Học Chăm sóc da gồm những gì? Ra trường làm gì?

0

Chăm sóc Da không chỉ là một nghề được đào tạo ngắn hạn mà đến nay đã được triển khai đào tạo chính quy với tư “vai trò” một bộ môn quan trọng của khoa Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng và trung cấp. Cụ thể, học Chăm sóc da gồm những gì và ra trường làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bộ môn Chăm sóc Da được triển khai đào tạo trong hệ thống giáo dục như thế nào?

Chăm sóc Da là một bộ môn trong chuyên ngành đào tạo Chăm sóc sắc đẹp, bên cạnh các bộ môn về thẩm mỹ như: Vẽ móng nghệ thuật, Nối mi nghệ thuật, Tạo mẫu và chăm sóc tóc, Phun thêu thẩm mỹ, Trang điểm nghệ thuật.

thuc-trang-trien-khai-dao-tao-bo-mon-cham-soc-da

Với hệ cao đẳng, các bạn sẽ được học tập bài bản Chăm sóc Da cùng những bộ môn còn lại. Còn với hệ Trung cấp, tùy theo mong muốn, các bạn có thể đăng ký học một hay một số bộ môn thẩm mỹ này.

Nội dung đào tạo của bộ môn Chăm sóc Da

Với bộ môn Chăm sóc da tại các trường cao đẳng trọng điểm, sinh viên được học tập lần lượt 02 module, đó là: Chăm sóc da cơ bản và chăm sóc da nâng cao với tổng số khoảng 60 giờ học lý thuyết cùng 160 giờ học thực hành.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, các bạn sinh viên còn được trang bị những kiến thức bổ trợ cần thiết cho quá trình học và hành nghề như: Massage dưỡng sinh, Ứng dụng công nghệ Laser, Quản lý cơ sở Spa.

chuong-trinh-da-tao-bo-mon-cham-soc-da

Đây là những sự trang bị khá toàn diện để cử nhân tốt nghiệp có thể thích ứng nhanh với công nghệ mới trong nghề làm đẹp, cũng như có thể chủ động về việc làm với cơ sở kinh doanh riêng.

Học Chăm sóc Da ra trường làm gì?

Tốt nghiệp chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp hay bộ môn Chăm sóc Da, cử nhân có cơ hội việc làm rộng mở tại những vị trí khác nhau trọng nhiều loại hình doanh nghiệp. Tiêu biểu nhất có thể điểm tên một số hạng mục công việc sau đây:

viec-lam-cham-soc-da

  • Nhân viên/chuyên viên chăm sóc da (mặt hoặc toàn thân)
  • Nhân viên/Chuyên viên massage
  • Nhân viên tư vấn Chăm sóc sắc đẹp
  • Chuyên viên điều phối, quản lý, vận hành cơ sở làm đẹp
  • Chủ cơ sở làm đẹp

Học Chăm sóc Da gồm những gì, ra trường làm việc tại đâu? – Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có những thông tin cơ bản. Chúc các bạn học tập tốt, lựa chọn được ngôi trường yêu thích và có bước khởi đầu vững chắc cho sự nghiệp của mình!

Bài trướcMã ngành Chăm sóc sắc đẹp – Những con số thí sinh và sinh viên cần biết
Bài sauHóa chất mỹ phẩm và những điều bạn cần biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here