Liên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp – Xây dựng môi trường học tập tối ưu cho sinh viên

0

Đào tạo là một lĩnh vực đòi hỏi sự phát triển theo từng giai đoạn nhất định. Đó là lý do vì sao, khoa Chăm sóc sắc đẹp luôn tích cực tìm kiếm các đơn vị đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực liên kết đào tạo. Tất cả hướng đến xây dựng một môi trường học tập thực tế và tối ưu cho sinh viên.

Liên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp

Điểm danh các đơn vị liên kết chất lượng tại khoa Chăm sóc sắc đẹp

Đối với khối ngành cao đẳng, liên kết đào tạo mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên. Đó không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên được thực tập tại môi trường chuyên nghiệp nhất. Công tác liên kết đào tạo còn giúp Nhà trường tiếp cận sát nhất với nhu cầu nhân lực thị trường, từ đó hoàn thiện chương trình học ngày một chất lượng hơn.

Với định hướng đó, khoa Chăm sóc sắc đẹp, trường Cao đẳng Y Hà Nội, đã tích cực tìm kiếm, liên hệ và khảo sát nhiều đơn vị Spa – Thẩm mỹ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Từ đó, ban lãnh đạo Khoa đã nhanh chóng triển khai hợp tác với những đơn vị phù hợp nhất về mô hình hoạt động và phương thức triển khai thực tập cho sinh viên. Dưới đây là danh sách các đơn vị đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với khoa Chăm sóc sắc đẹp (tính đến tháng 04/2022):

– Thẩm mỹ quốc tế Korea

– Nola Spa

– Ngọc Thảo Hair & Spa

– Royal Spa

– Viện thẩm mỹ quốc tế Jinhae

Liên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp

– Mina Kim Beauty

– SViet Beauty Spa

– Khánh Ly Beauty

– Hana Academy

Liên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp

– Thẩm mỹ và đào tạo Kitty

– Công ty TNHH Nguyên Hà và Cộng sự

– Xinh Spa

– Phòng khám da liễu thẩm mỹ Green Forest

– Công ty CP Học viện đào tạo thẩm mỹ Amy

Liên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp

Những lợi ích sinh viên nhận được từ công tác liên kết đào tạo

Các chương trình hợp tác đào tạo tại khoa Chăm sóc sắc đẹp đều hướng đến lợi ích cuối cùng dành cho sinh viên. Từ khâu tìm kiếm, liên hệ, cân nhắc đến ký kết đào tạo, tất cả đều được xem xét trên góc độ đào tạo, tức là lấy chất lượng đầu ra của sinh viên làm chuẩn đánh giá. Theo đó, khi các điều khoản, chương trình liên kết giữa Khoa, Nhà trường và các đơn vị Spa – Thẩm mỹ trên được đưa vào thực tế, sinh viên sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Được tổ chức thực hành, thực tập thực tế tại các cơ sở Spa – Thẩm mỹ chuyên nghiệp.

– Có cơ hội được nhận vào làm việc tại các cơ sở đào tạo ngay khi kết thúc chương trình thực tập.

– Tiếp cận thị trường lao động một cách trực quan, ứng dụng lý thuyết, thực hành ngay trên khách hàng thực.

– Nhà trường, thông qua quá trình thực tập của sinh viên, phản hồi của đơn vị liên kết, sẽ được kiểm nghiệm chương trình giảng dạy một cách chân thực và sát với thực tế nhất.

– Cùng với các đơn vị liên kết, Nhà trường hướng đến xây dựng một hệ sinh thái đào tạo và phát triển ngành Chăm sóc sắc đẹp – Thẩm mỹ toàn diện và chuyên nghiệp.

Liên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp

Sinh viên nên tận dụng cơ hội như thế nào?

Cơ hội phát triển rộng mở và được Nhà trường quan tâm, sinh viên khoa Chăm sóc sắc đẹp nên tận dụng tốt nhất điều kiện lý tưởng này. Bởi lẽ, nếu tận dụng tốt cơ hội, sinh viên có thể được làm việc trong nghề ngay khi ra trường với mức thu nhập tốt nhất. Vậy, làm thế nào để đạt được mục tiêu đó?

Trước hết, sinh viên cần đầu tư cho việc học lý thuyết cả cơ bản và nâng cao. Chương trình học lý thuyết chính là nền tảng để phát triển kỹ năng, tay nghề sau này. Khi đã vững lý thuyết, sinh viên cần đầu tư thời gian, tận dụng tất cả những giờ học thực hành tại trường. Ở hệ cao đẳng, thời lượng thực hành chiếm đến 70% chương trình đào tạo, cơ hội thực hành là rất nhiều. Điều quan trọng là sinh viên phải tận dụng tốt và tập trung phát triển kỹ năng.

Liên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp

Cuối cùng là nắm bắt cơ hội khi đi thực tập. Kỳ thực tập là thời điểm để sinh viên thể hiện thành quả sau thời gian học tại nhà trường. Thể hiện tốt và tập trung là những tiêu chí cần làm được. Bên cạnh tay nghề, chuyên môn, kỹ năng mềm cũng là một khía cạnh rất quan trọng. Trong chương trình học sinh viên cũng sẽ được trải qua chương trình kỹ năng mềm phục vụ công việc sau này. Việc của sinh viên chính là quan sát những người anh chị cùng làm việc ở Spa, kết hợp với kỹ năng mềm đã học để chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Liên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp

Đào tạo Chăm sóc sắc đẹp cần một chương trình tối ưu và một hệ sinh thái phát triển toàn diện. Tất cả những nỗ lực của khoa Chăm sóc sắc đẹp luôn hướng về điều đó. Ban lãnh đạo Nhà trường và khoa hy vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ nhìn nhận được ía trị của mỗi chương trình liên kết đào tạo và tận dụng tốt cơ hội của bản thân.

Bài trướcNgành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?
Bài sauĐiểm nhấn trong tuyển sinh ngành Chăm sóc sắc đẹp năm 2022 tại HMC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here