Chọn trường nào để học nghề chăm sóc sắc đẹp?

0

Với sự phát triển như “vũ bão” của nhu cầu làm đẹp, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp để theo học. Hiện nay, có rất nhiều trường, trung tâm đào tạo theo nhiều hình thức, cấp độ khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn “lựa chọn trường nào để học nghề Chăm sóc sắc đẹp” với chuẩn đầu ra vững chắc tay nghề thì bài viết này dành cho bạn!

Học nghề theo hình thức truyền nghề

Hình thức này đang rất phổ biến ở các tỉnh vùng cao, hoặc vùng xa các đô thị lớn. Tại đây, các bạn trẻ khó có điều kiện xuống các cơ sở lớn để học nghề, và đa phần sẽ chọn theo hình thức học truyền nghề từ những người đang làm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Với hình thức này, các học viên đa phần chỉ học về kỹ thuật thực hành theo cách cầm tay chỉ việc từ những người đi trước.

học nghề chăm sóc sắc đẹp
Hình thức này đang rất phổ biến ở các tỉnh vùng cao, hoặc vùng xa các đô thị lớn

Ưu điểm của hình thức này là các bạn học viên được học tại chỗ, không phải di chuyển xa. Đồng thời, mức học phí học nghề thấp hoặc không mất tiền, thường là kết hợp vừa học vừa làm cho khách hàng ở tại nơi học.

Tuy nhiên, hình thức này có rất nhiều nhược điểm, như:

  • Người học không có được nền tảng kiến thức cơ sở về y khoa cùng các kỹ năng cần thiết.
  • Máy móc và trang thiết bị sơ sài, dẫn đến người học cũng bị bó buộc, không có cơ hội tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, hiện đại theo xã hội.
  • Đôi khi người dạy “giấu nghề” hoặc không có kỹ năng truyền đạt

Học nghề theo các cơ sở, trung tâm dịch vụ

Vài năm trở lại đây, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề tại các cơ sở, trung tâm đang làm dịch vụ và dạy nghề chăm sóc sắc đẹp với mong muốn sẽ nhanh thành thạo nghề để kiếm được tiền.

Điểm mạnh so với hình thức trên là đa phần các hệ thống spa, trung tâm dạy nghề được đầu tư máy móc cùng trang thiết bị hiện đại. Với mức phí rất cao, nhưng đổi lại các bạn học viên sẽ có cơ hội làm dịch vụ với khách ngay trong quá trình học.

học nghề chăm sóc sắc đẹp
Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề tại các cơ sở, trung tâm đang làm dịch vụ và dạy nghề chăm sóc sắc đẹp

Thường thì mỗi trung tâm Spa chỉ dạy tập trung về một nghề nhất định nên bạn phải học ở nhiều trung tâm nếu muốn phát triển đa dạng các nghề về thẩm mỹ.

Sau khi học nghề tại các cơ sở, học viên sẽ được cấp chứng nhận đã học nghề tại trung tâm. Tuy nhiên, đa phần các chứng chỉ này lại không được Bộ LĐ-TB&XH công nhận và đủ điều kiện để mở cơ sở làm đẹp.

Một số địa chỉ để các bạn trẻ tham khảo như: Viện tóc Hoàng Anh, Viện Đức Anh, Thẩm mỹ viện Seoul,…

Học trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp

Học trung cấp Chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Với ưu thế được đào tạo bài bản từ lý thuyết tới thực hành, lượng kiến thức đủ để các bạn có thể làm nghề thành thạo với nhiều chuyên ngành.

Hiện nay, chương trình dạy trung cấp nghề Chăm sóc sắc đẹp thường sẽ bao gồm 5 – 6 bộ môn: Phun thêu, chăm sóc da, Kỹ thuật làm Nail, Mi, Tóc, Trang điểm,…

Học trung cấp nghề có mức học phí thấp (theo quy định của nhà nước), thời gian đào tạo ngắn (trong 2 năm) với hệ thống đào tạo chuyên sâu các bộ môn làm đẹp. Đây là một lựa chọn khá hợp lý cho nhu cầu học nghề thẩm mỹ của các bạn trẻ hiện nay.

học nghề chăm sóc sắc đẹp
Học trung cấp Chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang là xu hướng của rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT.

Một số trường đào tạo trình độ trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng như: Trung cấp Cộng đồng Hà Nội, Trung cấp Quốc tế Sài Gòn, Trung cấp Nguyễn Tất Thành,…

Học cao đẳng chăm sóc sắc đẹp

Nhu cầu về nguồn nhân lực các nghề làm đẹp chất lượng cao ngày càng trở nên rất cấp thiết kéo theo sự dịch chuyển tất yếu của hệ thống đào tạo ngành nghề này.

Khoảng 3 năm về trước, hệ đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp cao nhất là trung cấp. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu nhân sự cao hơn về cả số lượng và chất lượng, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đã cấp phép đào tạo hệ cao đẳng cho một số trường có đủ điều kiện về đội ngũ giảng viên, trung tâm nghiên cứu – thực hành cũng như đạt chuẩn về trang thiết bị.

Ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề, hệ cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp còn chú trọng đào tạo chuyên sâu các kiến thức về sức khỏe và an toàn y tế. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, người học không những vững tay nghề mà có thể phát huy các kiến thức trong việc nghiên cứu, giảng dạy các chuyên ngành thẩm mỹ.

học nghề chăm sóc sắc đẹp
Trường CĐ Y Hà Nội là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam được đào tạo mã ngành Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam được đào tạo mã ngành Cao đẳng chăm sóc sắc đẹp. Với lợi thế là ngôi trường có nền tảng y khoa, ngành Chăm sóc sắc đẹp được xây dựng phát triển hướng tới chuẩn đầu ra các học viên vững chuyên môn và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi hành nghề.

? Đăng ký học nghề Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội 

Bài trướcPhun môi pha lê – xu hướng mới tôn lên vẻ đẹp ngọt ngào, căng mọng
Bài sauNgành Chăm sóc sắc đẹp là gì? Cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Chăm sóc sắc đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here