Nên chăm sóc da từ độ tuổi nào?

0

Chăm sóc da không phải là việc khi da xấu thì chúng ta mới thực hiện. Chăm sóc da là cả một quá trình mà bạn cần biết nên chăm sóc da từ độ tuổi nào và mỗi độ tuổi thì nên chăm sóc da ra sao.

Nên chăm sóc da từ độ tuổi nào?
Chăm sóc da không phải là việc khi da xấu thì chúng ta mới thực hiện.

Nên chăm sóc da từ độ tuổi nào?

Da là bộ phận tiếp xúc với rất nhiều tác nhân từ môi trường bên ngoài. Đây là cơ quan thể hiện rất rõ tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần của mỗi người. Chăm sóc da là quá trình dùng mỹ phẩm để bảo vệ và khắc phục các vấn đề về da. Vì các loại mỹ phẩm hầu hết đều sử dụng hóa chất, nên rất nhiều người e ngại về sự ảnh hưởng của chúng. Vậy, bắt đầu dùng mỹ phẩm từ năm bao nhiêu tuổi là phù hợp?

Theo các chuyên gia, độ tuổi bắt đầu chăm sóc da nên sớm hơn 25 tuổi. Nếu chăm sóc da quá muộn, làn da sẽ bị tác động nhiều bởi môi trường và dần lão hóa theo thời gian. Lúc này, việc chăm sóc da sẽ trở nên khó khăn và hạn chế hiệu quả hơn.

Nên chăm sóc da từ độ tuổi nào?
Theo các chuyên gia, độ tuổi bắt đầu chăm sóc da nên sớm hơn 25 tuổi

Lưu ý chăm sóc da cho từng độ tuổi

Da của chúng ta cũng có tuổi và có xu hướng thay đổi tình trạng theo thời gian. Vậy nên, ở mỗi độ tuổi khác nhau, việc chăm sóc da sẽ khác nhau. Dưới đây là những lưu ý chăm sóc da cho từng độ tuổi mà bạn cần biết.

Độ tuổi 20

Bạn đang băn khoăn về vấn đề nên chăm sóc da từ độ tuổi nào? Bạn cũng e ngại việc dùng mỹ phẩm quá sớm sẽ ảnh hưởng đến da. Vậy thì hãy bắt đầu ở tuổi đôi mươi. Ở lứa tuổi này, làn da của bạn vẫn có độ đàn hồi cao và căng tràn sức sống. Các vấn đề về mụn ở tuổi dậy thì hay tuổi mới lớn cũng dễ dàng xử lý và phục hồi hơn. Nếu làn da của bạn không có nhiều vấn đề nghiêm trọng, hãy chú trọng vào việc chống nắng và chú trọng chăm da khỏe. Bắt đầu bằng việc tìm hiểu loại da của bạn và chọn đúng sản phẩm phù hợp.

Nên chăm sóc da từ độ tuổi nào?
Hãy bắt đầu ở tuổi đôi mươi.

Độ tuổi 30

Độ tuổi 30 chính là thời điểm bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu da xuống sắc. Những đốm tàn nhang, những vết chân chim nhỏ dần xuất hiện, da dần mất đàn hồi và thay đổi màu sắc là những biểu hiện đầu tiên. Việc chúng ta cần làm chính là cấp ẩm đủ cho da, tập trung điều trị xơ hóa và chăm đắp mặt nạ, tăng cường tinh chất thẩm thấu sâu trong da. Quan trọng nhất là duy trì thói quen hằng ngày để da đạt được trạng thái tốt nhất.

Độ tuổi 30
Độ tuổi 30 chính là thời điểm bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu da xuống sắc.

Độ tuổi 40 trở lên

Đây chính là thời điểm da của bạn dần xuống cấp, đặc biệt là vùng da mặt và cổ. Ở giai đoạn này, việc chúng ta cần làm là chú trọng tái tạo tế bào, tập trung khắc phục các vấn đề của da, đồng thời cung cấp đủ ẩm và giữ thói quen chống nắng hằng ngày. Một điểm khác chính là chú trọng giữ sức khỏe thể chất và tinh thần ổn định, nghỉ ngơi đúng giờ để chăm sóc da từ bên trong.

Độ tuổi 40 trở lên
Đây chính là thời điểm da của bạn dần xuống cấp, đặc biệt là vùng da mặt và cổ.

Những thói quen chăm sóc da hằng ngày ai cũng nên giữ

Bên cạnh việc nên chăm sóc da từ độ tuổi nào thì việc duy trì các thói quen chăm sóc da hằng ngày hiệu quả cũng quan trọng không kém. Để có một làn da như ý, bạn nên duy trì các bước chăm sóc da sau:

Làm sạch da

Làm sạch da rất quan trọng, đặc biệt là trong môi trường ô nhiễm như hiện tại. Có rất nhiều cách để làm sạch da, tùy vào mỗi loại da, bạn nên chọn phương pháp phù hợp nhất và thực hiện mỗi ngày 2 lần. Việc này sẽ giúp da thông thoáng và phục hồi nhanh hơn.

Làm sạch da
Làm sạch da rất quan trọng, đặc biệt là trong môi trường ô nhiễm như hiện tại.

Chống nắng

Bất kể ở độ tuổi nào thì chống nắng là điều bắt buộc và nên làm, càng sớm càng tốt. Đặc biệt hơn, ở một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, việc chống nắng rất quan trọng, vừa giúp làn da giữ được sự trắng hồng, vừa giúp da khỏe mạnh theo thời gian.

Chống nắng
Bất kể ở độ tuổi nào thì chống nắng là điều bắt buộc và nên làm, càng sớm càng tốt.

Tẩy da chết

Tẩy da chết nên thực hiện ít nhất 1 lần 1 tuần để các tạp chất trên da được loại bỏ hoàn toàn. Việc này sẽ làm tăng độ căng bóng và mềm mại cho da.

Tẩy da chết
Tẩy da chết nên thực hiện ít nhất 1 lần 1 tuần để các tạp chất trên da được loại bỏ hoàn toàn.

Chăm sóc da sớm sẽ không tốt bằng chăm sóc da vào thời điểm thích hợp. Nên chăm sóc da từ độ tuổi nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Dù vậy, hãy thực hiện nó trước tuổi 25 để tự tạo một nền da khỏe mạnh, hạn chế các vấn đề da liễu thường gặp.

Bài trướcNhững hóa chất mỹ phẩm độc hại không nên có trong mỹ phẩm
Bài sauNgành Chăm sóc sắc đẹp học gì? Ra trường đảm nhiệm những hạng mục công việc nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here