Bí quyết xử lý phun mày không lên màu

0

Khó khăn lớn nhất đối với kỹ thuật viên ngành phun xăm là xử lý những đôi mày “bất trị” khó lên đều màu. Trong bài viết này, Khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ chia sẻ bí quyết xử lý phun mày không lên màu, giúp các bạn hạn chế tối đa những lỗi có thể xảy ra và chinh phục được những thách thức khi hành nghề.

Những yếu tố cơ bản trong kỹ thuật phun mày

Trong phun mày, trước hết và cơ bản nhất chính là bạn phải tiến hành kiểm tra tình trạng của khách, tư vấn khách chọn mày phù hợp nhất với gương mặt của mình (dáng mày, màu mực).

Tiếp sau đó là bước vẽ định dạng form, vệ sinh mày và ủ tê tại chỗ. Với công đoạn này, cần chú ý ủ tê kỹ càng để khách có được tâm lý thoải mái nhất, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện.
Trong quá trình phun điêu khắc chân mày, bạn cần chú trọng đặc biệt các yếu tố kỹ thuật sau:

Góc độ phun kim

Cần điều chỉnh tư thế sao cho thoải mái nhất, cầm máy vững vàng và canh đầu kim vuông góc với bề mặt da.

Thực hiện tốt kỹ thuật này, mày làm xong sẽ không bị sưng đau, ít bị tổn thương và nhất là hạn chế cảm giác đau cho khách hàng khi đi kim.

Lực đi kim

Phun mày cần có lực đi kim đều tay, không quá nhanh hay quá chậm. Có nhiều trường hợp do đi quá nhanh khiến mực không kịp thấm, gây tổn thương dưới da, làm mày xuất hiện chỗ đậm chỗ nhạt.

Độ sâu của kim

Độ sâu của kim xuống da cần chia ra làm 2 trường hợp riêng biệt:

  1. Khi đi khung mày, bạn chỉ nên cho mũi kim xuống da khoảng 0.5mm
  2. Khi kim vào lòng chân mày, độ sâu hợp lý nhất là khoảng 0.03mm

Đi kim quá sâu khiến mày đậm màu sau khi làm xong, nhưng sẽ nhanh chóng nhạt màu khi mày bong tróc. Trường hợp đi kim nông thì mày có thể sẽ không có màu vì mực chưa thẩm thấu được vào lớp biểu bì da..

Xử lý trường hợp khách hàng có cơ địa khó ăn màu

Người có cơ địa khó ăn màu khi phun xăm mày thường có các biểu hiện:

  1. Da tiết nhiều mồ hôi (với người có da dầu)
  2. Máu loãng và nước mô ra nhiều trong quá trình đi kim

Với những trường hợp này, màu mực phun sẽ khó ăn vào da, dẫn đến mày làm xong không có màu. Muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện các kỹ thuật chuẩn dưới đây:

  1. Pha mực tông đậm hơn màu khách chọn một bậc để mày bong tróc ra là vừa
  2. Trong quá trình đi kim nên đi nhẹ tay và chậm, chú ý kỹ từng khúc để đảm bảo ăn mực đều
  3. Độ sâu của kim xuống da nên chọn ở mức 0.5mm, đồng thời đi kim sắc nét phần khung
  4. Khi phun phải liên tục lau nước mô và máu để tránh làm loãng mực

Sau khi thực hiện xong, bạn cần nhắc khách quay lại để dặm màu, giúp mày lên màu đều nhất có thể. Ngoài ra, bạn cần chọn loại mực chính hãng, đáp ứng tốt về chất lượng. Có như vậy, mày làm xong mới lên màu chuẩn đẹp, có độ bền ổn định sau khoảng thời gian dài.

Nếu gặp phải tình huống khách hàng có cơ địa khó ăn màu, bạn hãy thử áp dụng bí quyết xử lý phun mày không lên màu qua bài chia sẻ trên đây nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công, mang đến cho khách hàng của mình những đôi chân mày đẹp và tự nhiên nhất.

Bài trước7 dáng móng tay cơ bản dành cho phái đẹp
Bài sauVì sao bạn nên học trang điểm cá nhân?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here