Chăm sóc da vào mùa nắng nóng và những thói quen bắt buộc

0

Mùa hè nhiệt đới là thời điểm cần dưỡng da kỹ lưỡng hơn cả. Có những thói quen, bạn bắt buộc phải giữ nếu muốn chăm sóc da vào mùa nắng nóng hiệu quả. Tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Chăm sóc da vào mùa nắng nóng và những thói quen bắt buộc
Mùa hè nhiệt đới là thời điểm cần dưỡng da kỹ lưỡng hơn cả.

Chống nắng – Thói quen chăm sóc da mùa hè không thể quên

Mùa hè thì không thể không chống nắng. Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên dùng loại chống nắng phổ rộng với SPF tối thiểu 30. Đối với các nước nhiệt đới và vào những ngày nắng to, mức SPF cần nâng lên cao hơn nữa. Ngoài vùng da mặt thì các vùng da như bàn tay, bàn chân, tai và môi, mức SPF tối ưu là 50.

Hơn nữa, việc bôi kem chống nắng nên được lặp lại nhiều lần trong ngày, đặc biệt là những ai phải làm việc, hoạt động nhiều ngoài trời. Tần suất bôi lại kem chống nắng  nên là vài giờ 1 lần với những ai tiếp xúc với mặt trời nhiều, 2 lần/ ngày với những ai ít khi ra ngoài trời.

Làm gọn nhẹ thói quen chăm sóc da của bạn

Yếu tố môi trường cũng tác động ít nhiều đến quy trình skin care thường xuyên của bạn. Điều chỉnh các bước chăm sóc da theo môi trường và cơ địa là cách giúp bạn vừa có làn da đẹp, vừa tối ưu kinh phí chăm sóc da. Hiểm một cách đơn giản là: mùa đông thì bạn cần một lớp áo ngoài dày, nhưng mùa hè thì lớp áo đấy cần gọn nhẹ hơn.

Có 2 cách để làm gọn nhẹ các bước chăm sóc da vào mùa nắng nóng. Một là giảm đi các bước skin care không thực sự cần thiết. Hai là thay đổi sản phẩm, dùng các loại có kết cấu nhẹ và thoáng hơn. Cách thứ hai thường được ưu tiên hơn, đồng thời tăng cường chống nắng để da vẫn thoáng, nhẹ và được bảo vệ, chăm sóc toàn diện.

Chăm sóc da vào mùa nắng nóng và những thói quen bắt buộc
Điều chỉnh các bước chăm sóc da theo môi trường và cơ địa là cách giúp bạn có làn da đẹp.

Kem dưỡng ẩm tác dụng kép: Bí quyết chăm sóc da vào mùa nắng nóng

Mùa nóng có những yêu cầu đặc biệt về sản phẩm chăm sóc da cũng như quy trình chăm sóc hằng ngày. Có lẽ vì vậy nên những sản phẩm có công dụng kép sẽ là cứu tinh của mùa oi bức này. Một loại kem dưỡng ẩm nhẹ, thấm nhanh có mức SPF trên 40 sẽ là lý tưởng cho hầu hết các loại da, kể cả da dầu mụn.

Nhiều người có thể cho rằng, một sản phẩm đa công dụng sẽ không hiệu quả ở một khía cạnh cụ thể nào cả. Thế nhưng, vào mùa nóng, kết cấu mỏng nhẹ sẽ được ưu tiên hơn, tiện lợi dùng khi đi ra ngoài. Còn những lúc chăm da chuyên sâu tại nhà thì bạn có thể dùng sản phẩm chuyên biệt cho từng loại da. Trên tất cả là đừng quên dưỡng ẩm, kể cả mùa này mặt bạn đang thừa dầu đi chăng nữa.

Chọn 1 loại vitamin C tốt

Vitamin C đặc biệt quan trọng với da trong mùa hè, với bất kỳ ai. Dưỡng chất này giúp ngăn ngừa tăng sắc tố, cải thiện các nếp nhăn, đồng thời cũng giúp sản sinh thêm collagen. Dùng vitamin C sau khi làm sạch da và trước các bước dưỡng ẩm thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, khi dùng vitamin C bạn cũng cần lưu ý thêm về cách dùng cũng như việc kết hợp với các hoạt chất khác.

Chăm sóc da vào mùa nắng nóng và những thói quen bắt buộc
Chọn 1 loại vitamin C tốt

Không được quên tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết mỗi tuần là lời khuyên mà các bác sĩ da liễu luôn nhắc nhớ bạn. Việc tẩy tế bào chết vào mùa hè càng quan trọng hơn khi da chúng ta có nhiều dầu thừa. Việc này sẽ giúp lỗ chân lông được thông thoáng và loại bỏ dầu, tránh gây tắc nghẽn. Tẩy tế bào chết sẽ tốt nếu bạn biết kết hợp với việc chống nắng toàn diện cùng các biện pháp che chắn khác.

những thói quen bắt buộc
Không được quên tẩy tế bào chết

Chú ý vấn đề dị ứng mỹ phẩm

Việc dị ứng mỹ phẩm sẽ khó xử lý hơn vào mùa hè do da chúng ta đổ nhiều dầu cùng điều kiện thời tiết gay gắn. Vậy nên hãy cẩn trọng với những gì bạn sẽ dùng hằng ngày, từ mỹ phẩm trang điểm đến mỹ phẩm dưỡng da.

Chống nắng thủ công hiệu quả

Các biện pháp chống nắng thủ công luôn cần thiết dù bạn có dùng một sản phẩm kem chống nắng tốt đến đâu. Kem chống nắng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Hơn nữa, vào những ngày trời nắng gắt, kem chống nắng không thể giúp bạn bảo vệ làn da của mình toàn diện. Một chiếc áo khoác, một chiếc mũ, khẩu trang và quần dài sẽ che chắn vừa đủ khi bạn phải ra khỏi nhà những ngày nắng nóng.

Bài trướcChăm sóc da với BHA
Bài sauXu hướng make up hè 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here