Nối mi nào đẹp nhất? 8 loại mi nối cho mọi dáng mắt

0

Nối mi không đơn thuần là làm một hàng mi dài và cong hơn. Đó còn là khiến đôi mắt trở nên cân đối và có hồn hơn. Vậy thì nên nối mi loại nào? Nối mi nào đẹp nhất?

nối mi nào đẹp nhất

Có những kiểu nối mi nào? 

Từ những bộ mi giả, kỹ thuật nối mi đã được phát triển một cách rất đa dạng để mang đến những hàng mi đẹp nhất cho tất cả dáng mắt trên thế giới. Hiện nay, trong nối mi thẩm mỹ đang có 8 loại, hình thức nối mi gồm:

Mi classic, mi tự nhiên (one-by-one): phương pháp truyền thống nối từng sợi mi giả vào mi thật.

Mi Volume: phát triển từ nối mi Classic nhưng là chồng nhiều sợi mi giả cùng độ dài lên mi thật.

Mi cánh tiên: phương pháp dùng 2 sợi mi giả gắn lên mi thật, tạo hình chữ V như cánh tiên, thiên thần.

Mi Katun: phương pháp đến từ Thái Lan, dùng những sợi mi dài ngắn đan xen khi nối, độ mỏng, dày phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng.

Nối mi hoa hồng/sơn trà: một kiểu nối mi nguồn gốc Đài Loan và đã được cải tiến. Phương pháp dùng những sợi mi ngắn dài đan xen và các fan quạt được trải đều lên toàn bộ hàng mi.

Mi baby doll: phương pháp nối mi theo hình vòm cung, sợi dài nhất được nối ở giữa và ngắn dần đều về hai bên.

Mi mắt mèo (đuôi cá): loại mi nối theo hướng vuốt về phía đuôi, các sợi mi ngắn nối ở đầu mắt, sợi mi nối sẽ dài dần đều về đuôi mắt, những sợi ở đuôi sẽ là điểm nhất với mi dài và cong vút.

nối mi nào đẹp nhất

Nối mi nào đẹp nhất?

Tất cả các loại mi nối được sáng tạo nên đều dựa trên những dáng mắt cụ thể, nhằm tạo ra đôi mắt cân đối và hoàn hảo. Chính vì vậy, không có kiểu nối mi nào là đẹp nhất và phù hợp với mọi dáng mắt. Để chọn được nối mi phù hợp với đôi mắt của bạn, người thợ nối tư vấn và bản thân khách hàng cần biết những điều sau:

– Dáng mắt của người được nối mi là dáng nào? Có những đặc điểm nổi bật gì?

– Mi thật khỏe hay yếu, thưa hay có độ dày vừa phải?

– Thói quen chăm sóc mi của người được nối mi.

Từ những tiêu chí đó, chúng ta sẽ dần chọn ra được loại mi nối phù hợp với mắt. Một bộ mi nối phù hợp cần khắc phục được những khuyết điểm của dáng mắt trên khuôn mặt, làm nổi bật những ưu điểm và giúp đôi mắt cân đối, có hồn hơn.

Nên nối mi loại nào cho từng dáng mắt?

Dáng mắt hạnh nhân

Đây là dáng mắt đẹp với sự đối xứng và thuôn dài, viền mi đen tạ cho mắt có chiều sâu vừa phải. Dáng mắt này phù hợp với hầu hết loại mi nối, gần như chỉ cần tập trung giúp sợi mi dài và cong hơn để mắt thêm cuốn hút.

Mắt mí lót (mí sụp)

Đặc điểm nhận dạng của dáng mắt này là mí mắt thứ 2 gần như rất hẹp và sát với mí viền mắt. Trường hợp mắt 2 mí cũng không rõ ràng và thường bị sụp. Dáng mắt nhìn chung cũng khá cân đối nhưng không được to nên loại mi nối cần khắc phục được đặc điểm này. Bạn có thể chọn nhiều loại mi nối khác nhau nhưng trừ mi Classic

Mắt tròn

Dáng mắt to tròn sẽ thường lộ phần trắng trong tròn mắt nhiều, mắt to và long lanh. Với người có mắt 2 mí thì mi nối không cần quá dài hay quá cong. Còn với mi nối mắt một mí dáng tròn thì nên chọn mi nối cong có độ dài vừa phải. CỤ thể các kiểu mi nối phù hợp gồm có: mi Classic, Katun, Baby doll, mi mắt ướt và mi mắt mèo.

Mắt một mí

Mắt một mí có đặc điểm là ngắn và độ mở hẹp, ít chiều sâu nên thường hay bị gọi là ti hí. Mi nối cho dáng mắt này cần có độ dài, cong để giúp mắt to và có chiều sâu hơn. Bạn có thể chọn hầu hết các loại mi sao cho hợp với khuôn mặt, trừ mi Classic.

Mắt tam giác, hình nón

Dáng mắt này thường có mí mắt trên rất cao, hình vòm và mí dưới gần như là một đường thẳng. Đây cũng là dáng mắt to nhưng lại chưa có sự cân đối. Nối mi cho dáng mắt này cần nối cả mi dưới, chọn mi Volume, cánh tiên, Katun hoặc mắt mèo để tạo sự cân đối. 

Mắt sâu

Mắt sâu khá cuốn hút và có độ to vừa phải, vậy nên dáng mắt này không cần mi nối quá dài và cong. Dáng mắt này không hợp với nối mi Classic, Baby doll và mi mắt ướt. Khi nối mi Volume và Katun cần dùng sợi mi giả dài và không quá cong.

nối mi nào đẹp nhất

Trên đây là những gợi ý từ giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp về nối mi nào đẹp nhất, phù hợp nhất cho từng dáng mắt. Theo dõi khoa thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều thông tin, kiến thức hay và thú vị nha.

Bài trướcCách Peel da đầu tại nhà
Bài sauBí quyết chăm sóc da tay trong mùa hanh khô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here