Tips chăm sóc da mặt cho nam giới

Một làn da khỏe mạnh, trẻ trung và tươi tắn là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn, kể cả nam giới. Không cần quá nhiều bước cầu kỳ hay yêu cầu một làn da trắng bóng, con trai cũng hoàn toàn có thể tự skincare tại nhà. Lưu ngay những tips chăm sóc da mặt cho nam giới đơn giản dưới đây nhé!

chăm sóc da mặt cho nam giới

Chăm sóc da mặt cho nam giới cần lưu ý điều gì?

Khi nói đến việc chăm sóc da, nam giới thường thực hiện nó rất đơn giản. Tuy nhiên, việc chăm chút làn da khỏe mạnh hơn, trẻ trung hơn trước tình trạng môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu đang ngày càng được đề cao. Đây là thời điểm tuyệt vời để nam giới đánh giá thói quen skincare của mình và tìm hiểu thêm về cách chăm sóc da mặt.

Sự khác biệt lớn nhất giữa da mặt đàn ông và phụ nữ là độ dày. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các loại mỹ phẩm. Chính vì vậy, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng phải biết phân loại da để chọn được mỹ phẩm phù hợp nhất. Tương tự phụ nữ, đàn ông cũng có những nhóm da sau:

– Da nhạy cảm cần cẩn trọng khi chọn lựa hoặc thay đổi loại mỹ phẩm

– Da bình thường có thể dùng đa dạng loại mỹ phẩm để tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

– Da khô bong tróc, ngứa hoặc thô ráp cần cấp ẩm nhiều.

– Da dầu bóng nhờn nên chọn sản phẩm mỏng, nhẹ, không gây bít tắc.

– Da hỗn hợp thiên dầu cũng nên chọn sản phẩm mỏng nhẹ nhưng đa dạng hơn.

– Da hỗn hợp thiên khô có thể dùng nhiều loại mỹ phẩm nhưng ưu tiên loại cấp ẩm tốt để skincare ban đêm.

Các bước chăm sóc da cơ bản cho nam giới

Tips chăm sóc da mặt cho nam giới cần nhớ!

Để giúp nam giới phát triển thói quen chăm sóc da lành mạnh, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng tips sau:

Tạo thói quen đọc nhãn sản phẩm và thành phần.

Các sản phẩm chăm sóc da bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại da của bạn.

– Nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, hãy tìm các loại sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm có ghi “không dầu”, “không cồn” hoặc “không gây kích ứng” vì chúng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

– Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ, “không có hương thơm/hương liệu”. Các sản phẩm có chứa nước hoa có thể khiến da bị kích ứng và khô. Dù vậy, hãy cẩn thận với các sản phẩm được dán nhãn “không mùi”, vì nhiều sản phẩm vẫn có chứa hương liệu có thể gây kích ứng da của bạn.

nhãn sản phẩm chăm sóc da mặt cho nam giới

Rửa mặt hàng ngày và sau khi vận động.

Các loại xà phòng là một phương án không an toàn, có thể làm khô da, rửa bằng nước thì không đảm bảo độ sạch, vậy nên hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và nước ấm, không dùng nước nóng để bảo vệ da của bạn.

Chú trọng kỹ thuật cạo râu khi chăm sóc da mặt cho nam giới.

Đối với một số nam giới, dao cạo nhiều lưỡi có thể cạo quá sát da. Nếu bạn thường xuyên bị thương, xước da do dao cạo, bỏng do dao cạo hoặc lông mọc ngược, hãy sử dụng dao cạo một lưỡi hoặc hai lưỡi thay thế và không kéo căng da khi cạo. Trước khi cạo râu, hãy làm ướt da và lông để làm mềm. Dùng kem cạo râu dưỡng ẩm và cạo theo chiều lông mọc. Rửa sạch sau mỗi lần vuốt dao cạo và thay lưỡi dao sau 5-7 lần cạo để giảm thiểu kích ứng.

Dưỡng ẩm hàng ngày.

Kem dưỡng ẩm hoạt động bằng cách giữ nước trong da của bạn, có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, làm cho làn da của bạn trông tươi sáng và trẻ trung hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy thoa kem dưỡng ẩm mặt và toàn thân ngay sau khi tắm hoặc cạo râu, khi da vẫn còn ẩm.

Kiểm tra da của bạn thường xuyên.

Các nốt đỏ hoặc nốt mẩn ngứa, chảy máu hoặc thay đổi màu sắc da thường là những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư da. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điểm đáng ngờ nào, hãy hẹn gặp bác sĩ da liễu. Nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ phát triển khối u ác tính – dạng ung thư da nguy hiểm nhất – cao hơn so với dân số chung. Tuy nhiên, khi phát hiện sớm, ung thư da có khả năng chữa trị cao.

Thoa kem chống nắng bất cứ khi nào ra ngoài trời.

Để giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, có thể dẫn đến nếp nhăn, đồi mồi và thậm chí là ung thư da, hãy thoa kem chống nắng lên tất cả các vùng da tiếp xúc, bao gồm da đầu, tai, cổ và môi trước khi bạn định đi đâu đó. Để được bảo vệ tốt nhất, hãy sử dụng kem chống nắng chống nước, phổ rộng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn và thoa lại sau mỗi hai giờ hoặc ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

Bạn cũng có thể bảo vệ làn da của mình bằng cách tìm bóng râm và mặc quần áo chống nắng, chẳng hạn như áo sơ mi nhẹ và dài tay, quần dài, mũ rộng vành và kính râm có khả năng chống tia cực tím, khi có thể. Để chống nắng hiệu quả hơn, hãy chọn quần áo có nhãn chỉ số chống tia cực tím (UPF).

Làn da của mỗi người đàn ông đều khác nhau và không có phương pháp chăm sóc da mặt cho nam giới nào phù hợp cho tất cả. Nếu bạn không chắc mình thuộc loại da nào hoặc nếu có thắc mắc về cách chăm sóc da, hãy đặt câu hỏi cho khoa Chăm sóc sắc đẹp. Trường hợp cần tư vấn nhanh, hãy liên hệ qua fanpage Khoa chăm sóc sắc đẹp nhé!

Bài trướcQuy trình chăm sóc da cơ bản hàng ngày
Bài sauLàm gì để móng tay nhanh dài, khỏe mạnh, bóng đẹp