Để mở trung tâm chăm sóc sắc đẹp cần những yêu cầu gì?

0

Trung tâm chăm sóc sắc đẹp là thuật ngữ chỉ chung các cơ sở làm nhiệm vụ “tu bổ” nhan sắc con người. Các trung tâm này được “mọc” lên ngày một nhiều khiến nhiều người băn khoăn liệu rằng đây đã là các cơ sở đạt chuẩn, hay nếu bản thân muốn mở trung tâm chăm sóc sắc đẹp thì cần những yêu cầu gì. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã cụ thể những băn khoăn ấy.

Các loại hình trung tâm Chăm sóc sắc đẹp

Cơ sở dịch vụ Chăm sóc sắc đẹp

Trung tâm chăm sóc sắc đẹp hay cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp được hiểu là những địa chỉ thực hiện Chăm sóc Da, Tạo mẫu – Chăm sóc tóc, làm móng, nối mi. Đây là những công việc thẩm mỹ không dùng đến thuốc tê, và không có quy định điều kiện về y tế khi hành nghề.

trung-tam-cham-soc-sac-dep

Hiện ở cả khu vực thành thị và nông thôn đều “mọc” lên rất nhiều cơ sở dịch vụ Chăm sóc sắc đẹp do nhu cầu Thẩm mỹ của người dân ngày một tăng cao.

Cơ sở dịch vụ Thẩm mỹ

Nếu học chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng, các bạn sẽ được đào tạo tổng quát cả với cả các bộ môn Chăm sóc cơ bản như Da, Mi, Móng, và những bộ môn có sự can thiệp có “đụng chạm da thịt” như phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ.

co-so-dich-vu-phun-xam-tham-my

Tuy nhiên, trung hành nghề, các cơ sở Phun xăm điêu khắc thẩm mỹ được tách riêng biệt, với đặc thù là hình thức làm đẹp có “đụng chạm” kim, không sử dụng thuốc tê dạng tiêm.

Loại hình cơ sở kinh doanh này có yêu cầu cao hơn về trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp hợp lệ để được mở cơ sở dịch vụ và duy trì vận hành.

Những điều kiện cần để mở trung tâm Chăm sóc sắc đẹp

Để trung tâm Chăm sóc sắc đẹp được mở ra và đi vào hoạt động, các chủ Spa, mi, nail,… ngoài năng lực chuyên môn, các chủ doanh nghiệp cần tuân thủ những quy định về thủ tục giấy tờ cũng như bằng cấp tiêu chuẩn của những kỹ thuật viên.

  • Với cơ sở dịch vụ Chăm sóc sắc đẹp: Để được phép hoạt động cơ sở cung cấp dịch vụ làm tóc, nail, mi,… các chủ salon, tiệm làm đẹp chỉ cần đăng ký giấy phép kinh doanh tại Ủy ban nhân dân quận (huyện) (với hộ kinh doanh cá thể), hoặc Sở kế hoạch và đầu tư (với doanh nghiệp).

dieu-kien-de-mo-trung-tam-cham-soc-sac-dep

  • Với cơ sở dịch vụ Thẩm mỹ: Tại cơ sở dịch vụ Thẩm mỹ, người Kỹ thuật viên thực hiện cần có chứng chỉ, bằng cấp hợp lệ. Đồng thời, đơn vị thẩm mỹ phải có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ theo mẫu quy định (tại khoản 5, phần bổ sung Điều 23a NĐ 109/2016, trong NĐ 155/2018/NĐ-CP) gửi về Sở Y tế để được công khai trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế trước khi hoạt động ít nhất 10 ngày.

Về riêng giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, các cơ sở phun xăm chỉ cần đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với Uỷ ban nhân dân quận hoặc Sở kế hoạch và đầu tư.

Để mở trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các bạn cần có chuẩn bằng cấp, chứng chỉ hợp lệ và đặc biệt là đủ tiêu chuẩn về tay nghề với một công việc rất đặc thù. Chúc các bạn có đam mê với chuyên ngành này sẽ lựa chọn cho mình được ngôi trường học tập phù hợp và thành công với con đường sự nghiệp của mình!

 

Bài trướcCác loại hình Spa đang hoạt động trên thế giới hiện nay?
Bài sau9 kênh youtube sinh viên Chăm sóc sắc đẹp nên biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here