Chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”

0

Ngày 21/03/2022, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội, hợp tác cùng Đoàn trường Cao đẳng Y Hà Nội và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ sinh viên.

Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”

Hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03), Đoàn trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội (FTC), kết hợp với Đoàn trường Cao đẳng Y Hà Nội (HMC) và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng kết nối dòng máu Việt”.

Thông tin chương trình:

Tên chương trình: Giọt hồng kết nối dòng máu Việt

Địa điểm tổ chức: số 1, phố Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thời gian tổ chức: ngày 21/03/2022, từ 7h30 dự kiến đến 11h.

Sự kiện là nơi kết nối những cá nhân, giảng viên, sinh viên, CB-CNV có mong muốn, tinh thần hiến máu nhân đạo, với đơn vị chuyên môn là Viện Huyết học – Truyền máu TW. Mục tiêu của chương trình là:

– Tập hợp nguồn máu cho đơn vị chuyên môn là Viện Huyết học – Truyền máu TW.

– Nâng cao tinh thần hành động nhân văn, hướng đến cộng đồng trong môi trường giáo dục và sinh viên.

– Truyền thông lan rộng ý nghĩa của nghĩa cử cao đẹp – Hiến máu cứu người.

Những lợi ích của việc hiến máu

Hiến máu không chỉ là cho đi, bản thân người hiến cũng có thể nhận lại những lợi ích rất thiết thực, bao gồm:

– Khám, tư vấn sức khỏe sàng lọc miễn phí thực hiện bởi đội ngũ chuyên môn của Viện Huyết học Truyền máu TW.

– Nhận giấy chứng nhận hiến máu, giấy có giá trị tôn vinh người cống hiến và bồi hoàn máu khi người hiến gặp vấn đề sức khỏe và cần được truyền máu.

– Được ăn nhẹ, hồi sức tại chỗ, nhận gói quà lưu niệm hiện vật hoặc gói xét nghiệm máu toàn diện, chuyên sâu, cùng một phần kinh phí hỗ trợ đi lại.

– Được xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm bệnh truyền nhiễm lây qua đường truyền máu như HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai.

Hiến máu còn mang lại các lợi ích sức khỏe như là cơ hội kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ, thiết lập bảo hiểm sức khỏe, bồi hoàn máu khi cần, Theo nhiều nghiên cứu, hiến máu còn giúp giảm quá tải sắt trong cơ thể, giảm nguy cơ xuất hiện các vấn đề về đột quỵ và tim mạch.

Hãy cho đi để được nhận lại!

Hiến máu không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, hướng đến cộng đồng. Hiến máu còn là một giá trị tích lũy cho chính bản thân mỗi người. Đó là cơ hội để bạn có thể tạo cho mình những lợi ích về cả tinh thần và bảo hiểm lâu dài. 

Người hạnh phúc nhất không phải người luôn được nhận, đó là người biết cho đi nhiều hơn. Bởi vì khi đó, người cho đi chính là người được nhận lại những giá trị tốt đẹp hơn. Khi bạn hiến máu, cơ quan chuyên môn quốc gia không chỉ ghi nhận, tôn vinh sự cống hiến bạn đã cho đi ngày hôm nay. Và trong ngày mai, tương lai, khi bạn gặp vấn đề sức khỏe, ngân hàng máu sẵn sàng bồi hoàn lại lượng máu bạn cần,

Vậy nên, hãy cho đi để được nhận lại những điều tốt đẹp, giá trị cao cả!

Bài trướcTầm quan trọng của ngành Chăm sóc sắc đẹp trong đời sống xã hội hiện đại
Bài sauNgành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here