5 quy định về an toàn, vệ sinh trong ngành Spa – Làm Đẹp

0

Bạn đang kinh doanh dịch vụ Spa? Bạn muốn cơ sở của mình có chỗ đứng trên thị trường? Vậy thì cần nhớ rằng, ngoài các yếu tố kỹ năng thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn, sạch sẽ là một yếu tố quan trọng, quyết định sự thành bại của một cơ sở Spa. Vì thế, nếu xác định theo đuổi ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn cần “nhớ nằm lòng” 5 quy định về an toàn, vệ sinh trong ngành Spa được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

5 quy định về an toàn vệ sinh trong ngành Spa
Ngoài các yếu tố kỹ năng thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn, sạch sẽ là một yếu tố quan trọng

quy định về an toàn, vệ sinh trong ngành Spa – Làm Đẹp

Trước và sau khi làm dịch vụ cho khách, Kỹ thuật viên (KTV) Spa, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp cần vệ sinh cá nhân sạch sẽ và đảm bảo tác phong chuyên nghiệp: mặc đồng phục, búi tóc gọn gàng, cắt dũa móng tay vừa phải (tránh làm tổn thương da của khách hàng).

Cần thường xuyên vệ sinh không gian Spa thông thoáng, đón ánh sáng tốt, tránh ẩm mốc.

KTV cần chú ý kiểm tra, sắp xếp các vật dụng, dụng cụ làm đẹp một cách ngăn nắp, có trật tự, để khi cần tìm kiếm dễ dàng thấy được, đồng thời đảm bảo mỹ quan cho không gian Spa.

Việc kiểm tra và thường xuyên theo dõi chất lượng của các thiết bị làm đẹp tại Spa vô cùng quan trọng. Điều này là yếu tố quan trọng, đảm bảo đúng quy chuẩn hoạt động của mỗi Spa với các tiêu chí: biết rõ máy móc đang trong tình trạng vận hành tốt hay xấu; khắc phục kịp thời với những sự cố hỏng hóc.

KTV Spa cần chú trọng công tác bảo quản về cả số lượng lẫn chất lượng cơ sở vật chất của cơ sở mình đang làm việc, kịp thời phát hiện tình trạng hư hỏng để bảo trì, sửa chữa.

Sẽ chẳng có một ai dám “chọn mặt gửi vàng” ở một cơ sở Spa không đảm bảo vệ sinh an toàn và không thực hiện đúng quy trình chất lượng. Vì vậy, cần kịp thời học hỏi, rút kinh nghiệm, khắc phục những vấn đề còn tồn tại với spa của mình để khẳng định vị thế, thương hiệu trong lòng mỗi khách hàng.

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp với nghề Làm đẹp. Và đừng quên tiếp tục đồng hành cùng website Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội để đón đọc thêm những bài chia sẻ hữu ích nhé!

Bài trướcKhoa Chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Y Hà Nội – Nơi “ươm nhân tài” cho khối ngành Thẩm mỹ
Bài sauPeel da là gì? Peel da có tốt không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here