Ngành Chăm sóc Sắc đẹp học gì?

0

Ngành Chăm sóc Sắc đẹp mặc dù là ngành mới nhưng được các bạn trẻ rất quan tâm và lựa chọn theo học. Không thể phủ nhận về độ “hot” của ngành học này khi mà nhu cầu về thẩm mỹ của con người ngày càng tăng cao. Vậy hãy tìm hiểu xem Ngành Chăm sóc Sắc đẹp học gì nhé!

Ngành Chăm sóc Sắc đẹp học gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành học đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học

Tại Khoa Chăm sóc Sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, khoa học. Giáo trình luôn được cập nhật phù hợp với xu hướng làm đẹp hiện đại. Trang thiết bị được đầu tư đáp ứng nhu cầu học hơn 90% thời lượng thực hành. Với ngành chăm sóc sắc đẹp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được nhiều ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay.

Da – Chăm sóc da

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về: da liễu, tế bào, cấu trúc da, chức năng da. Đặc tính riêng của từng loại da, phương pháp chăm sóc phù hợp. Kiến thức về tế bào, mô, cơ quan nội tạng và hệ cơ, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ nội tiết, hệ bài tiết, hệ tiêu hoá, hệ sinh sản ảnh hưởng đến da. Kiến thức cơ bản về vi khuẩn, vi sinh vật và nấm bệnh…

Nguyên tắc điều trị, chăm sóc da theo quy trình chuẩn từ cơ bản đến nâng cao.

Phương pháp tư vấn và chăm sóc khách hàng

Quản lý thiết bị, cách vận dụng, công dụng và cơ chế hoạt động của các loại máy móc công nghệ cao trong quá trình chăm sóc da thẩm mỹ.

Phun thêu thẩm mỹ

Sinh viên được cung cấp kiến thức chung về phun thêu thẩm mỹ.

Hiểu biết về vi khuẩn, vi sinh vật và nấm bệnh; các nhân tố gây nguy hiểm và khả năng phát sinh biến chứng trong phun thêu thẩm mỹ.

Kỹ thuật phun mí mắt, phun mày, phun môi đang “hot” hiện nay

Các kỹ thuật tạo màu trong phun thêu thẩm mỹ

Kỹ thuật sử dụng dụng cụ gắm kim đặc biệt

Những bí quyết thành công trong lĩnh vực phun thêu thẩm mỹ

Nail

Kiến thức về móng, cấu tạo móng, chức năng và sự phát triển của móng.

Kiến thức về màu, pha màu cơ bản.

Thực hiện kỹ thuật tạo khuôn nail, các kỹ thuật sơn móng – sơn dầu, kỹ thuật đắp gel, kỹ thuật đắp móng bột – móng nhũ, …

Nghệ thuật vẽ móng trang trí – cọ nét, cọ bảng.

Thực hiện trang trí móng đắp gel, móng bột bằng những hình ảnh đẹp, các kỹ thuật đắp móng 2D, 3D

Sáng tạo trong nghệ thuật Nail

Hướng dẫn mở, quản lý tổng thể Beauty Salon/Nail, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng.

Trang điểm – Trang điểm nghệ thuật

Kiến thức về trang điểm, phẩm chất của chuyên gia thẩm mỹ – làm đẹp.Kiến thức cơ bản về da, tế bào, cấu trúc da, chức năng da khi trang điểm.

Kiến thức về màu sắc, hiệu ứng ánh sáng trong trang điểm, tông màu và sự hoà hợp giữa các màu.

Các kỹ thuật phân tích khuôn mặt, kỹ thuật trang điểm các bộ phận trên khuôn mặt, kỹ thuật trang điểm theo từng bối cảnh.

Trang điểm chuyên nghiệp cho cô dâu, người mẫu…

Thực hiện trang điểm nghệ thuật – fanatsy, body painting và hoá trang.

Sáng tạo trong trang điểm tạo ra các tác phẩm nghệ thuật

Tạo mẫu tóc

Tạo mẫu tóc thường được nhắc đến như một môn nghệ thuật điêu khắc với việc sử dụng kéo và tạo hình cho mái tóc thông qua óc sáng tạo và bàn tay của người thợ. Chuyên ngành tạo mẫu tóc đã được đưa vào giảng dạy với đầy đủ các kỹ thuật cắt – tỉa tóc cùng những nền tảng căn bản nhất với tư duy thẩm mỹ, tư duy không gian – tạo khối,…

Ngoài những kiến thức được chia ra như trên, trong quá trình học, sinh viên sẽ được hướng dẫn mở, quản lý tổng thể Spa; Hair Salon Beauty;  Beauty/Nail Salon…quản lý nhân sự, quản lý tài chính, chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng.

Với chương trình học được thiết kế kỹ lưỡng từ lý thuyết tới thực hành, cùng đội ngũ giảng viên xuất sắc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Khoa Chăm sóc Sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã và đang đào tạo ra hàng ngàn sinh viên không chỉ giỏi kĩ thuật và am hiểu kiến thức mà còn chuyên nghiệp trong sự giao tiếp, tác phong làm việc, kỹ năng xử lý tình huống khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Bài viết hy vọng giúp các bạn giải quyết được câu hỏi ngành Chăm sóc Sắc đẹp học gì từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp cho ngành học mà mình mơ ước.

 

Bài trướcThải độc da có tác dụng gì?
Bài sauNguyên nhân và cách khắc phục tình trạng rụng tóc ở nữ giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here