc sắc đẹp phổ biến khi du học

Ngành học Chăm sóc sắc đẹp tại các quốc gia phát triển Á u chủ yếu được đào tạo với hai hệ: đại học và cao đẳng. Với mỗi trường, mỗi quốc gia sẽ triển khai giảng dạy theo cách riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên, có hai nhóm ngành chính mà các bạn có thể lựa chọn, đó là:

  • Kỹ thuật Làm đẹp: Đào tạo bài bản hệ thống lý thuyết, thực hành trên mẫu, thực hành trên người thật và thực tập tại cơ sở thẩm mỹ lớn với các bộ môn: Da, móng, tóc,…
Ngành học Chăm sóc sắc đẹp tại các nước phát triển
Kỹ thuật Chăm sóc sắc đẹp là một trong những chuyên ngành học phát triển nhất tại các nước Hàn Quốc, Đài Loan, hay các quốc gia châu Âu
  • Kinh doanh, quản lý kinh doanh các ngành nghề Làm đẹp: Chuyên ngành đào tạo tư duy, kỹ năng quản trị kinh doanh ngành nói chung và những đặc thù trong quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ.

Nên du học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại những quốc gia nào?

Với du học ngành Chăm sóc sắc đẹp, các bạn nên lựa chọn học tập tại các quốc gia có công nghệ hiện đại và người dân chú trọng tới việc làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ. Đó là một số quốc gia:

Đài Loan

Đài Loan có vị trí khá gần với Việt Nam, và cũng là quốc gia mà sinh viên Việt khá dễ dàng trong việc “săn học bổng”. Đài Loan có những suất học bổng cùng chính sách trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho khá nhiều bạn trẻ có cơ hội học tập với các ngành nghề về Thẩm mỹ.

Đài Loan hiện cũng là một trong các quốc gia phát triển hệ thống thẩm mỹ viện hàng đầu châu Á. Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Thẩm mỹ tại Đài Loan, có bạn có cơ hội apply vào những cơ sở thẩm mỹ tại Việt Nam, Đài Loan hay nhiều quốc gia phát triển.

Hàn Quốc

Nhắc đến ngành Chăm sóc sắc đẹp, không thể bỏ quên tên đất nước Hàn Quốc – cái nôi của công nghệ và xu hướng làm đẹp toàn châu Á. Với xứ Hàn, bạn có thể du học theo học bổng một phần, toàn phần hoặc tự túc, lựa chọn học tập một ngành hay một vài ngành về thẩm mỹ như spa, phun xăm, tạo mẫu tóc, vẽ móng, nối mi, tùy theo trường và hệ đào tạo.

Du học ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc
Đất nước Hàn Quốc là cái nôi của công nghệ và xu hướng làm đẹp toàn châu Á

Tốt nghiệp chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc, các bạn có thể làm việc tại nước sở tại với mức lương tối thiểu 25 triệu đồng/tháng, hay gia nhập những doanh nghiệp thẩm mỹ tại các gia phát triển trên toàn thế giới với thu nhập hấp dẫn.

Các quốc gia châu Âu

Các nước tại trời Âu có hệ thống công nghệ, trong đó có công nghệ làm đẹp luôn phát triển vượt bậc. Tại đây, có bạn không chỉ học nghề mà còn có thể học chuyên về quản lý kinh doanh ngành Làm đẹp.

Một số quốc gia Châu Âu đặc biệt phát triển các ngành nghề thẩm mỹ và có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn đó là: Pháp, Đức, Phần Lan.

Điều kiện và thủ tục để du học ngành Chăm sóc sắc đẹp

Với ngành Chăm sóc sắc đẹp, điều kiện để được du học không quá khắt khe. Với du học tự do, các bạn chỉ cần vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào hoặc xét tuyển theo đơn xin nhập học theo quy định của từng trường và có đủ điều kiện về tài chính.

Thủ tục để du học ngành Chăm sóc sắc đẹp
Visa chính là tấm vé thông hành cho mọi sinh viên du học

Còn với sinh viên, các bạn có thể đăng ký xét học bổng theo đợt của trường hay các trung tâm liên kết du học. Để đạt học bổng, sinh viên cần đạt top nhất định của trường đang học tập tại Việt Nam hay đạt đủ chỉ tiêu với yêu cầu của một trong các tổ chức: trường du học, cơ quan ngoại giao, cơ quan khuyến học, đơn vị liên kết tuyển sinh.

Sau khi đã hoàn tất xác nhận nhập học, các bạn chỉ cần làm thêm thủ tục xin cấp visa. Cầm trong tay tấm visa và chuẩn bị những đồ dùng cần thiết là bạn đã có thể chuẩn bị cất cánh đến quốc gia du học mà mình lựa chọn.

Có nên du học Chăm sóc sắc đẹp hay không? – Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có được câu trả thỏa đáng. Nếu có dự định du học, bạn hãy cân nhắc tìm hiểu để lựa chọn quốc gia, ngôi trường và cách thức xét tuyển, xin học bổng thuận lợi nhất nhé! Chúc các bạn thành công với con đường mang tên “Làm đẹp” mà mình yêu thích.

Bài trướcSự sôi sục của thị trường chăm sóc sắc đẹp hiện nay
Bài sauDu học Hàn Quốc ngành Chăm sóc sắc đẹp – Tiếp cận nhanh công nghệ mới, đáp ứng xu thế tương lai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here