Chương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp chính quy cần đạt những tiêu chuẩn gì?

0

Khác với khóa học đào tạo ngắn hạn tại các trung tâm, học viện, chương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp trong trường cao đẳng chính quy đều được xem xét rất kỹ lưỡng trước khi đưa vào đào tạo chính thức. Cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn để xây dựng khung đào tạo tại Cao đẳng Y Hà Nội trong bài viết sau.

Chương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp học gì?

Trực thuộc trường Cao đẳng Y Hà Nội, khoa Chăm sóc sắc đẹp là đơn vị tiên phong trong việc chuẩn hóa y khoa cho các bộ môn đào tạo lĩnh vực làm đẹp. Trong 3 năm học hệ Cao đẳng chính quy tại khoa, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ 3 nhóm kiến thức và kỹ năng:

Kiến thức chung: Gồm các bộ môn chính quy theo quy định Nhà nước từ Chính trị, Quốc phòng – an ninh, Tin học, Ngoại ngữ và Kỹ năng mềm.

Kiến thức cơ sở: Với các bộ môn xây dựng nền tảng y khoa về kiến thức Hóa – Sinh – Dược trong lĩnh vực làm đẹp.

Kiến thức chuyên ngành: đào tạo 6 bộ môn kỹ thuật cùng một số bộ môn chuyên sâu về quản lý, dịch vụ làm đẹp.

Cùng với chương trình đào tạo tạo, sinh viên còn được tiếp cận với môi trường thực tập thực tế tại các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp uy tín, từ đó trang bị vững chắc cả về tư duy và tay nghề trước khi chính thức bước vào thị trường lao động.

Chương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng chính quy cần đạt những tiêu chuẩn nào?

Để có được chương trình học cho một ngành chính quy, đơn vị đào tạo cần xây dựng hệ thống các bộ môn, học phần, module đào tạo một cách chuẩn chỉnh. Sau đó, khung chương trình này sẽ được phê duyệt bởi cơ quan quản lý Nhà nước, cụ thể với các môn Y – Dược – Chăm sóc sức khỏe là Bộ Y Tế.

Theo đó, chương trình học của ngành cần đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

Chương trình học chuẩn y khoa

Để đạt chương trình chăm sóc sắc đẹp chính quy chuẩn y khoa, chương trình học của sinh viên Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp cần khai thác các kiến thức về y – dược sức khỏe từ nền tảng đến chuyên môn. Các kiến thức này phải được đào tạo cho sinh viên để ứng dụng và các công việc tác động đến sức khỏe của con người. Với ngành Chăm sóc sắc đẹp, chương trình đào tạo sẽ được lấy nền tảng kiến thức về Hóa – Dược mỹ phẩm, kết hợp với chuyên môn nghề nghiệp để đào tạo kỹ năng nghiệp vụ đạt yêu cầu về an toàn.

chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp

Chương trình học đảm bảo kỹ năng nghiệp vụ

Bên cạnh kiến thức vững chắc, kỹ năng nghiệp vụ chính là cốt lõi của hệ đào tạo cao đẳng. Chúng ta vẫn thường biết, đào tạo cao đẳng đặt tiêu chuẩn “30% lý thuyết, 70% thực hành”, vậy nên, các môn học thực hành rất được chú trọng. Mục tiêu của chương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp là khi cử nhân ra trường có thể làm việc tại các vị trí chuyên môn, được công nhận trên thị trường lao động.

Trang thiết bị phục vụ dạy học đầy đủ, đảm bảo chất lượng, cập nhật

Với hệ đào tạo thực hành, trang thiết bị học tập là điều không thể thiếu. Không chỉ là có máy móc, công cụ, khu thực hành của các trường cao đẳng phải được trang bị đầy đủ thiết bị theo sát chương trình học, hệ thống đào tạo thực hành cập nhật nhanh chóng, bám sát thị trường lao động thực tế.

chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp

Tạo cơ hội mở cho sinh viên

Đào tạo hệ cao đẳng rất khác các chương trình hàn lâm. Mục tiêu của hệ đào tạo này là sinh viên ra trường có việc làm, cơ hội rộng mở trong thị trường lao động. Chính vì vậy, ngay từ khi xây dựng chương trình học tập, các chuyên ngành phải được thiết kế để sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho tương lai.

Với khoa Chăm sóc sắc đẹp, hệ thống chuyên ngành được chia thành 6 bộ môn cập nhật xu hướng làm đẹp hiện đại gồm:

– Chăm sóc da – spa

– Phun thêu thẩm mỹ

– Tạo mẫu và chăm sóc tóc 

– Trang điểm nghệ thuật

– Nối mi thẩm mỹ

– Vẽ móng nghệ thuật (nail)

Sinh viên sau khi được đào tạo cả 6 bộ môn sẽ có thể lựa chọn một hướng đi phù hợp nhất hoặc kết hợp đa dạng.

chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp

Tại sao nên học cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp?

– Chương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp được phê duyệt theo tiêu chuẩn y khoa rõ ràng.

– Bằng cáp được công nhận rộng rãi.

– Chuyên môn đa dạng.

– Hệ thống thực hành chuyên nghiệp, toàn diện.

– Đội ngũ giảng viên có cả chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm và tầm nhìn trong ngành.

Tất cả đều là những lý do chính đáng để bạn nhận thấy được giá trị của môi trường học cao đẳng chính quy. Không chỉ là vấn đề tay nghề, đó còn là câu chuyện nền tảng để tiếp tục phát triển xa hơn trong ngành. Khi ngành làm đẹp tại Việt Nam càng cao cấp hóa, thẩm mỹ khoa học, chuẩn y khoa và có chuyên môn sâu chính là những tiêu chí bắt buộc. Đó là lý do vì sao chương trình đào tạo làm đẹp đã được đưa vào đào tạo chính quy, vì một thị trường lao động Việt Nam chất lượng và được đánh giá cao.

Bài trước6 chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp xu hướng tại Cao đẳng Y Hà Nội
Bài sauThuốc điều trị COVID-19 và thiết bị y tế nên dự trữ trong mùa dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here