Các ngành chăm sóc sắc đẹp đào tạo chính quy tại Cao đẳng Y Hà Nội

0

Học thẩm mỹ – làm đẹp chính quy và chuyên nghiệp là nền tảng xây dựng ngành công nghiệp làm đẹp uy tín và chất lượng cao. Cùng tìm hiểu các ngành chăm sóc sắc đẹp đang được đào tạo tại Cao đẳng Y Hà Nội trong bài viết sau.

Khoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhà trường là một trong những đơn vị đào tạo trọng điểm trong khối ngành y khoa nói chung và hệ cao đẳng chính quy nói riêng. Không chỉ chuyên sâu trong ngành Dược và Điều dưỡng, nhà trường còn mở rộng lĩnh vực đào tạo sang nhóm ngành Chăm sóc sắc đẹp định hướng chuẩn y khoa.

Đây có thể được coi là bước phát triển tiên phong đầy sáng tạo, nắm bắt được xu hướng thị trường Việt Nam nói chung và quốc tế nói riêng. Đưa kiến thức chuyên sâu vào ngành làm đẹp – thẩm mỹ là nền tảng để ngành nghề này phát triển bền vững và toàn diện hơn. Cơ hội tương lai cho những bạn trẻ đam mê chăm sóc sắc đẹp cũng rộng mở và tươi sáng hơn.

Với những mục đích và chí hướng đó, khoa Chăm sóc sắc đẹp chính thức được thành lập. Đến nay, khoa vẫn không ngừng phát triển mạnh mẽ, đào tạo thành công những khóa sinh viên đầu tiên đầy triển vọng và đạt được những thành tích nhất định ở các lĩnh vực hoạt động trong và ngoài Nhà trường.

6 chuyên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Y Hà Nội

Định hướng đào tạo với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, khoa Chăm sóc sắc đẹp triển khai giảng dạy 6 chuyên ngành đa dạng và toàn diện cho sinh viên.

Chăm sóc da – Spa

Chăm sóc da – Spa là ngành học được quan tâm nhất hiện nay với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của xã hội. Học Chăm sóc da – Spa, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về hóa dược mỹ phẩm và các kiến thức, kỹ năng chăm sóc da chuyên sâu. Từ đó làm nền tảng phát triển thành những chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp tại các cơ sở làm đẹp.

các ngành chăm sóc sắc đẹp

Phun thêu thẩm mỹ

Phun thêu thẩm mỹ không phải là ngành làm đẹp quá mới mẻ, nhưng đầy là ngành có tốc độ phát triển vượt bậc hơn hẳn. Thiết bị phun ngày càng được nâng cấp, mực phun ngày càng đa dạng, kỹ thuật phun thêu ngày càng phong phú, chân thật. Tất cả những điều ấy khiến sức hút của phun thêu thẩm mỹ chưa bao giờ giảm nhiệt. Sinh viên học phun thêu tại khoa Chăm sóc sắc đẹp không chỉ được đào tạo kỹ năng mà còn được học về tư duy thẩm mỹ, các vấn đề về da để trở thành một kỹ thuật viên cứng tay nghề và đem lại vẻ đẹp an toàn cho khách hàng.

các ngành chăm sóc sắc đẹp

Nối mi nghệ thuật

Nối mi không chỉ giúp đôi mắt to tròn hơn mà còn mang đến sự cân đối, hài hòa cho khuôn mặt. Trong các ngành chăm sóc sắc đẹp thì đây là chuyên ngành chăm sóc cho cửa sổ tâm hồn của bạn. Nối mi không nhiều kiến thức như chăm sóc da, không đòi hỏi tay nghề cứng, cẩn thận như phun thêu nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ và mắt nhìn thẩm mỹ sâu sắc. Phải có những tư duy, kỹ năng đó thì nười chuyên viên mới có thể lựa chọn được một loại mi nối phù hợp cho từng khách hàng. Đó cũng chính là những gì sinh viên được học tại trường Cao đẳng Y Hà Nội.

các ngành chăm sóc sắc đẹp

Tạo mẫu và chăm sóc tóc 

Tạo mẫu và chăm sóc tóc được tổ chức đào tạo theo hình thức truyền nghề và không chính quy rất phổ biến. Nhưng ở khoa Chăm sóc sắc đẹp, những gì bạn được học không chỉ đơn giản như thế. Tư duy nghệ thuật sẽ được đào tạo song song với kỹ năng nghề và các kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, bạn được học cùng với các chuyên ngành khác, đa dạng kỹ năng, mở rộng cơ hội.

các ngành chăm sóc sắc đẹp

Trang điểm nghệ thuật

Nhắc đến các ngành chăm sóc sắc đẹp thì không thể không nhắc đến Trang điểm nghệ thuật, hay còn gọi là Make-up. Trang điểm không chỉ là tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt, trang điểm ngày nay cũng rất chú trọng tính nghệ thuật và kiến thức mỹ phẩm để đảm bảo độ an toàn cho da. Đó cũng là lý do vì sao cần có một chương trình chuyên nghiệp để đào tạo từ nền tảng.

các ngành chăm sóc sắc đẹp

Vẽ móng nghệ thuật – Nail

Trong các ngành làm đẹp, có lẽ nail là ngành nở rộ muộn nhất. Nail ngày nay đòi hỏi tính nghệ thuật rất cao cũng như kiến thức về chăm sóc móng rất đa dạng. Một chuyên viên nail giỏi cần có nền tảng đào tạo tốt ngay từ kiến thức cơ bản đến kỹ năng nâng cao. 

Tại sao nên học các chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp tại Cao đẳng Y Hà Nội?

Có rất nhiều bạn học sinh – sinh viên thắc mắc rằng: ”Tại sao phải học cao đẳng mất 3 năm trong khi có thể học nghề bên ngoài chỉ mấy tháng?”. Thực ra, thắc mắc của các bạn không hề sai, chỉ là mỗi môi trường có những lợi thế khác nhau. Tùy thuộc và định hướng tương lai, các bạn có thể tự lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp mà thôi. Vậy đâu là ưu điểm của đào tạo chăm sóc sắc đẹp chính quy?

Bằng cấp chính thống, có giá trị phổ rộng

Bằng cấp không quan trọng bằng tay nghề và kỹ năng, nhưng đó là tiền đề để khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ làm đẹp của bạn. Một bằng cấp được công nhận trên toàn quốc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc hơn. Kể cả khi mở spa hay tiệm riêng thì đó cũng là một chứng thực rõ nét cho tay nghề của bạn.

Đơn vị tiên phong đào tạo Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa

Không khó để chúng ta nhận ra ngày nay “chăm sóc sắc đẹp” quan trọng hơn “làm đẹp”. Giá trị vẻ đẹp bền vững và tự nhiên ngày càng được ưu tiên nên các yếu tố sức khỏe, da liễu cũng vì thế mà rất được quan tâm. Kiến thức y khoa sẽ làm giàu thêm tay nghề của bạn về nhiều mặt. Không chỉ xây dựng kỹ năng chuyên nghiệp, kiến thức còn là nền tảng để bạn phát triển thêm nhiều kỹ năng mới hơn.

Môi trường đào tạo hiện đại, tiện nghi

Học chăm sóc sắc đẹp rất chú trọng trang thiết bị đào tạo. Dù là môi trường chính quy nhưng khoa Chăm sóc sắc đẹp – trường Cao đẳng Y Hà Nội rất đầu tư về yếu tố nền tảng này. Phòng học chuyên môn cho từng ngành, trung tâm thực hành được xây dựng trên mô hình spa chuyên nghiệp, hệ thống máy móc luôn cập nhật, tân tiến, đó là những tiện ích sinh viên sẽ được trải nghiệm khi học tại trường.

Liên kết đào tạo mở rộng

Khi học ở một cơ sở spa, bạn sẽ chỉ tiếp xúc với một môi trường đó, tuy nhiên, học ở trường, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều môi trường đa dạng khác nhau. Các cơ sở thẩm mỹ liên kết với Nhà trường đều là những môi trường lớn, chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố như: Học viện dạy làm đẹp quốc tế Winnie Beauty Academy, học viện thẩm mỹ quốc tế Eva xinh, học viện thẩm mỹ Hàn Quốc Chihun, Sally Academy, Poly K-Beauty, và một số cơ sở khác được sở Y Tế cho phép.

Học các ngành chăm sóc sắc đẹp hiện nay không thể chỉ chú trọng đến tay nghề. Nền tảng kiến thức vững chắc là điều rất quan trọng trong xã hội phát triển mạnh về truyền thông đại chúng. Kiến thức là nền tảng để khẳng định và phát triển kỹ năng của người học, người làm, giúp chúng ta đi xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Bài trướcTiết lộ cách chăm sóc tóc tẩy chuẩn nhất
Bài sauChương trình học Chăm sóc sắc đẹp chuẩn y khoa có gì đặc biệt?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here