Thị trường Spa Việt Nam: Ngành trẻ bứt phá mạnh mẽ

0

Những năm gần đây, ngành Spa cho thấy một sự phát triển mạnh mẽ cả về doanh số và chất lượng. Tuy nhiên, thị trường Spa Việt Nam vẫn có thể bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới đây.

Thị trường Spa Việt Nam và phân khúc khách hàng

Trong một nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường W&S, các khảo sát đã được đưa ra để nhận diện và phân khúc các nhóm khách hàng của ngành Spa Việt Nam. Theo đó, chúng ta nhận được những kết quả sau:

– Nhóm khách hàng quan tâm đến dịch vụ Spa – Làm đẹp chủ yếu là nhân viên văn phòng. Độ tuổi quan tâm nhiều nhất là từ 23-29 tuổi, sau đó là nhóm 19-22 tuổi và 30-39 tuổi.

– Tần suất đi Spa phổ biến là 1 tuần/lần và vào các buổi tối hoặc chiều tối cuối tuần.

– 3 tiêu chí được khách hàng quan tâm nhất khi xem xét 1 thẩm mỹ viện – Spa là giá cả, tay nghề nhân viên và mức độ uy tín.

– Hơn 64% khách hàng có nhu  cầu chăm sóc da mặt tại spa, còn lại là những bộ phận khác như ngực, da cơ thể,…

Với những kết quả trên, có thể thấy rằng, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của người Việt vẫn ngày càng được đề cao và chú trọng hơn, thể hiện qua các độ tuổi, tần suất và cách đánh giá một thẩm mỹ viện – Spa chuyên nghiệp.

thị trường spa việt nam
Nhu cầu làm đẹp của xã hội hiện nay (Được nhiều lựa chọn)

Thị trường spa Việt Nam cần làm gì trong bối cảnh này?

Trước thực tế ngành Spa vẫn còn rất tiềm năng, những cá nhân, tổ chức trong ngành cần có một hướng đi đúng đắn để phát triển bền vững. Không nên quan trọng vấn đề doanh thu mà bỏ qua chất lượng. đặc biệt là trong thời đại truyền thông lan mạnh như hiện nay.

Để làm được điều đó, ngành Spa thẩm mỹ cần đặc biệt chú ý đến chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và cập nhật nhanh chóng thiết bị công nghệ. Nhân lực phát có tay nghề, kiến thức, được đào tạo bài bản thì mới có thể ứng dụng tốt máy móc vào dịch vụ. Vậy nên, đào tạo là quan trọng nhất.

Đào tạo Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa cho ngành Spa

Có rất nhiều người cho rằng, ngành Spa chỉ cần tay nghề và kiến thức cơ bản sử dụng mỹ phẩm, thiết bị làm đẹp chứ không cần phải chuyên sâu về y khoa. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai lầm. 

Các vấn đề ngoài da ngày nay xuất hiện càng nhiều và có những mức nghiêm trọng khác nhau. Để điều trị một cách an toàn và hiệu quả cho khách hàng, chuyên viên Spa, đặc biệt là chuyên viên tư vấn điều trị. Để có được nền tảng kiến thức y khoa, bản thân ngành Chăm sóc sắc đẹp phải được đào tạo bài bản và có chiều sâu. Người học cần chọn được môi trường học tập phù hợp với mình.

thị trường spa việt nam

Chương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa hệ chính quy

Để hiểu rõ hơn về chương trình học Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa, dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Y Hà Nội dưới đây:

Khung đào tạo

Kiến thức chung: Gồm các bộ môn chính quy theo quy định Nhà nước từ Chính trị, Quốc phòng – an ninh, Tin học, Ngoại ngữ và Kỹ năng mềm.

Kiến thức cơ sở: Với các bộ môn xây dựng nền tảng y khoa về kiến thức Hóa – Sinh – Dược trong lĩnh vực làm đẹp.

Kiến thức chuyên ngành: đào tạo 6 bộ môn kỹ thuật cùng một số bộ môn chuyên sâu về quản lý, dịch vụ làm đẹp.

Tiêu chuẩn đánh giá giáo trình:

– Chương trình học chuẩn y khoa khai thác các kiến thức về y – dược sức khỏe từ nền tảng đến chuyên môn.

– Chương trình học đảm bảo kỹ năng nghiệp vụ đặt tiêu chuẩn “30% lý thuyết, 70% thực hành”.

– Đội ngũ giảng viên chuyên môn sâu, có kinh nghiệm làm việc trong ngành và giảng dạy.

– Trang thiết bị phục vụ dạy học đầy đủ, đảm bảo chất lượng, cập nhật.

– Tạo cơ hội mở cho sinh viên với tổng cộng 6 bộ môn chuyên ngành: Chăm sóc da – spa, Phun thêu thẩm mỹ, Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Trang điểm nghệ thuật, Nối mi thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật (nail).

Chất lượng đầu ra

Chương trình học được phê duyệt chung từ các Bộ, ban ngành nên bằng cấp cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp được công nhận trên cả nước. Tất cả đảm bảo sinh viên ra trường có thể nhanh chóng làm việc tại vị trí chuyên viên hoặc mở spa riêng với thu nhập tốt trong thị trường Spa Việt Nam.

Bài trướcLàm thế nào để trang điểm không bị mốc? Lớp nền đẹp và tự nhiên?
Bài sauCách Peel da đầu tại nhà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here