Mụn bọc không chỉ xuất hiện ở các vùng dễ nhìn như mặt, ở lưng mà còn ở vùng 3 nhạy cảm, khiến cho người gặp phải có cảm giác đau rát, khó chịu, nhất là khi ngồi xuống và trong các sinh hoạt hàng ngày.

Nếu không may gặp phải trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng vì đã có 2 cách trị mụn bọc ở mông đơn giản, mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng ngay.

Mụn bọc là những nốt mụn gây đau nhức do bị viêm nhiễm mà hình thành dưới da. Sở dĩ mụn bọc xuất hiện ở mông là do vùng mông ít được thông thoáng, dễ bị bít lỗ chân lông nên hay mọc mụn. Ngoài ra, những yếu tố như nội tiết, sử dụng thuốc, mỹ phẩm, băng vệ sinh cá nhân không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây mụn bọc ở mông.

1. Chữa mụn bọc ở mông bằng đậu xanh

Trị Mụn Bọc Khó Nhằn Ở Vòng 3 Đơn Giản Chỉ Với Vài Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ TìmĐậu xanh có công dụng giải độc, tiêu viêm nên có tác dụng loại bỏ mụn bọc rất tốt. Bạn chỉ cần lấy đậu xanh khô xay thành bột mịn, mỗi lần dùng lấy một muỗng bột hòa chung với nước ấm cho đến khi hơi sền sệt rồi đắp lên nốt mụn bọc khoảng 30 phút rồi dùng khăn ẩm nhẹ nhàng lau sạch bột đậu xanh. Kiên trì thực hiện trong khoảng vài ngày cho đến khi nốt mụn biến mất nhé!

2. Chữa mụn bọc ở mông bằng lá sen

Lá sen ngoài những công dụng như bọc chè, gói xôi, gói trà còn được dùng để trị mụn bọc rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách làm này với những thao tác đơn giản sau đây:

Trị Mụn Bọc Khó Nhằn Ở Vòng 3 Đơn Giản Chỉ Với Vài Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ TìmLấy phần cuống lá sen đem rửa sạch rồi sắc lấy nước thật đặc, đem nước này rửa vùng mông có mụn bọc. Sau đó lấy lá sen rửa sạch, giã nát với cơm nếp, đắp lên chỗ mụn bọc. Mỗi ngày nên đắp và thay 1 lần, thực hiện trong khoảng vài lần nốt mụn bọc sẽ thuyên giảm hẳn.

Bạn cũng có thể lấy nhựa ở cuống lá sen chà lên vết mụn bọc, thực hiện mỗi ngày một lần trong khoảng vài ngày bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Trị Mụn Bọc Khó Nhằn Ở Vòng 3 Đơn Giản Chỉ Với Vài Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ TìmNgoài hai cách chữa mụn bọc ở mông nói trên, chúng ta cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu có sẵn khác để chữa bệnh như: Lá mùng tơi, tỏi tươi, lá trầu không, lá sống đời và rau hồng trai, lá ớt, cây chua me đất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here