Tiêu chuẩn của một kỹ thuật viên Spa

0

Spa hiện vẫn đang là một ngành nghề HOT nhất hiện nay và chưa có dấu hiệu tạm ngừng phát triển. Trong đó, người kỹ thuật viên đóng góp không hề nhỏ trong việc đáp ứng nhu cầu rất cao của khách hàng và góp phần làm nên sự uy tín của một đơn vị Spa. Vậy cần những tiêu chuẩn gì để trở thành một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp? – Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kỹ thuật viên Spa là ai?

Kỹ thuật viên là người trực tiếp tư vấn, thực hiện các kỹ thuật chuyên môn về chăm sóc da và trị liệu cho khách hàng. Do đó, họ chính là người mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng dịch vụ tại mỗi cơ sở Spa.

Bên cạnh đó, người kỹ thuật viên cũng đóng vai trò không thể thiếu trong việc góp phần thúc đẩy hoạt động bán hàng với các sản phẩm mà Spa cung cấp.

Những tiêu chí của một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp

Kỹ thuật chuyên môn tốt và trách nhiệm cao trong công việc

Là người trực tiếp thực hiện các ca trị liệu cho khách hàng, một nhân viên Spa chuyên nghiệp trước hết phải có chuyên môn và tay nghề tốt. Từ việc thành thạo các thao tác và quy trình chuẩn của dịch vụ, các kỹ thuật viên cần vận dụng linh hoạt sao cho sử dụng kỹ thuật phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Bên cạnh kỹ thuật tốt, bạn còn cần có tinh thần trách nhiệm cao với dịch vụ mà mình thực hiện hay tư vấn, từ đó giúp tăng sự tin tưởng từ phía khách hàng. Bởi thực tế, các “thượng đế” đánh giá cao sự tận tâm của kỹ thuật viên thậm chí còn hơn cả sự đánh giá về kỹ thuật và tay nghề của bạn.

Tác phong chuẩn mực của Kỹ thuật viên Spa

Để trở thành một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp, bạn còn cần phải xây dựng cho mình
những tác phong chuẩn mực nhất định như:

Về trang phục: Cần mặc trang phục gọn gàng, lịch sự và mặc đồng phục theo quy định
của Spa mà bạn đang làm việc

Về thái độ: Luôn tươi cười, niềm nở với khách hàng bởi sự thân thiện luôn là tiêu chí
hàng đầu tại mỗi Spa.

Về cách cư xử với khách hàng: Hãy thật ân cần, tinh tế và lịch sự.

Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý một số yếu tố khác về ngoại hình và công tác vệ sinh để đảm bảo an toàn cũng như chiếm sự hài lòng tối đa của mỗi khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ:

Chăm sóc bàn tay: Bàn tay được coi là “công cụ giao tiếp” trực tiếp của người kỹ thuật viên với cơ thể khách hàng. Vì thế, bạn hãy chăm sóc bàn tay của mình với các thói quen như: cắt móng tay sát da, rửa tay bằng xà phòng thơm, giữ bàn tay luôn sạch sẽ, mềm mại trước và sau khi làm dịch vụ.

Giữ đầu tóc và trang phục gọn gàng, sạch sẽ: Bạn nên búi tóc cao để không có cảm giác vướng víu trong khi làm việc. Và với trang phục, nếu thấy ra nhiều mồ hôi, bạn hãy thay bộ đồ mới trước khi phục vụ khách hàng.

Chủ động trong công việc

Ngoài chuyên môn tốt, tác phong phù hợp thì để nắm bắt các cơ hội phát triển trong nghề
Spa, các Kỹ thuật viên cần có sự chủ động cao. Điều quan trọng này có thể rèn luyện hàng
ngày với những yếu tố dưới đây:

Làm chủ bản thân trong mọi tình huống, luôn giữ được sự bình tĩnh và chu đáo khi phục
vụ khách hàng.

Quản lý thời gian khoa học và sắp xếp công việc hợp lý, đặc biệt là vào những thời
điểm Spa đông khách để tránh thiếu sót hay làm phật lòng bất cứ vị khách nào.

Chủ động phối hợp công việc với các đồng nghiệp để phục vụ khách chu đáo và đảm
bảo nhất về mặt thời gian.

Chủ động đề xuất ý kiến với quản lý trong việc đầu tư bổ sung nguyên vật liệu cần thiết,
sắp xếp nhân sự hay ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động của Spa.

Giao tiếp thật khéo léo

Giao tiếp khéo léo là yếu tố không thể “bỏ quên” với các ngành dịch vụ, và Spa cũng
không ngoại lệ. Bạn có thể dễ dàng lưu giữ danh sách vài chục đến vài trăm “khách ruột”
khi có dịch vụ tốt cùng cùng sự giao tiếp “đúng sóng” với những vị khách của mình. Và
để đạt được điều này, các kỹ thuật viên cần chú trọng một số yếu tố dưới đây:

Đi nhẹ – nói khẽ – cười duyên là những tiêu chí căn bản cần có trong giao tiếp và làm dịch vụ ngành Spa. Bạn hãy chú ý chào hỏi lễ độ, nói vừa đủ nghe và đặc biệt là luôn giữ một nụ cười thân thiện.

Luôn có thái độ vui vẻ, quan tâm tận tình, chu đáo trong từng cử chỉ và hành động của khách hàng cũng là một yếu tố cần thiết. Bạn sẽ làm xuất sắc điều này khi sớm nắm bắt được nhu cầu và thấu hiểu tâm lý của từng vị khách. Đây là một kỹ năng khó nhưng rất hiệu quả trong việc giữ chân các “khách ruột” cho mỗi Spa.

Luôn luôn lắng nghe những gì khách nói một cách cẩn thận và trả lời cho họ một cách rõ ràng, đầy đủ, chính xác nhất. Và hãy lắng nghe luôn cả những lời phàn nàn, góp ý của khách hàng để biết bạn cần phải cải thiện những gì.

Để trở thành một Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện tay nghề thật tốt, điều chỉnh những tác phong, thái độ chưa hợp lý và chú ý nhiều hơn về ngoại hình của bản thân.

Hãy làm sao để Spa của bạn là nơi mà mà mỗi vị khách “đến một lần sẽ nhớ, đi rồi vẫn yêu”! Để khép lại cho bài viết: Chúc các bạn thành công với con đường “làm đẹp
cho đời – làm đẹp cho người” mà mình đang lựa chọn!

Bài trướcCác yếu tố ảnh hưởng đến làn da
Bài sauMột số bí quyết làm móng hiệu quả dành cho thợ Nail

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here