Chương trình dạy nghề Chăm sóc sắc đẹp chính quy có những hệ đào tạo nào?

0

Học nghề không chỉ được đào tạo tại các cơ sở làm việc, học viện làm đẹp. Bạn cũng có thể học tập chính quy và nhận bằng cấp có giá trị quốc gia. Vậy chương trình dạy nghề chăm sóc sắc đẹp chính quy có những hệ đào tạo nào? Học ở đâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Chương trình dạy nghề Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng

Đào tạo Chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng hiện nay là chương trình giảng dạy hoàn thiện nhất cả về kiến thức và kỹ năng. Không chỉ dừng lại ở kỹ thuật, chương trình học cao đẳng hiện nay đang được xây dựng theo hướng chuẩn y khoa, hướng đến chất lượng chuyên môn cao nhất. 

Tiên phong trong đào tạo chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa, trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng là trường đầu tiên đưa ngành học nghề này vào hệ chính quy. Theo đó, sinh viên sẽ được xây dựng nền tảng Hóa – Dược mỹ phẩm, các kiến thức y khoa về da liễu và điều dưỡng, từ đó phát triển kỹ năng một cách chuyên nghiệp, đạt chuẩn và an toàn. 

Bên cạnh đó, khoa Chăm sóc sắc đẹp nói riêng còn bổ sung thêm các môn học định hướng nghề nghiệp về tiêu chuẩn thẩm mỹ, kỹ năng mềm vào chương trình học. Tất cả nhằm trang bị hành trang toàn diện nhất để sinh viên tự tin tham gia vào thị trường lao động sau khi ra trường.

chương trình dạy nghề chăm sóc sắc đẹp hệ cao đẳng

Hệ trung cấp Chăm sóc sắc đẹp

Khác với hệ cao đẳng, hệ trung cấp đào tạo nghề nghiệp qua hình thức liên kết với nhiều đơn vị thẩm mỹ, học viện nổi tiếng để mang đến một chương trình học đa dạng cho sinh viên. Điểm khác biệt giữa học trung cấp và học nghề ở ngoài đó là các đơn vị đào tạo liên kết được kiểm chứng về chất lượng giảng dạy. Bằng cấp hệ trung cấp cũng rất rõ ràng và có hệ liên thông lên đại học.

Hiện nay, ở khu vực miền Bắc, các bạn có thể tham khảo các Chương trình dạy nghề Chăm sóc sắc đẹp tại trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, đơn vị liên thông trực tiếp với trường Cao đẳng Y Hà Nội trong ngành Chăm sóc sắc đẹp.

chương trình dạy nghề chăm sóc sắc đẹp

Hệ sơ cấp – khóa học thường xuyên về các bộ môn

Đơn giản hơn hệ Trung cấp, các khóa học Sơ cấp là hình thức đào tạo chính quy phổ biến nhất hiện nay. Nói đến đây, có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng Sơ cấp thì khác gì các chương trình học ở cơ sở thẩm mỹ, học viện bên ngoài.

Trên thực tế, chúng đều là những khóa học kéo dài trong khoảng 3 tháng trở lên, dành cho nhiều đối tượng khác nhau, trên 15 tuổi. Tuy nhiên, điểm khác biệt của hệ sơ cấp chính là chứng chỉ sau kỳ thi hoàn thành. So với chứng chỉ được cấp từ các học viện, giới hạn độ phổ biến thì chứng chỉ Sơ cấp nghề được công nhận rộng rãi hơn cả.

chương trình dạy nghề chăm sóc sắc đẹp

Nên học Chăm sóc sắc đẹp ở đâu?

Tùy nhu cầu của mỗi cá nhân, việc chọn hệ đào tạo và chương trình học sẽ được xác định cụ thể và rõ ràng hơn. 

Nếu bạn có định hướng chuyên nghiệp, mong muốn mở một spa, tiệm làm đẹp riêng cho bản thân hoặc làm thợ chính, chuyên viên tại một cơ sở làm đẹp, học cao đẳng chăm sóc sắc đẹp là tối ưu nhất. Bởi lẽ, hệ cao đẳng cho bạn một nền tảng chuyên môn vững chắc để phát triển tay nghề cao hơn, có khả năng nghiên cứu thêm những xu hướng làm đẹp mới, chứ không chỉ dừng lại ở bắt trend, làm những cái cũ. Các tiêu chuẩn y khoa cũng giúp bạn có chỗ đứng vững chắc hơn trong ngành làm đẹp ngày càng coi trọng chất lượng, an toàn và hiệu quả bền vững.

Trường hợp không có nhu cầu học hệ cao đẳng, bạn nên lựa chọn hệ trung cấp để được trải nghiệm chương trình đào tạo từ nhiều giảng viên chuyên nghiệp, có chứng nhận chuyên môn rõ ràng trước khi theo nghề tại một cơ sở làm đẹp cụ thể.

Đối với những ai đã làm việc trong nghề, các khóa học Sơ cấp lấy chứng chỉ sẽ là cần thiết để bạn tạo uy tín cho bản thân.

Nhìn chung, chương trình dạy nghề Chăm sóc sắc đẹp chính quy được ưu tiên hơn cả so với việc học tự do. Có trong tay bằng cấp, chứng chỉ nghề được công nhận rộng rãi đã là một lợi thế đáng kể. Ưu điểm lớn nhất của hệ chính quy chính là chất lượng giảng dạy và chuyên môn sâu. Bạn có thể nghĩ Chăm sóc sắc đẹp không nhất thiết phải đầu tư học cao. Những suy nghĩ đó chỉ phù hợp với thời điểm hiện tại. Trong tương lai, ngành dịch vụ này đòi hỏi rất cao mà kiến thức chuyên môn chính là yếu tố được chú trọng hơn cả.

Bài trướcThuốc điều trị COVID-19 và thiết bị y tế nên dự trữ trong mùa dịch
Bài sauChăm sóc da sau lăn kim – bí quyết sống còn cho làn da đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here