Học phun xăm có khó không ?

0

Rất nhiều bạn lo lắng học phun xăm có khó không? có đòi hỏi gu thẩm mỹ và khả năng bẩm sinh không?….. Nếu bạn cũng có chung nỗi băn khoăn trên thì hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Không cần năng khiếu – chỉ cần chăm chỉ

hoc phun xam co kho khong?
Điều quan trọng nhất để có thể lành nghề chính là sự chăm chỉ. Thực tế, có rất nhiều bạn không có hoa tay, vẽ không đẹp, nhưng qua thời gian rèn luyện vẫn trở thành những người thợ lành nghề.

Với nghề phun xăm, yếu tố năng khiếu chỉ là một phần giúp bạn học nhanh hơn. Đồng thời, chính sự cần cù – luyện tập mọi lúc mọi nơi và không ngừng học hỏi mới quyết định sự thành công trong nghề nghiệp.

Hiện nay, các trường đào tạo ngành phun xăm hệ trung cấp hay cao đẳng đã và đang giảng dạy theo hướng xen kẽ các học phần thực hành từ năm học thứ 2. Và song song với đó là việc liên kết cơ sở spa – thẩm mỹ, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp sớm nhất có thể.

Đây chính là điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ đam mê nghề phun xăm có thể theo đuổi sự nghiệp một cách bài bản và đơn giản nhất.

Phương pháp học đơn giản, rõ ràng


Với phun xăm thẩm mỹ, lộ trình cho người bắt đầu học nghề từ lý thuyết đến thực hành, cơ bản đến nâng cao đều được xây dựng khoa học và bài bản. Tại mỗi đơn vị đào tạo, quy trình có thể phân chia thành các mode khác nhau, nhưng đều bao gồm các nội dung chủ đạo:

 • Lý thuyết cơ bản
 • Vẽ chân mày, môi, mí trên giấy
 • Vẽ chân mày, môi, mí và tiến hành đi kim trên da giả
 • Vẽ và đi kim trên mẫu thật
 • Cách pha mực và thực hành phun xăm

Được học tập với phương pháp, quy trình chuyên nghiệp giúp cho sinh viên có được nền tảng kiến thức vững chắc, từ đó từng bước phát triển tay nghề của mình.

Thực tập tại các cơ sở phun xăm chuyên nghiệp


Với sự liên kết và hỗ trợ đắc lực từ các trường đào tạo, sinh viên ngành phun xăm thẩm mỹ được thực tập từ năm học thứ 2 tại các sở phun xăm uy tín. Trong đó, những chương trình nội dung thực tập chủ đạo bao gồm:

 • Phun xăm chân mày
 • Phun xăm môi
 • Phun xăm mí mắt
 • Xử lý một số sai hỏng khi phun xăm

Quá trình thực tập giúp các sinh viên được cọ xát môi trường dịch vụ trên từng đối tượng khách hàng. Và đặc biệt, kỹ thuật viên tương lai được trực tiếp cập nhật và áp dụng thành thạo những kỹ thuật phun xăm trên người thật. Từ đó, tạo một tiền đề vững chắc cho chặng đường hành nghề sau này.

Tại Hà Nội, một số đơn vị thẩm mỹ uy tín mà sinh viên chuyên ngành phun xăm được thực tập với sự liên kết – định hướng của các trường đào tạo như: TMV Sao Ly, TMV Thủy Tiên, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung,…

Cần lựa chọn đúng địa chỉ học phun xăm uy tín

Để hiện thực hóa tất cả những điều kiện thuận lợi trên, trước hết các kỹ thuật viên tương lai cần lựa chọn cho mình một địa chỉ học phun xăm uy tín. Bởi môi trường học chuyên nghiệp là yếu tố quyết định phần lớn tới kiến thức nền tảng và chất lượng tay nghề.

Khi tìm hiểu để lựa chọn đơn vị đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

Nội dung đào tạo


Một chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu, có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành chính là điều kiện tiên quyết đầu tiên quyết định sự thành công của người học nghề phun xăm.
Một chương trình học phun xăm đầy đủ và chất lượng cần đảm bảo: 30 % lý thuyết – 70% thực hành và luôn áp dụng các công nghệ mới hiện đại. Trong đó, các nội dung chủ đạo bao gồm:

 • Kiến thức lý thuyết về cấu trúc da và phun xăm
 • Kỹ thuật pha trộn màu và mix màu
 • Kỹ thuật với lông mày: phun mày, phun thêu chân mày, hair rock
 • Kỹ thuật với môi: phun môi collagen, khử thâm
 • Kỹ thuật với mí: phun mí, phun mí mở tròng
 • Kỹ thuật xử lý trổ xanh, trổ đỏ và hạ tone màu

Đội ngũ giảng viên


Giảng viên là những người trực tiếp giảng dạy lý thuyết, định hướng phát triển nghề nghiệp và cầm tay chỉ việc trong các học phần thực hành. Bởi vai trò quan trọng này, khi lựa chọn trường đào tạo, các bạn cần đặc biệt lưu ý yếu tố đội ngũ giảng viên với những tiêu chí dưới đây:

 • Giảng viên có trình độ chuyên môn cao
 • Giảng viên dạy thực hành là những người có kinh nghiệm trong nghề và đang trực tiếp làm nghề trong lĩnh vực đào tạo
 • Đơn vị đào tạo thường xuyên cập nhật những hoạt động nghiên cứu, trao đổi chuyên môn của đội ngũ giảng viên

Hệ thống cơ sở vật chất


Cơ sở vật chất của một đơn vị đào tạo với đầy đủ máy móc và công nghệ là điều kiện cần để các kỹ thuật viên tương lai học tập hiệu quả, đặc biệt là trong việc thực hành chuyên sâu. Một trường đào tạo nghề phun xăm đạt tiêu chuẩn cần có đầy đủ hệ thống trang thiết bị dưới đây:

 • Phòng học lý thuyết : Đầy đủ bàn ghế, đèn và máy chiếu
 • Các phòng thực hành: Máy laser công nghệ cao, máy phun xăm

Học phun xăm có khó không – Điều này phụ thuộc vào quyết định lựa chọn đơn vị đào tạo và sự quyết tâm của bạn. Nếu bạn còn những câu hỏi băn khoăn, hãy để lại comment hoặc liên hệ hotline để nhận giải đáp đầy đủ nhất nhé!

Bài trướcỨng dụng công nghệ Laser trong làm đẹp
Bài sauNhững điều cần biết để có mái tóc chắc khỏe và bóng mượt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here