Tại sao nên chọn học cao đẳng chăm sóc sắc đẹp?

0

Làm đẹp đã và đang trở thành một nghề thời thượng bởi nhu cầu việc làm cao với mức thu nhập hấp dẫn. Song hành với điều này là mối quan tâm về việc học ở đâu, nên học nghề trực tiếp hay học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi trên này thì bài viết này dành cho bạn.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp đang được đào tạo theo hình thức nào?

Có lẽ khá nhiều bạn trẻ vẫn còn chưa hiểu rõ các mô hình học nghề của ngành làm đẹp. Hiện nay, ngành nghề này có 3 hình thức đào tạo chính:

Thứ nhất là các trường đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp chính quy. Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều trường đưa chuyên ngành này vào để giảng dạy. Và nếu học ở đây, sinh viên phải buộc theo học đầy đủ các bộ môn của chương trình đào tạo. Ưu điểm của việc học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp hay trung cấp chính quy là sinh viên có bằng cấp rõ ràng, hợp pháp.

Thứ hai là các trung tâm đào tạo nghề thuộc doanh nghiệp. Học tại đây, học viên chỉ chuyên tâm vào học nghề mà mình lựa chọn (không bao gồm hệ thống các môn cơ sở).

Thứ ba là hình thức truyền nghề. Đây là việc theo học tại các spa, được người trong nghề truyền lại những kinh nghiệm mà họ tích lũy được.

Để có thể lựa chọn cho mình một nơi đào tạo, bạn cần phải sáng suốt để so sánh ưu nhược điểm của từng loại hình đào tạo, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tại sao nên chọn trường dạy nghề thay vì học truyền nghề?

Giữa muôn vàn trung tâm, cơ sở spa – thẩm mỹ viện và các trường đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp, tại sao bạn nên lựa chọn trường dạy nghề để khởi đầu cho sự nghiệp của mình? Những lý do sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng nhất:

Nếu chọn học nghề ngắn hạn tại các trung tâm hay “học truyền nghề” tại các Spa – Thẩm mỹ viện, lợi thế lớn nhất là bạn sẽ được thật nhanh để thành thạo được một nghề nhất định. Tuy nhiên, điểm trừ lớn của hình thức này là bạn không được học theo một quy trình bài bản, cũng như không được đào tạo hệ thống kiến thức cơ sở nền tảng cùng các kỹ năng mềm cần thiết.

học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
Tại sao bạn nên lựa chọn trường dạy nghề để khởi đầu cho sự nghiệp của mình?

Với học nghề trực tiếp tại Spa, kinh nghiệm của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào “người truyền nghề”. Và sẽ ra sao nếu tay nghề của người dạy không cao hoặc họ “giấu nghề”? – Câu hỏi này là điều bạn cần cân nhắc kỹ.

Không chỉ vậy, khi học theo hình thức truyền nghề, bạn không biết được thời gian học bao lâu, không bằng cấp, không chứng chỉ và chắc chắn không đảm bảo việc làm sau này.

Nếu chọn trường dạy nghề, bạn sẽ được thấy ưu điểm lớn của trường cao đẳng đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp so với “học truyền nghề” là vừa vững tay nghề, vừa có bằng cấp.

Với chương trình giảng dạy được thiết kế khoa học, sát với thực tế và nhu cầu của các nhà tuyển dụng, bạn sẽ được học các quy trình bài bản của một người kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo được hệ thống hóa với lý thuyết đi đôi với thực hành, đảm bảo vững kiến thức, chắc tay nghề cũng như đáp ứng tiêu chí an toàn y khoa trong lao động .

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp?

Để có thể “tỉnh táo” lựa chọn cho mình một trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp uy tín giữa hàng ngàn trung tâm được quảng cáo là “tốt nhất”, “hàng đầu” đòi hỏi bạn phải có “cái đầu lạnh” và “đôi mắt sáng” trong thời đại 4.0 này.

Để giải quyết vấn đề này, Trường cao đẳng Y Hà Nội mách bạn 4 tiêu chí hữu ích dưới đây:

Bề dày kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp

học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
Bề dày kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng giúp trường khẳng định vị thế của mình.

Bề dày kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng giúp trường đào tạo khẳng định vị thế của mình. Bởi thực tế, một đơn vị có thâm niên đào tạo về lĩnh vực thẩm mỹ sẽ có khung chương trình đào tạo thực tế nhất, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, các trường chỉ đạt điều kiện đào tạo ngành Thẩm mỹ (hay Chăm sóc sắc đẹp) khi đã được Bộ LĐ – TB & XH cấp phép với thiết kế chương được Bộ kiểm duyệt trước khi đưa vào giảng dạy.

Chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, sát với thực tiễn

Khi học cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp, yếu tố kỹ năng chuyên môn được đặt lên hàng đầu. Do đó, chương trình học phải được thiết kế đúng với quy trình của một spa chuyên nghiệp, đảm bảo lý thuyết đi đôi với “thực hành thật”, giúp cho các học viên nắm vững kỹ năng cũng như không bị bỡ ngỡ khi ra làm nghề thực tế.

Chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp tại các trường cao đẳng theo chuẩn y khoa sẽ có những học phần kiến thức về y học, an toàn y tế và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, một điều tiên quyết khi học trong môi trường cao đẳng là các sinh viên ngoài thành thạo nghề thì còn phải nắm được những kỹ năng và kiến thức chuyên sâu. Đây là cơ sở để nâng cao năng lực tự học, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự nghiên cứu, phát triển thêm dựa trên nền tảng chuyên môn đã học.

Cơ sở hạ tầng hiện đại với các thiết bị công nghệ tiên tiến trong ngành Spa – Thẩm mỹ

Ngoài những kiến thức chuyên môn, hệ cao đẳng chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi các sinh viên phải sử dụng thành thạo những thiết bị khoa học trong liệu trình điều trị.

học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
một trường dạy nghề chăm sóc sắc đẹp tốt phải đáp ứng được yếu tố cơ sở vật chất

Vì thế, một trường dạy nghề chăm sóc sắc đẹp tốt phải đáp ứng được yếu tố cơ sở vật chất, để đảm bảo rằng sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp chuẩn spa.

Đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi và có nhiều kinh nghiệm

Trước khi chọn trường học ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn cần phải tìm hiểu người dạy là ai, vì lựa chọn được một giảng viên giỏi là bạn đã đặt bước chân đầu tiên trên con đường trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi.

Là những người truyền nghề và truyền lửa cho học viên, các giảng viên cần có kỹ thuật chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ giảng viên tại các trường đào tạo uy tín chính là những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đã có kinh nghiệm vững chắc trong thực tiễn và giảng dạy.

học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp
Đội ngũ giảng viên tại các trường đào tạo uy tín chính là những bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đã có kinh nghiệm vững chắc trong thực tiễn và giảng dạy

Được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, sinh viên có cơ hội “thực chiến” ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ vậy, trong thực tế, khá nhiều giảng viên tâm huyết đã theo sát, giúp đỡ sinh viên ngay cả khi đã tốt nghiệp, giúp các bạn vượt qua những khó khăn trên con đường lập nghiệp với lĩnh vực mang tên Thẩm mỹ.

Với các lý do trên, rõ ràng việc học Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp là một lựa chọn rất đúng đắn đối với những ai xác định gắn bó lâu dài với ngành nghề này. Bởi với những kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo, các bạn hoàn toàn có thể trở thành những chuyên viên tay nghề cao, góp phần vào sự phát triển chung của ngành chăm sóc sắc đẹp Việt Nam.

-> Đăng ký xét tuyển ngành Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Bài trướcBí quyết trang điểm cá nhân
Bài sauBộ trang điểm gồm những gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here