Làm sao biết kiểu tóc nào hợp với mình?

0

Cái tóc là vóc con người nên chọn được một kiểu tóc phù hợp có thể khiến bạn lên đời nhan sắc rất nhiều. Vậy làm sao để biết kiểu tóc nào hợp với mình? Hãy cùng giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp tìm hiểu trong bài viết sau

làm sao để biết kiểu tóc nào hợp với mình

Muốn chọn tóc, phải xác định được kiểu dáng khuôn mặt

Nhiều người cứ loay hoay tìm kiểu tóc nhưng lại không chịu bỏ qua vài phút để xác định kiểu dáng khuôn mặt. Nó giống như là việc bạn định thiết kế nhà mà chẳng thèm quan tâm đến khuôn đất vậy. Thế thì bạn đoán xem kiểu tóc có khiến bạn đẹp hơn được không?

Về cơ bản, ít nhất bạn cần phải biết mình sở hữu dáng mặt nào trong 6 hình mẫu cơ bản sau:

Khuôn mặt bầu dục: Có chiều dài của khuôn mặt dài hơn chiều rộng, với phần trán là phần rộng nhất của khuôn mặt. Đây là hình dáng khuôn mặt đáng mơ ước nhất.

Khuôn mặt vuông: Tỷ lệ dài – rộng gần bằng 1:1, chiều ngang và chiều dọc bằng nhau, với hàm góc cạnh mạnh mẽ và đường cong nhỏ nhất ở cằm.

Khuôn mặt tròn: Tỷ lệ chiều dài và chiều rộng bằng nhau. Các nét mềm mại và tròn trịa, với xương gò má phẳng hơn và nổi bật, là phần rộng nhất của khuôn mặt. Dáng mặt này có các tỷ lệ gần với mặt vuông, khác nhiều ở đường nét.

Khuôn mặt trái tim: Cằm nhọn, thon gọn với trán rộng, thường có hình tam giác ngược

Khuôn mặt thuôn/Hình chữ nhật: Khi chiều rộng của trán, má và đường viền hàm gần bằng nhau hoặc khoảng cách từ trán đến cằm dài hơn một chút so với khoảng cách giữa 2 bên tai. 

Khuôn mặt kim cương: Thường được xác định bởi gò má cao, cằm nhọn và trán hẹp.

kiểu dáng khuôn mặt

Chọn kiểu tóc theo dáng khuôn mặt

Khi đã xác định được kiểu dáng khuôn mặt, bạn sẽ không cần băn khoăn về việc làm sao để biết kiểu tóc nào hợp với mình. Thay vào đó, bạn chỉ cần lựa chọn theo những gợi ý sau:

Khuôn mặt trái xoan 

Đây là dáng mặt có thể phù hợp với mọi kiểu tóc, nhưng theo các chuyên gia làm đẹp thì nó có xu hướng phù hợp nhất với các mẫu tóc như: 

– Layer dài

– Sóng ngang vai

– Tóc mái thưa

– Tóc bob nhiều lớp hoặc pixie vuốt sang một bên.

– Tóc Pollack – bob vuông mạnh mẽ giúp tập trung vào đường viền hàm sắc nét của bạn. 

Khuôn mặt vuông 

Bạn có thể cân nhắc làm mềm các góc cạnh xung quanh trán và đường viền hàm, vì vậy kiểu tóc gợn sóng với phần mái xoăn bồng bềnh, tóc mái lệch một bên mềm mại hoặc tóc mái dài là phù hợp nhất. 

làm sao để biết kiểu tóc nào hợp với mình

Khuôn mặt tròn

Hình dáng khuôn mặt tròn phù hợp với kiểu tóc bob dài, làm khuôn mặt cân đối một cách trực quan. Về tổng thể khuôn mặt tròn phù hợp với những kiểu cắt làm thon dài khuôn mặt, như tóc dài thẳng, sóng bồng bềnh dài, tóc xù và tóc mái xéo với hai bên được cắt xén.

Khuôn mặt trái tim

Hình trái tim trông đẹp nhất với tóc mái bằng và các lớp gợn sóng hoặc kiểu tóc bob dài đến cằm với tóc mái. Các kiểu tóc bo góc mềm này giúp cân bằng phần trán dài hơn. Chìa khóa ở đây là giữ cho phần tóc mái hẹp lại để bạn có thể tạo ảo giác về độ rộng ở phần trên.

Khuôn mặt chữ nhật

Hình dạng khuôn mặt thuôn/hình chữ nhật có cách tiếp cận tương tự như khuôn mặt vuông. Làm mềm các góc cạnh và đường viền hàm với các lớp dài và mềm mại.

Khuôn mặt kim cương

Hình dáng kim cương có thể khoe gò má cao với mái tóc cắt ngắn, hoặc để dài với tóc các lớp. Thêm tóc mái thả lơi xung quanh xương gò má cũng làm nổi bật hình dáng này.

làm sao để biết kiểu tóc nào hợp với mình

Chọn kiểu tóc cũng cần chú ý đến kết cấu tóc

Làm sao để biết kiểu tóc nào phù hợp với mình thực tế không đơn giản. Đó là lý do vì sao bạn cần tư vấn. Trên thực tế, bạn không chỉ cần chọn tóc theo dáng khuôn mặt mà còn cần xem xét kết cấu tóc của mình: mỏng, dày hay vừa phải. Đó chính là sự khác biệt khác nhau giữa mỗi người:

Đối với tóc mỏng thì khó mà tạo lớp, vì vậy hãy để tóc ngắn và gọn gàng. Kiểu tóc bob ngắn với ít lớp sẽ phù hợp để duy trì độ chắc khỏe cho tóc của bạn. Nếu tóc bạn không mỏng cũng không dày thì có thể làm tóc ngang vai, cắt nhiều lớp để tạo hiệu ứng đẹp khi di chuyển. Trường hợp có tóc dày, bạn có thể chọn các kiểu tóc đơn giản, sóng nhẹ để tạo sự nữ tính hoặc để thuôn dài đơn giản và tạo kiểu tóc mỗi ngày. Tóc nhiều lớp không hợp với người có bộ tóc dày thì khi ấy việc giữ kiểu tóc là không hề đơn giản.

Trên đây là những điều cần biết để chọn được kiểu tóc đẹp cho bản thân. Đừng ngồi một chỗ và tự hỏi làm sao biết kiểu tóc nào phù hợp với mình, hãy hành động ngay thôi!

Bài trướcNhững điều cần biết khi học nail dành cho người mới bắt đầu
Bài sauLàm thế nào để trang điểm không bị mốc? Lớp nền đẹp và tự nhiên?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here