Một số loại cọ dùng trong vẽ móng

Cho dù bạn là thợ nail chuyên nghiệp hay chỉ là người mới vào nghề thì điều đầu tiên và cơ bản nhất nên làm là trang bị cho mình những dụng cụ đồ nghề cần thiết. Trong đó, đặc biệt quan trọng là một số loại cọ dùng trong vẽ móng nhất định không thể thiếu dưới đây.

1. Các loại cọ vẽ móngcơ bản

Với mỗi loại cọ đều có đặc điểm nhận dạng và những công dụng tương ứng khác nhau,
giúp người thợ nail dễ dàng thực hiện các thao tác nhanh và chính xác.

1.1 Cọ nét

mot so loai co dung trong ve mong

Cọ nét có thiết kế đặc biệt với phần đầu cọ mảnh và lông (hay râu) cọ khá dài. Râu cọ dài giúp cho nét vẽ được thẳng và mảnh hơn. Thông thường, cọ nét có thể là cọ rời bên ngoài hoặc loại cọ đi kèm với chai sơn.
Cọ nét dùng để vẽ những chi tiết nhỏ và tỉ mỉ như: Đường thẳng, chấm bi, kẻ sọc, mẫu hình học và các hình động vật.

1.2 Cọ bản đầu vuông

Loại cọ này được thiết kế với phần lông được làm từ lông cừu mềm hoặc sợi tổng hợp, có khả năng giữ màu rất tốt. Đầu cọ rộng, bề mặt dẹp và không quá dài. Và phần thân cọ được làm từ gỗ hoặc nhựa, đảm bảo cầm luôn chắc tay.
Cọ bản đầu vuông được sử dụng để vẽ những nét riêng biệt, dải màu rộng, phối màu nhạt dần và loang màu.

1.3 Cọ râu

mot so loai co dung trong ve mong
Cọ râu có hình dạng đầu cọ mảnh, nhọn và lông cọ có thể dài hoặc ngắn. Loại cọ này
thường dùng để vẽ những nhân vật, chi tiết hay hoa văn – hoa lá nhỏ.

1.4 Cọ bản đầu xéo

Loại cọ này có hình dáng tương tự như cọ bản đầu vuông, nhưng chỉ khác là ở phần đầu cọ đã bị cắt xéo đi một chút. Cọ bản đầu xéo được sử dụng với các đường nét mang hơi hướng nghệ thuật pháp và các nét thẳng cơ bản nhất.

1.5 Cọ chấm bi

mot so loai co dung trong ve mong
Khác với các loại cọ thông thường, cọ chấm bị không có đầu cọ bằng lông mà chỉ có một đầu kim loại với hình tròn. Kích thước của loại cọ này cũng rất đa dạng, giúp người thợ lựa chọn vẽ những hình to nhỏ tương ứng chuẩn xác và đẹp nhất.
Giống như tên gọi, cọ chấm bi được dùng chỉ yếu để vẽ chấm bi, chấm da báo hay chấm cạnh.

1.6. Cọ hình quạt

mot so loai co dung trong ve mong
Cọ vẽ móng hình quạt có hình dáng đặc trưng giúp dễ dàng nhận biết với các loại cọ khác. Loại cọ này có đầu xòe to ra như cánh quạt, nhiều lông cọ và tùy loại mà lông có thể dày hay thưa.
Cọ hình quạt được sử dụng hiệu quả để tạo hiệu ứng loang màu, phủ kim tuyến, bột nhúng
và loại bỏ phần thừa của bột nhúng hoặc kim tuyến trên móng.

2. Cách bảo quản các loại cọ vẽ móng

mot so loai co dung trong ve mong
Việc bảo quản cọ vẽ móng sau mỗi lần làm xong là điều quan trọng nhằm việc kéo dài tuổi thọ sử dụng của cọ cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Cọ sau khi đã sử dụng cần được bảo quản đúng cách với các biện pháp sau:
● Sử dụng nước rửa cọ chuyên dụng: Đây là cách thức được các chuyên gia khuyên dùng bởi mức độ sạch và an toàn cao cho cọ. Bạn có thể dễ dàng mua nước chuyên dụng này từ
các nhà sản xuất dụng cụ nail qua kênh online của đơn vị phân phối hoặc các trang thương
mại điện tử.
● Làm sạch bằng nước ấm ngay sau khi vẽ: Nếu không may hết nước cọ rửa chuyên dụng mà chưa kịp mua bổ sung hoặc bạn rửa cọ tạm để tiếp tục vẽ trong khoảng thời gian gần nhất thì có thể áp dụng phương pháp thủ công bằng nước ấm.
Với cách thức này, sau khi vẽ, bạn cần cho ngay cọ vào ngâm một lọ nước ấm, rồi sau đó vuốt nhẹ nhàng cho sạch mực.
● Lưu ý chung khi rửa cọ vẽ móng: Nên rửa theo cách vuốt đầu cọ, và tuyệt đối không chà – xoáy đầu cọ vào vải hay khăn giấy – vì rất dễ làm đầu cọ bị xòe hoặc chẻ ra.
Hi vọng rằng, bài viết trên đây đã giúp bạn ghi nhớ cho mình một số loại cọ dùng trong vẽ móng chuyên dụng cùng sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Hãy để lại comment với những nội dung về các ngành làm đẹp mà bạn đang quan tâm tìm hiểu để nhận những bài viết chia sẻ từ đội ngũ giảng viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhé!

Bài trướcHọc nghề chăm sóc sắc đẹp và những điều bạn cần lưu ý
Bài sauTrung tâm Thực hành Khoa chăm sóc sắc đẹp “nơi khởi nguồn chắp cánh ước mơ” cho sinh viên ngành thẩm mỹ