6 chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp xu hướng tại Cao đẳng Y Hà Nội

0

Chăm sóc sắc đẹp là một ngành dịch vụ có sự chuyển đổi rất nhanh. Nắm bắt được xu hướng chính là mục tiêu đào tạo của các trường trong ngành. Cùng tìm hiểu ngay 6 chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp đang được đào tạo tại trường Cao đẳng Y Hà Nội trong bài viết sau.

chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp

Đào tạo chăm sóc da

Trong khối ngành chăm sóc sắc đẹp, Chăm sóc da có lẽ là chuyên ngành đòi hỏi nhiều kiến thức y dược nhất. Đó cũng chính là nền tảng để trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) xây dựng chương trình học chuẩn y khoa chất lượng chính quy cho sinh viên. 

Khác với tất cả những khóa học Spa – thẩm mỹ mà các bạn biết đến từ các trung tâm, học viện, Chăm sóc da tại HMC lấy gốc là kiến thức y dược vững chắc, để từ đó đào tạo đội ngũ chuyên viên spa – thẩm mỹ có chuyên môn, tay nghề và đạo đức nghề nghiệp chuẩn chỉnh.

Học Chăm sóc da chuẩn y khoa, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức về hóa – dược mỹ phẩm cùng các môn về tiêu chuẩn y khoa, cơ sở thẩm mỹ. Trong các nội dung học kỹ năng, giảng viên sẽ đào tạo hướng dẫn về kỹ năng và thực hành trực tiếp tại phòng học hiện đại, đầy đủ thiết bị hoàn chỉnh như một spa chuyên nghiệp.

chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp

Đào tạo phun thêu thẩm mỹ

Cùng với chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ cũng đòi hỏi kiến thức nền vững chắc và tay nghề thuần thục. Cụ thể, khi sử dụng các thiết bị phun thêu có đầu kim trên da, người kỹ thuật viên phải có kiến thức tư duy và tay nghề đề không làm tổn thương vùng da gần mắt, vốn đã rất nhạy cảm. Đồng thời, kiến thức nền còn giúp xử lý các tình trạng khẩn cấp trong quá trình làm việc.

Khi học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng vững chắc về 

– Các loại da, các vấn đề liên quan đến phun thêu trên da.

– Các kỹ thuật phun thêu thẩm mỹ từ cơ bản đến cập nhật nhất.

– Cách lựa chọn kỹ thuật phun phù hợp cho từng loại da.

– Cách xử lý các lỗi và vấn đề phát sinh khi phun thêu trên da.

Chuyên ngành Tạo mẫu và chăm sóc tóc chuyên nghiệp

Với bộ môn Tạo mẫu và chăm sóc tóc, sinh viên được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu với 105 giờ học. Qua chương trình học, cử nhân có kiến thức nền tảng vững chắc về thẩm mỹ, các kỹ thuật cắt và sử dụng hóa chất an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn làm việc tại salon tóc, mở salon riêng cho mình và dễ dàng học thêm mọi kỹ thuật, xu hướng mới nhất từ những nền tảng kiến thức đã được đào tạo. 

Trong các chuyên ngành của trường hệ cao đẳng chăm sóc sắc đẹp, tạo mẫu và chăm sóc tóc rất được các bạn sinh viên quan tâm, say mê yêu thích, nhiều thí sinh đăng ký theo học. Các giờ học của bộ môn này còn trở nên thú vị và chân thực hơn khi được giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp tại phòng học hiện đại, trang thiết bị đầy đủ như một salon chuyên nghiệp.

chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp

Đào tạo trang điểm nghệ thuật

Tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp, sinh viên được học bài bản bộ môn Trang điểm nghệ thuật với những nội dung lý thuyết: Kiến thức về da, đặc điểm của mỹ phẩm, hệ thống cách trang điểm. Và tiếp sau đó là chuỗi giờ học thực hành trên người mẫu với đa dạng về kiểu dáng khuôn mặt và nhu cầu làm đẹp.  

Kết thúc chương trình học, cử nhân có đủ năng lực để đảm nhiệm các vai trò: thợ trang điểm chính, quản lý cơ sở làm đẹp, chủ cơ sở làm đẹp, với tay nghề đảm bảo trang điểm được cho mọi đối tượng tham dự đám cưới, hội nghị, tiệc tùng theo các mùa trong năm. 

Đào tạo Nối mi nghệ thuật

Trên nền tảng những kiến thức về Thẩm mỹ, sinh viên tiếp cận bộ môn Nối mi nghệ thuật với 105 giờ học lý thuyết và thực hành. Cũng như các chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp khác, sau khi đã có đủ những tiêu chuẩn cơ bản, sinh viên được thực hành tại cơ sở thẩm mỹ, tiếp cận học phần về khởi nghiệp và quản lý cơ sở nối mi nghệ thuật.  

Học Nối mi nghệ thuật tại tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên sẽ được trang bị đủ năng lực chuyên môn và các kỹ thuật thịnh hành nhất hiện nay, cũng như dễ dàng tiếp cận, học thêm những kỹ thuật mới nhất từ nền tảng kiến thức vững chắc đã có.  

chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp

Đào tạo Nail chuyên nghiệp

Chăm sóc và vẽ móng nghệ thuật được đào tạo tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp với 43 giờ học lý thuyết cơ bản và ưu ái tới 160 giờ thực hành. Các giờ học lý thuyết và thực hành vẽ móng có sự đan xen vào theo trình tự quen thuộc: Giảng đường -> Phòng thực hành -> “dấn thân trực tiếp” vào cơ sở thẩm mỹ. 

Kết thúc bộ môn này, sinh viên hiểu rõ và thực hành thuần thục kỹ thuật vẽ móng, chọn màu cho các dáng: vuông, vuông vuốt tròn, tròn, trái xoan, hạnh nhân, nhọn, bầu dục, cách chăm sóc từng kiểu móng và chăm chút cho những bàn tay có móng yếu, dễ gãy.

Trên đây là 6 chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp đang được đào tạo tại trường Cao đẳng Y Hà Nội. Với phương châm “THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC NGHIỆP”, trường luôn hướng đến mô hình đào tạo chuẩn y khoa về kiến thức và kỹ năng. Tất cả vì tầm nhìn đào tạo thành công những thế hệ cử nhân Chăm sóc sắc đẹp có đầy đủ tố chất chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Bài trướcChăm sóc lông mày sau điêu khắc để đạt hiệu quả cao và lành nhanh
Bài sauChương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp chính quy cần đạt những tiêu chuẩn gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here