Nguyễn Liên – Lớp trưởng đầy đam mê của K20 Khoa Chăm sóc sắc đẹp

0

Đam mê làm đẹp từ khi còn là học sinh cấp 3, bạn Nguyễn Thị Liên đã quyết định đặt niềm tin và theo học tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Giờ đây, Liên đã là một cô sinh viên năm 2, một lớp trưởng năng động, đầy nhiệt huyết của lớp K20S01 nói riêng và khoa nói chung.

Theo đuổi đam mê trên hành trình lựa chọn nghề nghiệp

Đi theo đam mê, hướng đến thành công dành cho chính mình, Nguyễn Thị Liên là lớp trưởng, gương mặt đại diện cho tập thể K20S01 của Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Đúng như sự mong đợi và kỳ vọng của thầy cô, Liên không chỉ là một cô gái trẻ trung, năng động, tươi tắn mà còn rất đam mê và nỗ lực với chuyên ngành của mình.

Mọi sự phát triển của em tại Khoa Chăm sóc sắc đẹp đều xuất phát từ hai từ “đam mê” và “duyên”. Em chia sẻ rằng, ban đầu vốn định theo ngành kế toán, nhưng vì yêu thích học làm đẹp từ năm cấp 3. Liên nhận thấy được tiềm năng vô cùng lớn của ngành, cùng sự ủng hộ của gia đình, em đã chọn xây dựng con đường thành công của mình với đam mê này.

Một lần vô tình lướt facebook thấy thông tin trường, được tư vấn tận tình, tham quan và nghe giới thiệu về trường, về khoa, Liên đã tìm được môi trường phù hợp với bản thân, tìm thấy được hi vọng mãnh liệt cho thành công trong tương lai. Tất cả kết nên chữ “duyên” gắn bó em với Khoa Chăm sóc sắc đẹp và Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã gần 2 năm nay

Nỗ lực vượt qua khó khăn

Không giống với nhiều lứa sinh viên may mắn trước đây, Liên cùng các bạn của mình gia nhập trường đúng khoảng thời gian dịch COVID-19 đang diễn ra ở Việt Nam. Vì giãn cách, việc học của các bạn cũng trở nên gian nan hơn.

Chương trình học online được triển khai đan xen các lớp thực hành trực tiếp, lứa sinh viên K20 bắt đầu thích ứng với một môi trường học tập mới. Tuy nhiên, khó khăn mấy cũng không thể làm giảm đi nhiệt huyết của các bạn trẻ. Hơn 1 năm xây dựng nền tảng kiến thức tại khoa, Liên đã tìm ra cho mình chuyên ngành mà em muốn theo đuổi trong tương lai, đó chính là ngành “Chăm sóc da”. Kiến thức đa dạng, thực tế, cùng với các lớp thực hành đầy thú vị, chất lượng, giờ đây, em đã trang bị cho mình được những kỹ năng cần thiết như: thăm khám da, chọn lọc, đánh giá mỹ phẩm, massage mặt, massage body. Dần dần, ước mơ trở thành một giảng viên trong lĩnh vực chăm sóc da đã hình thành trong Liên.

Không ngừng rèn luyện, kể cả khi không đến trường

Đam mê của Liên không phải chỉ thể hiện khi em bày tỏ trực tiếp bằng ngôn ngữ, từng câu chuyện, từng chia sẻ, hay cả những trải nghiệm đơn giản trong cuộc sống cũng cho thấy em yêu thích ngành nghề này như thế nào.

Dịch bệnh giãn cách, điều thiệt thòi nhất cho các bạn khối cao đẳng đó chính là các tiết học thực hành phải tạm thời hoãn lại phía sau. Thế nhưng, khoảng thời gian này Liên vẫn không ngừng rèn luyện kỹ năng của bản thân. Em bắt đầu áp dụng những kiến thức chuyên đề đề tư vấn mỹ phẩm cho người thân, tự lựa chọn mỹ phẩm cho mình, không ngừng đưa kiến thức vào thực tế. Cùng với đó, em cũng tận dụng cơ hội rèn tay nghề bằng cách thực hành massage cho người thân trong gia đình. Liên luôn mong dịch COVID-19 chóng qua, để em và các bạn được tiếp tục đến học và thực hành tại trường.

Hướng tới thành công

Khi được hỏi về mục tiêu của mình trong tương lai, Liên không nêu ra những ước mơ chung chung, mà lại gây ấn tượng với cách trả lời rất chững chạc và rõ ràng, thể hiện trong em một sự tin tưởng kiên định với định hướng nghề nghiệp của mình:

“Thành công với em là khi ra trường có thể trở thành một giảng viên tốt. Song song với đó, mục tiêu mà em kỳ vọng và muốn hướng đến đó là trở thành một bác sĩ chuyên khoa da liễu trong tương lai.”

Đam mê, nghiêm túc và mạnh dạn là những gì tôi cảm nhận được từ Liên sau khi biết được mục tiêu thành công của em. Hãy cùng chúc cho cô sinh viên nhỏ sẽ có những bước đi thật vững chắc và gặt hái được thành quả khi hướng tới ước mơ của chính mình. Các thầy cô, cán bộ Khoa Chăm sóc sắc đẹp cũng sẽ vẫn luôn ở đây theo dõi em, để đến một ngày, chúng tôi tự hào vì mình từng đồng hành cùng em.

Bài trướcNguyễn Quỳnh Phương – “Chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề mà tôi yêu thích và đam mê”
Bài sauNhặt da tay và da chân đúng kỹ thuật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here