Học phun thêu thẩm mỹ có khó không?

0

Phun thêu thẩm mỹ là một ngạch lớn trong lĩnh vực làm đẹp, nhận được sự quan tâm rất lớn. Vậy học phun thêu thẩm mỹ có khó không? Nên bắt đầy học phun thêu thẩm mỹ như thế nào?

học phun thêu thẩm mỹ

Phun thêu thẩm mỹ là gì?

Phun thêu thẩm mỹ là một ngành kỹ thuật trong lĩnh vực làm đẹp, cũng là một nhóm phương pháp làm đẹp phổ biến trong vài năm trở lại đây. Với các phương pháp này, người kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy phun áp lực để bắn mực lên da hoặc dao khắc để đưa mực vào da. Phun thêu thẩm mỹ thường được thực hiện ở các bộ phận như chân mày, mí mắt, môi để tạo màu và cải thiện hình dáng ban đầu. Mục đích của phương pháp làm đẹp này là khắc phục được những nhược điểm của gương mặt, giúp gương mặt trở nên sắc nét và cuốn hút hơn.

Ngành phun thêu thẩm mỹ trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ, các kỹ thuật mới liên tục được phát triển ngày càng tinh tế và chân thật hơn. Động lực phát triển của ngành xuất phát từ nhu cầu làm đẹp, cải thiện ngoại hình của mình ngày càng được quan tâm từ mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, vai trò xã hội. 

Học phun thêu thẩm mỹ có khó không?

Học phun thêu thẩm mỹ trong lĩnh vực làm đẹp được đánh giá là có độ khó tương đương với ngành Spa – Chăm sóc da chuyên sâu. Nếu ngành Spa đòi hỏi kiến thức sâu rộng và linh hoạt thì ngành phun thêu đòi hỏi kiến thức chắc chắn về da, mực phun, máy phun và một tay nghề thuần thục. Công việc của kỹ thuật viên phun thêu không chỉ tác động đến nhan sắc mà còn là sự an toàn và sức khỏe khách hàng, vậy nên cần đặc biệt lưu ý.

Với những yêu cầu đó, quá trình đào tạo phun thêu thẩm mỹ được đánh giá rất chặt chẽ và khắt khe. Những đánh giá nghiêm túc này hướng đến việc xây dựng đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng, được trang bị đầy đủ cả kiến thức và chuyên môn, kỹ năng. Người học phun thêu thẩm mỹ vì vậy cũng cần nghiêm túc, tập trung và chăm chỉ rèn luyện. Quan trọng nhất là luôn đề cao sự an toàn của khách hàng.

học phun thêu thẩm mỹ

Nên bắt đầu học phun thêu thẩm mỹ như thế nào?

Để học phun thêu một cách thành công và trọn vẹn, người học cần biết cách học, biết nên bắt đầu từ đâu và duy trì việc học sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý để người học từng bước xây dựng định hướng học tập cho mình từ khi bắt đầu:

Bước 1: Tìm hiểu rõ ràng về nghề và định hướng tư tưởng trước khi bắt đầu

Học phun thêu thẩm mỹ không khó nhưng cũng không dễ. Vậy nên người học muốn kiên trì theo đuổi thì cũng phải nghiêm túc tìm hiểu các thông tin chung về ngành và xác định tinh thần học tập kiên trì và tập trung, luôn cẩn thận trong việc học kiến thức và chăm chỉ rèn luyện kỹ năng.

Bước 2: Chọn cơ sở đào tạo chất lượng, chuyên môn

Sự nghiệp tương lai của bạn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn học trong một môi trường như thế nào và rèn luyện tại đó ra sao? Đối với các phương pháp tác động trực tiếp lên da bằng công cụ thì người học nên chọn môi trường đào tạo chuyên sâu, có nền tảng kiến thức. Rất nhiều cơ sở đào tạo chỉ chú trọng kỹ năng mà không xây dựng nền tảng cho người học, dẫn đến nhiều trường hợp gây tổn hại da do thiếu kiến thức. Khi đã đi máy trên da khách hàng, kỹ thuật viên không chỉ làm bằng kỹ năng mà còn là kiến thức sâu về da, mực phun và kim đi máy.

Một gợi ý chọn cơ sở mà các bạn có thể tham khảo là Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội. Chương trình học tại trường được xây dựng trên nền tảng giáo trình Y khoa sẵn có từ các khoa Y – Dược – Điều dưỡng. Đó là một nền tảng hữu ích cho người học trước khi học thực hành máy.

học phun thêu thẩm mỹ

Bước 3: Kiên trì với lựa chọn của mình

Ngành học nào cũng cần có sự đam mê và kiên trì theo đuổi. Kể cả khi bạn chọn được môi trường tốt nhưng không thể kiên trì thì cũng không thể đi đến cuối cùng. Vậy nên, quan trọng nhất là chính bản thân bạn phải kiên định với sự nghiệp của mình.

Học phun thêu thẩm mỹ là một định hướng nghề nghiệp đầy tiềm năng khi lĩnh vực làm đẹp ngày càng được quan tâm mạnh mẽ. Định hướng rõ ràng, chọn được môi trường học tốt, kiên định với việc sự nghiệp là những điều quan trọng mà người học cần nhớ để có những bước khởi đầu thuận lợi.

Bài trướcBí quyết chăm sóc da tay trong mùa hanh khô
Bài sauTiết lộ cách chăm sóc tóc tẩy chuẩn nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here