Một số bí quyết làm móng hiệu quả dành cho thợ Nail

0

Chăm sóc móng, bấm móng, dũa móng hay sơn móng, là những thao tác các thợ Nail thường xuyên làm cho khách hàng. Nhưng để thực hiện thế nào cho đẹp, hiệu quả và tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo một số bí quyết làm móng dưới đây nhé

Nghề Nail là nghề kỹ thuật

Nhiều người cho rằng khéo tay là lợi thế lớn trong ngành Nail. Điều đó tuy đúng nhưng chưa đủ. Bên cạnh khéo tay ra, việc luyện tập cho đến khi nhuần nhuyễn mới là chìa khóa vạn năng để sống cùng với ngành.

Các bạn thường lo lắng và hỏi rằng: “Em không khéo tay có vẽ được không?”, hoặc “Em không có năng khiếu có học được không?”. Ở đây, chúng ta thấy rằng nhiều bạn chưa hiểu về Nail, nghĩ tới Nail là nghĩ tới vẽ và việc nó đòi hỏi năng khiếu như ngành mỹ thuật.

Tuy nhiên, các bạn cần đặc biệt chú ý: “Nghề Nail là một nghề thiên về kỹ thuật chứ không thiên về nghệ thuật”. Chính vì điều này, bạn phải nắm chắc kiến thức căn bản, thực hiện đúng kỹ thuật tạo một nền móng vững chắc. Từ đó đúc kết nên những bí quyết hay, góp phần cho tay nghề của thợ Nail trở nên hiệu quả.

Hệ thống các bí quyết làm móng hiệu quả

Để trở thành thợ làm móng chuyên nghiệp, bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng về móng, các kỹ thuật cơ bản cùng hệ thống kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình làm nghề thực tế. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số bí quyết mà bạn có thể “bỏ túi” để làm áp dụng hiệu quả trong quá trình theo đuổi sự nghiệp mang tên Thợ Nail hay Kỹ thuật viên vẽ móng.

Bấm – cắt móng

Tránh cắt sát đến độ để lộ phần thịt đầu móng, tức là vô tình làm phá hủy lớp da bảo vệ đầu móng.

Dụng cụ cắt móng thông thường đều hơi cong, nhưng dụng cụ cắt móng chân thường
bằng phẳng để giảm tình trạng móng quặp.

Giũa móng

Với giũa móng, điều kỵ nhất là giũa khi móng còn ướt và giũa không đúng chiều.

Nguyên tắc quan trọng trong giữ móng là giũa cẩn thận theo 1 hướng từ ngoài vào trong.

Giũa móng theo góc 45%, mài theo một hướng và tuyệt đối không kéo qua kéo lại. Ngoài ra, khi dùng giũa làm ngắn móng, nên theo nguyên tắc trước hết dùng giũa mặt thô, tiếp theo dùng loại vừa và mịn.

Đánh bóng mặt móng

Khi đánh bóng mặt móng, đối với móng mỏng không nên đánh quá nhiều.

Cần dùng thêm lớp sơn chống nước nếu muốn muốn không dính bụi, bền màu và thêm bóng đẹp

Chỉnh sửa móng bị gãy – nứt

Cần thực hiện tuần tự các bước: Dùng giũa mịn mài sơ mặt móng, phủi sạch bột bụi, quét keo, cắt giấy lụa cỡ 2/3 móng, ép chặt giấy lụa lên móng sao cho không khí lọt vào giữa, giũa phẳng gờ mép, quét thêm lớp keo. Khi keo chưa khô cho bột chuyên dụng lên, điều chỉnh bột cho phù hợp, đợi khô rồi dùng giũa mài phẳng.

Đối với vết nứt rách ở gờ móng có thể gây ra nhiễm trùng, trước khi làm móng, nên thoa lên chỗ vết nứt rách một loại mỹ phẩm, vừa chống chảy máu vừa chống nhiễm trùng.

Chọn tông màu phù hợp

Đối với khách có da ngả vàng, nên dùng tông màu cam hoặc nâu sẽ giúp làn da sáng lên

Đối với khách da đen nên dùng các màu vàng óng ánh, màu đồng cổ sẽ có hiệu quả tương trợ nhau.

Đối với khách có da hồng, nên dùng màu hồng nhạt màu đào, hay màu cafe nhạt.

Đối với khách da trắng thì phù hợp với tất các loại màu khi làm nail.

Sử dụng nước tẩy sơn

Khi sử dụng nước tẩy sơn, nếu sau khi rửa và lau lớp sơn thấy mặt móng bị mờ nhiều chứng tỏ loại nước tẩy đó có tính ăn mòn quá mạnh và không nên sử dụng.

Bạn có thể thử bằng cách lau trên móng tay giả. Nếu thấy bề mặt móng bị dính hay bị ăn mòn rỗ chứng tỏ tính tẩy quá mạnh thì không nên chọn mua.

Bí quyết sơn nhanh khô và kéo dài hiệu quả của sơn trên móng

Muốn biết sơn khô hay chưa, bạn chạm nhẹ tay vào móng. Nếu thấy không dính tức là sơn đã khô.

Muốn giữ sơn được bền lâu, không bong tróc, bạn phải nhớ thực hiện thật kỹ khâu làm sạch khô móng trước khi sơn.

Sau khi thực hiện các bước sơn móng, nên quét hay xịt dung dịch có tác dụng làm mau khô, giúp hình thành lớp màng bảo vệ móng bền lâu với tiêu chí không phai màu và bong tróc.

Trên đây là một số kinh nghiệm từ các chuyên gia ngành Nail đang giảng dạy tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Các thợ Nail và kỹ thuật viên làm Nail trong tương lai hãy comment để nhận thêm những bài chia sẻ hữu ích về công việc cần sự tỉ mẩn cao nhưng rất thú vị này nhé!

Bài trướcTiêu chuẩn của một kỹ thuật viên Spa
Bài sauKỹ thuật phun lông mày Omber

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here