Những Yếu Tố Quyết Định Nên Sự Phát Triển Chiều Cao Của Bạn

Những Yếu Tố Quyết Định Nên Sự Phát Triển Chiều Cao Của Bạn

Rất nhiều người lầm tưởng rằng chiều cao là do gen quyết định. Nhưng thực chất có rất nhiều yếu tố quan trọng khác có thể quyết định chiều cao của bạn, cũng như cải thiện chiều cao của bạn tốt hơn.

1. Cần ngủ đủ giấc

Những Yếu Tố Quyết Định Nên Sự Phát Triển Chiều Cao Của BạnViệc ngủ đủ giấc rất quan trọng với việc tăng chiều cao. Vì cơ chế tăng chiều cao cơ thể chỉ diễn ra trong lúc bạn ngủ. Nếu là người lớn, bạn nên ngủ đủ ngày 8 tiếng. Lưu ý kể cả ngủ trưa bạn cũng không nên bỏ qua nhé.

2. Tắm nắng thường xuyên

Những Yếu Tố Quyết Định Nên Sự Phát Triển Chiều Cao Của BạnTắm nắng là cách để cơ thể tạo ra vitamin D, một loại vitamin có lợi cho việc tăng chiều cao.

3. Bổ sung đủ canxi

Những Yếu Tố Quyết Định Nên Sự Phát Triển Chiều Cao Của BạnXương được cấu thành phần lớn từ canxi. Nếu cơ thể bạn thiếu can-xi, dĩ nhiên xương không phát triển và chiều cao của bạn cũng khó tăng được.

4. Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng

Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện, cũng như hạn chế khả năng cải thiện chiều cao của bạn, vì vậy nhất thiết bạn phải ăn đủ chất. Bạn nêm thêm vào thực đơn 10 loại thực phẩm phát triển xương giúp tăng chiều cao hiệu quả.

5. Vận động thường xuyên

Việc ngồi lì một chỗ, ít vận động sẽ ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao của bạn. Muốn chiều cao tăng nhanh hơn,bạn phải thường xuyên vận động.

6. Tránh sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích có thành phần như nicotin, cồn… ảnh hưởng đến xương rất lớn. Vì vậy, nếu sử dụng nó bạn sẽ bị ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao.

7. Tránh stress

Những Yếu Tố Quyết Định Nên Sự Phát Triển Chiều Cao Của BạnKhi bạn bị stress thì việc phát triển chiều cao cũng bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy bạn cần giữ tinh thần sản khoái.

8. Tập luyện thể thao hàng ngày

Những Yếu Tố Quyết Định Nên Sự Phát Triển Chiều Cao Của BạnCần tập các môn thể thao có tác dụng kích thích tăng chiều cao như nhảy cao, nhảy xa, tập xà, bóng rổ, bơi lội,….

9. Luôn giữ tư thế chuẩn

Những Yếu Tố Quyết Định Nên Sự Phát Triển Chiều Cao Của BạnTư thế ngồi, đi đứng, nằm…có ảnh hưởng đến cột sống và do đó ảnh hưởng đến chiều cao. Bạn cần tránh các tư thế buông thõng vai, khom lưng, chống tay vào cằm, gục đầu, ngồi vẹo, ngủ co quắp, cong lưng…để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của hệ xương nhé!

Nếu bạn thực hiện đầy đủ những biện pháp như trên, bạn sẽ có thể cải thiện chiều cao của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.