Mẹo vặt xử lý tóc con mọc nhiều

0

Làm sao để xử lý tóc con? Tóc con mọc nhiều, lởm chởm luôn là sự phiền toái, khó chịu, làm mất đi sự tự tin, nhất là đối với chị em phụ nữ. Nếu bạn cũng đang “ức chế” với tình trạng này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mẹo vặt xử lý tóc con mọc nhiều
Tóc con mọc nhiều, lởm chởm luôn là sự phiền toái, khó chịu, làm mất đi sự tự tin

Nguyên nhân tóc con mọc nhiều

Tóc con mọc nhiều có nghĩa là tóc mới mọc lên từ da đầu với số lượng lớn. Những sợi tóc này thường mọc khá lộn xộn và không có nếp, khiến bạn luôn cảm thấy thiếu tự tin. Sở dĩ có tình trạng khá “bức xúc” này là do một số nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

Mẹo vặt xử lý tóc con mọc nhiều
Tóc con mọc nhiều có nghĩa là tóc mới mọc lên từ da đầu với số lượng lớn

Do gãy và rụng tóc

Các yếu tố bên ngoài hay những hóa chất không phù hợp là nguyên nhân khiến tóc hư tổn, dẫn tới bị rụng hoặc gãy một phần. Những sợi tóc ngắn do gãy rụng và đặc biệt là các “chú” tóc con tinh nghịch được mọc lên thay thế mang đến sự phiền toái khi không “đứng” theo một “trình tự gọn gàng”.

Do cắt tóc

Việc thay đổi kiểu tóc thường xuyên có thể vô tình cắt đi phần tóc đang phát triển, làm kích thích chúng mọc nhanh, và ngay sau đó những sợi tóc con mới từ da đầu sẽ mọc lên liên tục.

Do cách tạo kiểu tóc

Tóc con thì hầu như ai cũng có ít hoặc nhiều, và việc chúng có gây khó chịu quá lớn hay không còn tùy thuộc vào cách mà các bạn buộc/duỗi hàng ngày.

Ví dụ như khi bạn cột tóc đuôi ngựa thì những phần tóc con ngắn sẽ lỉa xỉa, lởm chởm là điều chắc chắn. Còn nếu cũng với mái tóc này, các bạn buông xõa hoặc buộc chẻ ngôi thì phần tóc con sẽ không lộ ra ngoài.

Mẹo xử lý hiệu quả tóc con mọc nhiều

Nhiều tóc con mọc lên, đặc biệt là ở vùng cận trán thường gây cảm giác khó chịu và trông khá mất thẩm mỹ. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tham khảo, áp dụng một trong những cách dưới đây:

Mẹo vặt xử lý tóc con mọc nhiều
Có rất nhiều mẹo xử lý hiệu quả tóc con mọc nhiều

Sử dụng gel vuốt tóc

Giải pháp sử dụng Gel vuốt tóc được xem như vị cứu tinh bởi sự đơn giản, nhanh chóng với mức chi phí không đáng kể. Chỉ cần chiếc lược và ít gel là bạn đã có thể xử lý gọn phần tóc con thừa với việc định hình và giúp tóc vào nếp như mong muốn.

Tạo kiểu tóc phù hợp

Tạo những kiểu tóc mới cũng là một ý tưởng hay, giúp làm mới bản thân, đồng thời có thể giấu đi lọn tóc lởm chởm một cách dễ dàng. Một số kiểu tóc có thể “che khuyết điểm” của tình trạng tóc con mọc nhiều như: Tóc ngắn uốn xoăn, uốn phồng và cắt mái thưa, tóc xoăn bơm hay tết tóc kiểu hàn quốc,…

Sử dụng mỹ phẩm phù hợp

Sử dụng dầu khô cũng là một cách khá hiệu quả, nhất là dành cho những ai không hợp với việc dùng gel xịt tóc. Dầu khô có tác dụng hỗ trợ việc định hình những phần tóc còn dư thừa và mang lại cho bạn một mái tóc gọn gàng.

Mẹo vặt xử lý tóc con mọc nhiều
Sử dụng mỹ phẩm một cách phù hợp

Ngoài ra, không nên sử dụng các dưỡng chất kích thích hay thuốc mọc tóc. Bởi các loại mỹ phẩm này không những khiến tóc mọc dài mà còn “kích động” để tóc con mọc lên mạnh mẽ.

Hạn chế tác động nhiệt lên tóc

Tác động nhiệt có ảnh hưởng không nhỏ đến kết cấu và độ đàn hồi của tóc. Điển hình như với việc sấy tóc hay ép tóc, những sợi tóc con mới mọc còn bấy khi tiếp xúc với nhiệt quá nóng sẽ bị mất nước, trở nên khô, yếu dần và chậm phát triển. Điều này khiến cho tình trạng tóc con ngắn và lởm chởm sẽ diễn ra rất lâu.

Massage da đầu

Mỗi lần gội đầu, bạn hãy dành thêm một vài phút massage để vừa được thư giãn, vừa tốt cho tóc mọc nhanh hơn. Việc tóc mọc nhanh đồng nghĩa với việc tình trạng tóc con lởm chởm sẽ không kéo dài.

Trên đây là những mẹo vặt xử lý tóc con mọc nhiều giúp các bạn phần nào khắc phục tình trạng thiếu tự tin và những phiền phức mang đến từ mái tóc của mình. Bạn hãy comment để cập nhật thường xuyên hơn những bí quyết về làm đẹp được chia sẻ từ đội ngũ chuyên gia – Giảng viên Khoa chăm sóc sắc đẹp Trường Cao đẳng Y Hà Nội nhé!

Bài trướcHiện tượng cháy tê trong phun môi thẩm mỹ
Bài sauNghề Nail và những cơ hội phát triển

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here