Bộ trang điểm gồm những gì?

Trang điểm là một trong những việc làm yêu thích của phái đẹp để sở hữu một vẻ ngoài xinh xắn, rạng ngời. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn nữ muốn tự học trang điểm nhưng không biết nên sắm cho mình một bộ trang điểm gồm những gì. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Khoa chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Y Hà Nội để “bỏ túi” cho mình thêm nhiều kinh nghiệm nhé!

Bộ trang điểm gồm những gì?Nhóm dụng cụ trang điểm

Đồ dùng trang điểm có rất nhiều loại, và mỗi loại lại có những chức năng tương ứng khác nhau, Vì vậy, để dễ nhớ hơn trong việc mua sắm và sử dụng, bạn nên chia ra thành 2 nhóm chính:

Bộ cọ trang điểm 12 cây

Có được một bộ trang điểm đầy đủ với 12 cây cọ theo sở thích của mình là điều rất tuyệt vời. Mỗi cây cọ là một “trợ thủ” đắc lực giúp tạo nên các đường nét sắc sảo trên gương mặt, với chức năng chuyên biệt của riêng từng loại. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ đặc điểm, chức năng của từng cây cọ để tránh tình trạng “dở khóc dở cười” khi dùng không chính xác.

Bộ trang điểm gồm những gì?

Mút trang điểm.

Mút trang điểm là dụng cụ rất cần thiết, giúp các lớp nền bám trên da thêm tự nhiên, mịn màng và đẹp hơn.

Cấu trúc miếng mút trang điểm rất mềm mịn, lại không hút nhiều kem, không gây dày phấn, không tạo vệt khi tán lớp nền và không lộ vết hằn khi đánh.

Máy tạo kiểu tóc

Trang điểm không chỉ quan trọng mỗi khuôn mặt mà công đoạn tạo kiểu tóc cũng rất cần thiết. Mỗi phong cách phối màu hay đường nét trên mặt đều có kiểu tóc tương ứng và những loại máy chuyên dụng đi kèm như: máy uốn tóc, máy dập xù, máy là,…

Kẹp mi

Dụng cụ kẹp mi mặc dù rất nhỏ nhưng có vai trò không kém quan trọng, giúp hàng mi của bạn cong đều mà không phải tốn quá nhiều thời gian trang điểm.

Nhóm mỹ phẩm thông dụng

Toner (nước hoa hồng)

Toner hay còn gọi là nước hoa hồng với công dụng giúp chị em làm sạch và cân bằng làn da, qua đó giúp các lớp trang điểm bám vào da mặt một cách tự nhiên và mềm mịn hơn.

Tẩy da chết

Một làn da khô sần sùi chắc chắn khiến độ bám của các lớp trang điểm trên mặt sẽ không được mịn. Chính vì thế, bước tẩy da chết nên thực hiện một lần/tuần nhằm tạo độ thông thoáng, giúp dưỡng chất thẩm thấu vào tế bào da được dễ dàng hơn.

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm dùng để chấm trực tiếp lên những điểm tì vết. Loại mỹ phẩm trang điểm này dùng để che các điểm yếu trên khuôn mặt như: mụn, vết thâm, nếp nhăn,…điều mà chị em không muốn nhìn thấy khi dự tiệc hay bước ra khỏi nhà.

Nhóm mỹ phẩm thông dụng trong làm đẹp

Kem lót

Kem lót có thể coi là sự “cứu cánh” cho khuôn mặt bởi vai trò đặc biệt trong việc ngăn cách làn da với mỹ phẩm. Ngoài ra, kem lót còn có công dụng dưỡng da, giúp màu da thêm hồng hào và giảm đi thâm sạm.

Kem nền

Kem nền là bước tiếp theo của kem lót, làm cho lớp nền khô mịn hoàn hảo, hút dầu cho da và giúp da luôn tự nhiên nhất có thể.

Phấn phủ

Phấn phủ chính là bước hoàn thiện cuối cùng trong trang điểm. Phấn phủ có 2 loại – dạng nền và bột – cùng hệ thống màu sắc đa dạng. Khi trang điểm, mỗi người cần lựa chọn loại phấn cũng như tông màu sao cho phù hợp với đặc điểm và màu sắc da để tôn lên tối đa vẻ đẹp.

Highlight – Shading

Gương mặt sau khi trang điểm muốn trở nên sắc sảo, nổi bật những ưu điểm thì chỉ sử dụng kem nền, che khuyết điểm và phấn phủ vẫn là chưa đủ. Phấn Highlight – Shading chính là giải pháp “cao tay”, làm tôn lên sống mũi cao, che quầng thâm mắt và tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Phấn má hồng

Nhiều chị em thường nghĩ rằng có một khuôn mặt xinh xắn, trắng trẻo thì không nhất thiết cần phải đánh má hồng. Tuy nhiên, thực tế, đánh phấn má giúp bạn “trông đáng yêu và nữ tính hơn gấp 3 lần”. Bởi vậy, nếu có sẵn phấn má màu hồng trong bộ trang điểm thì bạn đừng ngại ngần điểm thêm cho khuôn mặt nhé.

Màu phấn má được nhiều bạn nữ ưa chuộng nhất chính là hồng pha cam nhẹ. Bởi màu sắc này tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, đồng thời thích hợp với mọi loại da.

Chì kẻ mày

Việc sử dụng chì kẻ để nhấn nhá một chút cho đôi mày giúp tạo độ khung sắc nét và cân đối hơn cho “đôi chân” này. Tuy đơn giản nhưng bước này sẽ giúp khuôn mặt bạn ăn điểm hơn rất nhiều trong mắt người đối diện.

Chì kẻ mắt

Sử dụng đường line kẻ mắt tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại rất nhiều người không tự vẽ cho mình được, vì đòi hỏi tính tỉ mỉ và cẩn thận cao. Hiệu quả của công đoạn này là mang lại cho bạn một đôi mắt to, tròn gây sự cuốn hút và quyến rũ hơn.

Phấn màu mắt

Đánh phấn mắt là bước không hề đơn giản với những ai chưa có kiến thức về việc lựa chọn và phối màu sao cho hài hòa trên khuôn mặt. Chọn đúng tone màu phù hợp sẽ khiến đôi mắt của bạn trở thành điểm nhấn, mang đến sự “hút hồn” cho toàn bộ khuôn mặt.

Mascara

Mascara là một loại mỹ phẩm rất thân thiết, giúp đôi mắt được để tôn lên vẻ đẹp. Việc chuốt mi có khả năng làm dày, sẫm màu, kéo dài hoặc định hình rõ ràng cho hàng lông mi. Dụng cụ chải hay que chuốt lên mi đặc biệt này đôi khi còn được sử dụng linh hoạt để làm tăng độ dày cho đôi lông mày.

Son môi

Màu môi là yếu tố quan trọng thể hiện cá tính và sở thích của mỗi người. Hiện nay có rất nhiều tông màu môi, nhưng đỏ cam và hồng luôn là màu sắc phù hợp cho tất cả đối tượng và tiện dụng trong mọi trường hợp.

Xịt khoáng

Xịt khoáng có vai trò giúp lớp trang điểm bền màu và lâu trôi. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng “em nó” hàng ngày khi không trang điểm để bảo vệ và ngăn ngừa mụn cho da.

Xịt khoáng có vai trò giúp lớp trang điểm bền màu và lâu trôi

Bài viết này chắc hẳn đã cung cấp thông tin hữu ích cho những ai chưa hiểu rõ bộ trang điểm gồm những gì. Chúc các bạn luôn đẹp và tự tin với những “tác phẩm” trang điểm cho bản thân mỗi khi bước ra khỏi nhà. Và đừng quên để lại comment với những vấn đề bạn quan tâm về thẩm mỹ để nhận thêm những bài chia sẻ từ giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhé!

Bài trướcTại sao nên chọn học cao đẳng chăm sóc sắc đẹp?
Bài sauCác cách điều trị mụn cho làn da của bạn