Cách sấy tóc đúng giúp tóc khỏe, tránh khô xơ, hư tổn

0

Có rất nhiều vấn đề xảy ra với tóc khi chúng ta sấy tóc sai cách. Thay đổi ngay những thói quen chăm sóc tóc không tốt bằng những cách sấy tóc đúng trong bài viết sau.

cách sấy tóc đúng

Những vấn đề thường gặp phải khi sấy tóc sai cách

Sấy tóc là phương pháp làm khô tóc sau gội nhanh chóng. Thế nhưng, tác động nhiệt khiến tóc gặp nhiều vấn đề nếu thực hiện sai cách. Sấy tóc sai cách là tình trạng xảy ra rất phổ biến. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng, chẻ ngọn. 

Nếu bạn biết chăm sóc tóc, những vấn đề này có thể được khắc phục một phần nhờ các loại dầu gội, xả đặc trị, dầu dưỡng tóc, ủ tóc. Còn đối với ai không thường xuyên chăm sóc, tóc sẽ yếu đi nhiều, về lâu dài sẽ có khắc phục, dẫn đến tóc xấu.

Cách sấy tóc đúng giúp tóc khỏe 

Với các phương pháp làm khô tóc, ngành chăm sóc sắc đẹp đã mất thời gian khá dài để tranh luận về việc đâu mới là giải pháp tốt nhất. Dù là để tóc khô tự nhiên hay sấy nhiệt thì đều có những ưu, nhược điểm riêng. Khi kết hợp cả 2 phương pháp này, chúng ta sẽ có hiệu quả tối ưu. Nhưng tối ưu nhất là phải biết cách kết hợp sao cho đúng.

Cách làm khô tóc tối ưu và tốt nhất cho tóc chính là làm khô bằng khăn, đến khi tóc khô khoảng 70% thì chúng ta có thể sấy bằng chế độ nhiệt thấp. Đối với mùa đông lạnh và những lúc cần tóc khô nhanh thì ít nhất bạn nên thấm nước ở tóc bằng khăn khoảng 1-2 phút, sau đó dùng chế độ nhiệt thấp. Có nhiều khi thời gian quá gấp gáp, cần dùng chế độ nhiệt cao thì sau khi sấy, bạn nên dùng dầu dưỡng tóc không bị quá khô xơ.

cách sấy tóc đúng

Bên cạnh việc chọn phương pháp sấy đúng, sấy như thế nào cũng rất quan trọng. Khi sấy khô tóc, bạn nên sấy từ trên xuống dưới, tức là sấy từ chân tóc xuống ngọn tóc. Trong quá trình sấy nên dùng tay tách nhẹ từ lớp tóc, đưa khí nóng vào trong, như vậy tóc sẽ khô nhanh, đều và bồng hơn.

Để tóc sấy xong có độ bồng bềnh nhất định, không bị xẹp tóc, bạn có thể chia từng lớp tóc. Bắt đầu sấy từ lớp tóc phía trong cùng rồi dần sấy ra các lớp ngoài. Lưu ý, vẫn nên sấy từ trên xuống dưới. Đối với các mẫu tóc uốn xoăn, tóc ngắn sẽ có cách sấy đặc thù để tóc vào nếp như ban đầu, bạn nên tham khảo thợ tạo mẫu cho trường hợp của riêng mình.

cách sấy tóc đúng

Cách chăm sóc tóc thường xuyên sấy nhiệt cao tại nhà

Tóc sấy nhiệt cao không được chăm sóc cẩn thận là một nền tóc khá yếu và thường xuyên gãy rụng. Lời khuyên từ chuyên gia cho những phân loại tóc này chính là nên tích cực sử dụng những sản phẩm cấp ẩm cho tóc như dầu xả nhiều dưỡng, lotion dưỡng tóc, dầu dưỡng,… Bên cạnh đó, khi lau khô tóc chỉ nên quấn, thấm để tóc khô, vò nhẹ chứ không nên tạo lực ma sát quá mạnh. Cuối cùng, việc sấy bằng nhiệt cao không được khuyến khích nhưng nếu bạn chăm sóc tóc tốt thì vẫn có thể đảm bảo tóc không bị khô xơ, gãy rụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách sấy tóc đúng và tối ưu giúp tóc hạn chế tình trạng khô xơ, gãy rụng. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hơn về chăm sóc và tạo mẫu tóc tại chuyên mục Bí quyết làm đẹp trên trang web này, 

Yêu làm đẹp – Theo dõi khoa Chăm sóc sắc đẹp

Fanpage: fb/beauty.cdyhn

Hotline: 0984.458.828

Bài trướcCấu trúc tóc quan trọng như thế nào trong tạo mẫu?
Bài sauCác dịch vụ Chăm sóc da tại Spa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here