Có nên học nghề Spa không?

0

Có nhiều bạn hỏi “Bây giờ em muốn học để làm nghề spa chăm sóc da, điều trị da có được không chị? Có nên học nghề Spa không? Em thấy nghề này đang hot”.

Có nên học nghề spa không?

Là một giảng viên ngành Chăm sóc sắc đẹp, tôi thường hỏi:

  • Em có yêu thích việc làm mọi người vui và hạnh phúc bằng cách làm cho họ đẹp lên không?
  • Em có chấp nhận chịu cực không?
  • Em có thích học hỏi và có ý chí cầu tiến trong công việc không?

Nếu câu trả lời của em đều là “có” thì em có thể làm nghề Spa với các công việc chăm sóc và điều trị về da.

học nghề Spa
có nên chọn học nghề spa không?

Khi mới bắt đầu, em thường chưa xác định rõ được rằng mình đam mê nghề đến đâu, tuy nhiên, nếu đã trở nên “yêu” thì càng làm càng mê cho dù có gặp khó khăn vất vả. Điều kiện cần để phát triển vững chắc nghề Thẩm mỹ đó là em luôn ý thức được rằng mình đang làm công việc giúp khách hàng đẹp lên, tạo tiền đề để cuộc sống của họ thay đổi tươi sáng hơn nhờ sắc đẹp.

học nghề Spa
nghề spa là nghề lam đẹp cho mọi người

Học nghề Spa nên biết những điều này

Nghề Spa nhiều thú vị nhưng sẽ khá “cực” khi em quyết tâm theo đuổi. Nỗi cực này thể hiện khá rõ nét cả khi em làm chủ hay nhân viên tại các cơ sở làm đẹp.

Áp lực của chủ Spa

Nếu em có đủ điều kiện để mở Spa riêng cho mình thì em sẽ phải “mệt não” với hệ thống các kế hoạch về quản lý ngân sách, nguồn cung ứng nguyên liệu, đầu tư máy móc thiết bị, đào tạo và quản lý nhân sự,… sao cho tối ưu nhất về chi phí mà đạt hiệu quả cao nhất về chất lượng dịch vụ.

Áp lực của Kỹ thuật viên Spa

Khi trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp làm việc tại các Spa tầm cỡ, em sẽ thực hiện từ bước tư vấn dịch vụ cho tới thực hiện tỉ mẩn từng kỹ thuật, sao cho đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Spa và làm hài lòng cả những vị khách “khó chiều” nhất. Bằng đó công việc và yêu cầu với một người mới vào nghề đã cần tới cả một sự nỗ lực và quyết tâm to lớn.

Và cuối cùng, công việc này đòi hỏi sự trau dồi, cập nhật thường xuyên về công nghệ và xu hướng mới. Bên cạnh đó, em không chỉ phải học về kỹ thuật mà em còn cần biết cách làm marketing sao cho thu hút và chiếm được sự cảm tình của nhiều khách hàng nhất.

học nghề Spa
Bạn đủ đam mê và kiên trì với nghề thì mới có thể đạt tới thành công

Ngành spa đang rất phát triển nhưng chỉ khi bạn đủ đam mê và kiên trì với nghề thì mới có thể đạt tới thành công. Sự chia sẻ của một giảng viên khoa Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Y Hà Nội này hi vọng giúp các bạn trẻ có một khởi đầu trọn vẹn, bỏ qua lo lắng về việc có nên học nghề spa không. Chúc các bạn sớm gặt hái nhiều trái ngọt trên con đường mà mình đang hoặc sẽ lựa chọn!

Bài trướcHọc nghề Spa có khó không?
Bài sauPhun thêu lông mày: Bí quyết chọn màu và dáng mày phù hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here