Chương trình học Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa có gì đặc biệt?

0

Học Chăm sóc sắc đẹp không chỉ cần đào tạo tay nghề, kỹ năng mà còn phải được chú trọng về kiến thức nền tảng, nhất là kiến thức về y khoa. Vậy chương trình học Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa có gì đặc biệt?

chương trình học chăm sóc sắc đẹp

Thế nào là chương trình học Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa?

Chương trình đào tạo Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa là chương trình học lấy kiến thức y dược – điều dưỡng làm nền tảng để xây dựng kỹ năng, tay nghề cho người học. Theo đó, người học sẽ được học hỏi cả về tư duy, lý thuyết để phát triển các phương pháp chăm sóc sắc đẹp toàn diện, chuyên nghiệp và có khoa học.

Với phương pháp đào tạo này, người học sẽ được học tập trong môi trường chính quy bài bản, ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề để mở rộng cơ hội làm việc trong tương lai. Chương trình học Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa hiện đang được đào tạo tại trường Cao đẳng Y Hà Nội – Ngôi trường đầu tiên đưa Chăm sóc sắc đẹp vào đào tạo chính quy.

Sự khác biệt của chương trình học Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa là gì?

Để xây dựng nên một chương trình đào tạo chính quy, có kết hợp kiến thức nền tảng y khoa, đơn vị đào tạo như Cao đẳng Y Hà Nội đã phải nghiên cứu rất nhiều về các ngành sẵn có của mình và thực tế ngành Chăm sóc sắc đẹp trong xã hội. Từ đó, chúng ta có chương trình học như hiện nay với một số điểm khác biệt và nổi bật sau:

Về kiến thức

Về kiến thức, chương trình học Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa được lấy nền tảng từ các bộ môn cốt lõi của ngành Dược và Điều dược như Hóa sinh, Hóa chất và mỹ phẩm, Giải phẫu người và sinh lý học, Kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, Dược lý… Từ đó hình thành cho sinh viên tư duy cơ bản về cách chăm sóc sức khỏe toàn diện từ da, mi, tóc đến toàn thân.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn nền, hệ thống lý thuyết ngành được chia ra đào tạo theo từng bộ môn. Vừa có sự đảm bảo về mức độ chuyên sâu, vừa có sự đa dạng trong ngành nghề đào tạo, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên.

chương trình học chăm sóc sắc đẹp

Về kỹ năng

Có rất nhiều học sinh, người học, khi tìm hiểu các môi trường đào tạo làm đẹp, ưu tiên hệ thống thực hành hơn cả. Đó cũng là một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn học tại các thẩm mỹ viện hơn là những môi trường chính quy.

Việc đề cao hệ thống thực hành trong đào tạo nghề là điều thực tế và hệ thống giáo dục quốc gia cũng nhận thức được điều đó. Đó chính là động lực để các trường đào tạo ngành thẩm mỹ chú trọng hơn vào thiết bị, máy móc.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đưa chương trình học Chăm sóc sắc đẹp vào hệ chính quy. Tuy nhiên, không vì thế mà hệ thống giáo dục bị sơ sài và non trẻ. Điểm đáng khen cho hệ thống giáo dục khoa Chăm sóc sắc đẹp chính là các phòng chức năng rất hiện đại, cập nhật trang thiết bị rất bám sát với thực tế thị trường ngoài xã hội.

Về định hướng đầu ra

Định hướng đầu ra có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất trong chương trình học Chăm sóc sắc đẹp chính quy và học nghề thẩm mỹ. Nếu học nghề chỉ gói gọn trong một nghề nhất định và chỉ nhận chứng chỉ nghề sau khóa học thì học cao đẳng chính quy lại khác.

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng, sinh viên sẽ nhận được bằng cao đẳng chính quy có giá trị quốc gia, dùng được trong nhiều môi trường đào tạo. Ngoài ra, việc được học nhiều chuyên ngành giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự do lựa chọn nghề nghiệp và con đường tương lai của mình.

chương trình học chăm sóc sắc đẹp

Tại sao nên chọn chương trình Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa?

Trong xã hội hiện đại, các ngành nghề càng ngày càng được đào sâu nghiên cứu và phát triển theo hướng bền vững, Thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp cũng vậy. Vì lý do đó, học chăm sóc sắc đẹp cũng cần phải hướng đến mục tiêu lâu dài hơn.

Với kiến thức là sức mạnh, sinh viên được gây dựng nền tảng, đào tạo kỹ năng, trở thành những chuyên viên chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Bài trướcCác ngành chăm sóc sắc đẹp đào tạo chính quy tại Cao đẳng Y Hà Nội
Bài sauTầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp trong đời sống xã hội hiện đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here