Ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

0

Chăm sóc sắc đẹp – một ngành học mới trong vài năm gần đây được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi bởi thu nhập tốt, có cơ hội tự chủ kinh doanh, và có cơ hội phát huy thế mạnh về hội họa, trang điểm,… Vậy, ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào? – Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những đặc thù của ngành học Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là ngành học đặc thù về thực hành với ngành nghề Thẩm mỹ. Tại các trường trọng điểm, có tới 06 bộ môn sinh viên được tiếp cận trong chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp, đó là: Chăm sóc da, Phun thêu thẩm mỹ, Vẽ móng nghệ thuật, Trang điểm nghệ thuật, Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Nối mi nghệ thuật.

dac-thu-nganh-hoc-cham-soc-sac-dep

Nói về ngành học Chăm sóc sắc đẹp, cần điểm tên những đặc thù cơ bản mà sinh viên và người làm nghề sẽ được trải nghiệm:

  • Chương trình học được thiết kế với tối thiểu 70% thực hành
  • Sinh viên được đào tạo hệ thống kiến thức nền tảng, thực hiện kỹ thuật trên mô hình tại phòng thực hành, thực tập tay nghề tại các cơ sở thẩm mỹ.
  • Sinh viên được trang bị kiến thức về quản lý, khởi nghiệp, có thể tự chủ kinh doanh hoặc các cấp quản lý tại hệ thống đơn vị về Thẩm mỹ (Spa, Nail, Mi, Tóc,…)

Ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp hiện được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp với bậc học cao nhất là cao đẳng. Ngành học Chăm sóc sắc đẹp hiện được triển khai tuyển sinh với hình thức xét tuyển học bạ Trung học phổ thông.

Với chuyên ngành học này, hầu hết các trường xét tuyển với tổng điểm trung bình môn của 03 năm học (tính đến hết học kỳ 1 lớp 12). Điểm sàn tiếp nhận hồ sơ tùy thuộc từng trường đào tạo, thường từ 16.5đ (đã bao gồm điểm ưu tiên/khuyến khích).

nganh-cham-soc-sac-dep-thi-khoi-nao

Bên cạnh hệ đào tạo cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp chính quy, một trường hệ trung cấp hiện tiếp nhận các thí sinh tốt nghiệp bậc Trung học cơ sở với thời gian đào tạo 03 năm, bao gồm cả nội dung học về văn hóa.

Những tố chất để dễ dàng theo học ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành đào tạo Chăm sóc sắc đẹp được các trường triển khai tuyển sinh đơn giản, tạo điều kiện cho những bạn trẻ có đam mê với chuyên ngành này được học tập một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để theo học tốt và theo đuổi các bộ môn về Thẩm mỹ, bên cạnh kiến thức được học tại trường, các bạn cần trau dồi, tích lũy một số phẩm chất, tố chất sau đây.

Tỉ mỉ, khéo léo

Tỉ mỉ, khéo léo thường được nhắc đến như một bản năng thiên bẩm. Tuy nhiên, thực tế, những tố chất này có thể thiết lập và thiết lập theo thời gian. Đây chính là những yếu tố để “sống còn” với các ngành nghề về thẩm mỹ.

kheo-leo-ti-mi-la-to-chât-quan-trong-khi-theo-hoc-Cham-soc-sac-dep

Trong mọi khâu, mọi bộ môn Thẩm mỹ đều cần đến sự tỉ mỉ và khéo léo, đặc biệt là trong các đường đi kim phun xăm, thao tác pha màu nhuộm tóc, đường nét vẽ móng tay,…

Đam mê, yêu thích công việc làm đẹp

Đam mê là yếu tố quyết định sự “theo đến cùng” với các bộ môn thẩm mỹ. Thực tế, đam mê với Thẩm mỹ của các bạn học sinh, sinh có thể sẵn có hoặc “yêu dần đều” trong quá trình học.

Và trong thực tế đào tạo thiên hướng thực hành, các giảng viên luôn cố gắng để truyền tải kiến thức cũng như cầm tay chỉ việc, giúp sinh viên luôn nuôi dưỡng cho mình sự đam mê, tâm huyết với ngành nghề đang theo học.

Tinh thần cầu tiến cao

Nghề thẩm mỹ yêu cầu tay nghề chuyên sâu và cập nhật thường xuyên những kiến thức, công nghệ mới. Nếu chỉ hài lòng với những gì đã có, bạn sẽ hạn chế năng lực tự học, tự nghiên cứu, dẫn tới không được doanh nghiệp, khách hàng đánh giá cao, thu nhập thấp và không có cơ hội phát triển trong nghề.

can-tinh-than-cau-tien-cao-voi-nganh-cham-soc-sac-dep

Tinh thần cầu tiến không chỉ giúp các sinh viên, chuyên viên phát triển sự nghiệp, có cơ hội thăng tiến, doanh thu kinh doanh cao mà còn là điều kiện cần để mỗi người làm Thẩm mỹ “tồn tại” trong nghề.

Bài viết trên đây đã giải đáp rõ ràng cho câu hỏi “Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào”. Các bạn yêu thích hay mong muốn theo học ngành nghề này hãy “mạnh dạn” đăng ký xét tuyển, đồng thời không ngừng trau dồi phẩm chất cần thiết, tích cực rèn luyện, cập nhật công nghệ mới để có cơ hội phát triển cao trong nghề nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài trướcChương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”
Bài sauLiên kết đào tạo Chăm sóc sắc đẹp – Xây dựng môi trường học tập tối ưu cho sinh viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here