3 bí quyết “ bỏ túi” khi học nghề Spa

0

Trong những năm gần đây, các cơ sở cung ứng dịch vụ spa phát triển không ngừng. Chính điều này đã trở thành một liều “kích hoạt”, châm ngòi cho nhu cầu nguồn nhân lực spa bùng nổ mạnh mẽ. Trong bài viết này, tác giả sẽ chia sẻ với các bạn 3 bí quyết để học nghề
Spa hiệu quả.

3 bi quyet bo tui khi hoc nghe spa
1. Chọn đơn vị đào tạo uy tín

Việc quan trọng đầu tiên các bạn cần làm khi dự định theo học nghề spa là tìm cho mình một cơ sở đào tạo thật tốt. Một đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng được thể hiện qua các yếu tố chủ đạo sau:

1.1. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm

3 bi quyet bo tui khi hoc nghe spa
Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn đơn vị đào tạo ngành Thẩm mỹ chính là Đội ngũ giảng viên. Ba điều kiện tiên quyết mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn giảng viên chính là: trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế làm nghề.

Khi hội tụ đủ 3 yếu tố trên cùng với sự tâm huyết của mình, các giảng viên sẽ là những người truyền kiến thức, kỹ thuật cùng tình yêu với nghề, tạo tiền đề vững chắc cho sinh viên trên con đường phát triển sự nghiệp với chuyên ngành Thẩm mỹ.

1.2. Chất lượng sinh viên tốt nghiệp

3 bi quyet bo tui khi hoc nghe spa
Với thời đại 4.0 này, bạn có thể tìm hiểu chất lượng thực tế đầu ra của trường đào tạo thông qua các cổng thông tin như Website, Fanpage, Group sinh viên, Youtube,… Tại các kênh này, bạn có thể theo dõi hoạt động đào tạo, hướng nghiệp, ngoại khóa, blog sinh viên, cùng các thông tin liên kết tuyển dụng.

Và một yếu tố quan trọng khác bạn cần chú trọng tìm hiểu chính là phản hồi về tay nghề và dịch vụ từ doanh nghiệp, khách hàng dành cho sinh viên của trường đào tạo sau tốt nghiệp. Việc các cử nhân được nhà tuyển dụng và khách hàng đánh giá cao là biểu hiện rõ ràng nhất cho chất lượng của đơn vị giảng dạy chuyên ngành Spa.

1.3. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

3 bi quyet bo tui khi hoc nghe spa
Với đặc thù của nghề Spa, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại là điều kiện cần để sinh viên được “học đi đôi với hành” và được tiếp cận với những công nghệ – xu hướng mới nhất của ngành nghề thời thượng này.
Một đơn vị đạt tiêu chuẩn để được cấp phép đào tạo ngành Spa cần đáp ứng đầy đủ hệ thống trang thiết bị:

  • Phòng học lý thuyết và thực hành riêng biệt
  • Phòng Thực hành trang bị đầy đủ: giường, đèn, máy tắm trắng, máy giảm béo, máy triệt lông, máy soi da, cùng một số dụng cụ và thiết bị phụ trợ.

2. Thực hành thường xuyên

Học bất cứ ngành nghề nào cũng cần thực hành đi đôi cùng lý thuyết. Và đặc biệt, với ngành spa – một ngành yêu cầu kỹ thuật và sự khéo léo bậc cao – việc thực tập, thực hành nghề trong quá trình học càng khẳng định vai trò “quan trọng tối cao” của nó.

Trước khi thực hành, bạn cần nắm vững các kỹ thuật đã được học để từ đó thực hiện các thao tác một cách chính xác và thuần thục.

Hiện các trường đào tạo đang rất chú trọng việc thực hành – thực tập cho sinh viên. Với những đơn vị đào tạo ngành Spa đạt chuẩn, sinh viên được thực hành đều đặn tại phòng dành riêng cho thực hành với đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Bên cạnh đó, những đơn vị đào tạo uy tín sẽ liên kết đối tác là các Spa – Thẩm mỹ viện, tạo điều kiện giúp sinh viên “va chạm thực tế” trực tiếp trên người thật, trong môi trường dịch vụ chuyên nghiệp, đồng thời mở ra cơ hội việc làm ngay cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

3. Nắm vững kiến thức chuyên môn

3 bi quyet bo tui khi hoc nghe spa
Rất nhiều bạn nhầm tưởng rằng học nghề Spa chỉ cần giỏi học thực hành, không cần học lý thuyết. Tuy nhiên, quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi kiến thức chuyên môn được coi là nền tảng của mọi hoạt động trong kỹ thuật Spa.

Nắm vững kiến thức chuyên môn sẽ giúp các bạn hiểu được gốc rễ các kỹ thuật trong nghề thẩm mỹ.

Đơn cử như với bộ môn Chăm sóc da, bạn sẽ được học hệ thống kiến thức nền tảng như: đặc trưng của da, cơ chế làm trắng, bản chất của việc massage,… cùng các môn học kỹ năng bổ trợ.

Nắm chắc những kiến thức lý thuyết này, sinh viên ngành Thẩm mỹ mới được phát triển tay nghề một cách bài bản, đồng thời nâng cao năng lực tự nghiên cứu ngay cả khi đã tốt nghiệp, thay vì chỉ làm việc như một chiếc máy không hơn không kém.

Tác giả hi vọng rằng, với 3 bí quyết trên đây, bạn sẽ hoàn thành việc học nghề Spa một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình đơn vị uy tín để theo học chuyên ngành này thì Khoa Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!

Bài trướcNghề Nail và những cơ hội phát triển
Bài sauHọc nghề chăm sóc sắc đẹp và những điều bạn cần lưu ý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here