Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Chăm sóc sắc đẹp

0

Hiện nay với nhu cầu làm đẹp và xu hướng phát triển hiện đại, con người ngày càng ưu tiên việc chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp lên hàng đầu. Vậy ngành chăm sóc sắc đẹp là gì và đào tạo những gì? – Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành đào tạo các kĩ năng điều trị các phương pháp kĩ thuật để làm đẹp cho con người.

Ngành chăm sóc sắc đẹp phát triển đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay với các chuyên ngành giảng dạy như: spa, nail, mi, phun xăm, tóc, trang điểm. Ngành học mang sứ mệnh đào tạo học viên trở thành những kĩ thuật viên, chuyên viên về lĩnh vực làm đẹp đứng hàng đầu toàn quốc.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp
Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành đào tạo các kĩ năng điều trị các phương pháp kĩ thuật để làm đẹp cho con người.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp đào tạo những gì?

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam liên tục hoàn thiện, đổi mới với các chuyên ngành đào tạo tiêu biểu dưới đây:

Chuyên ngành Chăm sóc da

Đây là chuyên ngành đào tạo kiến thức cùng các kỹ thuật, kỹ năng chăm sóc và làm đẹp cho da. Học viên tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp sẽ có đầy đủ kiến thức về đặc điểm của da, đồng thời vững tay nghề với những phương pháp chăm sóc da hiện đại.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp
Đây là chuyên ngành đào tạo kiến thức cùng các kỹ thuật, kỹ năng chăm sóc và làm đẹp cho da.

Chuyên ngành Phun thêu

Phun thêu là cách gọi ngắn gọn của sự kết hợp 2 kỹ thuật điêu khắc và phun xăm, với các sợi nhân tạo và đường mực, nhằm tạo thẩm mỹ cho lông mày, mí mắt và đường viền môi.

Với chuyên ngành học này tại trường cao đẳng ý Hà Nội, học viên/sinh viên được đào tạo từ cơ bản về cơ địa con người cho đến những kiến thức và kỹ thuật chuyên sâu:

 • Đặc trưng màu mực
 • Nguyên lý lên màu
 • Kỹ thuật sử dụng dụng cụ gắm kim đặc biệt
Ngành Chăm sóc sắc đẹp
Phun thêu là cách gọi ngắn gọn của sự kết hợp 2 kỹ thuật điêu khắc và phun xăm

Chuyên ngành Mi

Ngành Mi (hay ngành nối mi) là ngành đặc thù với phương pháp dùng những sợi nhân tạo gắn lên mi thật thông qua một loại keo dán nhằm tăng độ dài và dày cho mi.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp
Ngành Mi (hay ngành nối mi) là ngành đặc thù với phương pháp dùng những sợi nhân tạo gắn lên mi thật

Chuyên ngành Nail

Nghề Nail được hiểu là vẽ móng với dịch vụ làm đẹp chuyên về chăm sóc móng tay, móng chân như sơn, sửa, nuôi cắt móng tay, móng chân dành cho phái đẹp. Các kỹ thuật, phương pháp này đã được xây dựng thành giáo trình với lộ trình đào tạo bài bản tại các trường hay trung tâm dạy nghề về thẩm mỹ.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp
Nghề Nail được hiểu là vẽ móng với dịch vụ làm đẹp chuyên về chăm sóc móng tay, móng chân

Chuyên ngành Trang điểm

Đây là chuyên ngành học về phương pháp “làm đẹp không dao kéo” với đầy đủ các kỹ thuật: đánh son, phấn, kẻ mắt, vẽ mày… và công đoạn làm đẹp tổng thể với tạo kiểu tóc (tạm thời) và trang điểm tạo khối trên khuôn mặt.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp
Đây là chuyên ngành học về phương pháp “làm đẹp không dao kéo”

Chuyên ngành tạo mẫu tóc

Tạo mẫu tóc thường được nhắc đến như một môn nghệ thuật điêu khắc với việc sử dụng kéo và tạo hình cho mái tóc thông qua óc sáng tạo và bàn tay của người thợ. Chuyên ngành tạo mẫu tóc đã được đưa vào giảng dạy với đầy đủ các kỹ thuật cắt – tỉa tóc cùng những nền tảng căn bản nhất với tư duy thẩm mỹ, tư duy không gian – tạo khối,…

Ngành Chăm sóc sắc đẹp
Chuyên ngành tạo mẫu tóc đã được đưa vào giảng dạy với đầy đủ các kỹ thuật cắt – tỉa tóc

Những ưu thế và cơ hội của cử nhân ngành Chăm sóc sắc đẹp

Để trở thành những kĩ thuật viên hay chuyên gia đầu ngành về Chăm sóc sắc đẹp, trước hết bạn cần lựa chọn những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Khi được đào tạo bài bản, chuyên sâu, các cử nhân sẽ có cho mình nhiều ưu thế cũng như cơ hội việc làm rộng mở, bởi:

 • Có những kiến thức nền tảng về cơ thể người và tư duy làm đẹp
 • Nắm vững phương pháp hành nghề chuẩn y khoa.
 • Cơ cơ hội thực tập sớm tại các cơ sở uy tín có liên kết với trường đào tạo
 • Vững tay nghề ->  Dễ dàng xin việc với mức lương ổn định
 • Có cơ hội thăng tiến nhanh tại đơn vị làm việc hoặc phát triển kinh doanh riêng với các chuyên ngành: làm nail, tóc, spa,…

Ngành chăm sóc sắc đẹp phù hợp với những đối tượng nào?

Là ngành đào tạo chuyên sâu về làm đẹp, nhưng Chăm sóc sắc đẹp “không kén chọn” đối tượng theo học. Ngành học luôn rộng mở, đón nhận tất cả các đối tượng:

 • Các bạn có đam mê và mong muốn làm đẹp cho bản thân và mọi người
 • Những bạn học sinh – sinh viên không muốn chọn con đường Cao đẳng – Đại học.
 • Những bạn muốn thay đổi môi trường làm việc áp lực, không chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để có thể học tập và học tốt chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp, các bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Kiên trì (Bởi đây là ngành học của thực hành. Bạn sẽ cần học từ cơ bản đến nâng cao và đặc biệt là thực hành rất nhiều đến khi đạt chuẩn)
 • Có tư duy làm đẹp và tư duy không gian tốt (điều này bạn sẽ được học đầy đủ trong chương trình đào tạo tại các trường chuyên nghiệp)
 • Có tình yêu bất tận với cái đẹp và công việc làm đẹp (đây là điều kiện cần để bạn theo đuổi và duy trì công việc liên quan đến chữ “đẹp”)
 • Nghiêm túc tuân thủ lộ trình học – Bởi mọi môn học trong chương trình đều có giá trị (như kiến thức về da, truyền nhiễm,…) trong việc hành nghề an toàn và hiệu quả. Bạn không thể chỉ tập trung vào thực hành mà bỏ quên hay xem nhẹ những môn học lý thuyết rất căn bản và cần thiết.

Phát triển từ nền tảng y khoa, Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao Đẳng Y Hà Nội đã và đang được các thế hệ sinh viên tin tưởng lựa chọn bởi mục tiêu chuẩn đầu ra vững chuyên môn và hành nghề an toàn, hiệu quả. Nếu còn những băn khoăn với câu hỏi “Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì” hay nội dung đào tạo, bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ hotline: 0984.458.828 để nhận giải đáp chi tiết nhất nhé!

⇒ Đăng ký xét tuyển chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Bài trướcChọn trường nào để học nghề chăm sóc sắc đẹp?
Bài sauLý do nên học ngành thẩm mỹ Trường Cao đẳng Y Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here