Rửa mặt thế nào là đủ sạch?

0

Làm sạch da là quá trình quan trọng nhất trong việc chăm sóc da mặt với yêu cầu đảm bảo độ sạch theo tiêu chuẩn. Nếu lau mặt bằng toner sau khi rửa mà vẫn còn thấy những vệt kem nền trên miếng bông thì chứng tỏ bạn rửa mặt chưa đúng. Vậy rửa mặt thế nào là đủ sạch? – Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Rửa mặt thế nào là đủ sạch?

Theo nguyên tắc hóa học, chỉ những sản phẩm gốc dầu mới có thể lấy đi được lớp bã nhờn do da dầu tiết ra, đồng thời làm sạch lớp trang điểm một cách triệt để nhất.

rửa mặt thế nào là đủ sạch
dùng loại dầu tẩy trang phù hợp nếu bạn thường xuyên trang điểm

Do vậy, để tránh tình trạng còn tồn cặn trang điểm hay lớp kem trên da, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình một sản phẩm tẩy trang thật tốt. Đồng thời, nên dùng loại dầu tẩy trang phù hợp nếu bạn thường xuyên trang điểm đậm.

Lựa chọn sản phẩm làm sạch phù hợp với làn da

Sử dụng sữa rửa mặt làm sạch bã nhờn cho làn da khô sẽ khiến da bị kích ứng, hay sử dụng sữa rửa mặt dưỡng ẩm cho da nhờn sẽ khiến da tiết dầu nhiều hơn. Vậy nên, việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với làn da là điều rất quan trọng.

rửa mặt thế nào là đủ sạch
việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với làn da là điều rất quan trọng

Với làn da dầu, sữa rửa mặt phù hợp sẽ giúp bỏ dầu thừa, cũng như duy trì độ ẩm cho da.

Tương tự, đối với những làn da đang gặp phải những vấn đề mụn hay sưng viêm, bạn hãy chọn những loại sữa rửa mặt chuyên biệt để giải quyết hiệu quả các tình trạng mà da đang gặp phải.

Biểu hiện của làn da chưa đủ sạch

Khi bạn chưa biết rửa mặt thế nào là đủ sạch, điều này sẽ được biểu hiện rõ nét qua một số đặc điểm sau:

  • Vẫn còn cặn trang điểm, kem nền trên da sau khi rửa mặt
  • Khi thoa sản phẩm dưỡng da có hiện tượng bong ra thay vì hấp thu
  • Vón cục các mảnh da nhỏ bong ra khi trang điểm
rửa mặt thế nào là đủ sạch
Biểu hiện của làn da chưa đủ sạch

Các tình trạng trên vô tình lại trở thành nguyên nhân, dẫn đến cho bạn làn da lão hóa. Bởi chính vì da chưa được làm sạch, bạn đã để lại một lớp màng vô hình, tạo ra rào chắn trên da, ngăn cản các sản phẩm dưỡng da thẩm thấu vào bên trong.

Hậu quả của việc không làm sạch da

Da trở nên dễ bị kích ứng

Làm sạch không đúng cách là tác nhân lớn gây tổn thương cho làn da, bởi điều này có thể khiến hàng rào bảo vệ da trở nên yếu dần. Và một là da “mỏng mạnh” do tồn dư cặn bẩn lâu ngành dễ rất dễ bị kích ứng trước những tác động bên ngoài.

Xuất hiện lão hóa

Da liên tục xuất hiện nếp nhăn là dấu hiệu rõ ràng của sự lão hóa mà một trong những nguyên nhân chính là việc rửa mặt hàng ngày chưa sạch. Bởi khi tế bào chết chưa được loại bỏ mà tế bào mới được sinh ra, da của bạn sẽ xuất hiện nếp nhăn, từ đó theo thời gian dần dẫn tới hiện tượng lão hóa da.

rửa mặt thế nào là đủ sạch
Da liên tục xuất hiện nếp nhăn là dấu hiệu rõ ràng của sự lão hóa

Biết được rửa mặt thế nào là đủ sạch giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông, từ đó các lớp dưỡng da sẽ được hấp thu tối đa, giúp giảm thiểu sự hình thành mụn hay tình trạng da lão hóa. Nếu còn những vấn đề về chăm sóc da hay làm đẹp nói chung đang cần tìm hiểu, bạn hãy comment để nhận lời giải đáp từ các chuyên gia, giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhé!

Bài trướcNhững điều cần biết để có mái tóc chắc khỏe và bóng mượt
Bài sauChân dung giảng viên Xuân Lê – Phó trưởng Khoa Chăm sóc Sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here