11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều Cao

Muốn con phát triển chiều cao tốt nhất, cha mẹ nên lưu ý khẩu phần ăn của con từ khi còn bé. Những thực phẩm dưới đây có thể giúp trẻ phát huy chiều cao một cách tối đa.

1. Cá

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoCá là loại sản sản giàu protein, vitamin và khoáng chất khác. Cá hồi, cá ngừ có chứa nhiều vitamin D và protein, giúp trẻ tăng chiều cao tốt nhất.

2. Trứng

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoTrứng là “siêu thực phẩm” giày vitamin D và calcium, giúp xây dựng cho trẻ một cơ thể khỏe mạnh, một khung xương vững chắc và cải thiện chiều cao của trẻ nhỏ. Bạn hãy nhớ cho trẻ ăn trứng luộc thường xuyên khoảng 2 lần/ tuần, vì luộc là cách giữ lại nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết nhất khi chế biến trứng.

3. Đậu nành

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoĐậu nành là một trong những thực phẩm giàu hàm lượng protein. Đậu nành hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của hệ xương và các mô, giúp bé phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, đậu nành cũng chứa calcium và các loại vitamin khác nhau.

4. Đậu phụ

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoĐậu phụ chứa nhiều canxi, làm tăng chiều cao cho trẻ và giúp trẻ có khung xương chắc chắn.

5. Rau chân vịt

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoĐây cũng được đánh giá là “siêu ẩm thực” có thể giúp phát triển chiều cao ở trẻ một cách tự nhiên nhất. Rau chân vịt cũng như các loại rau xanh đậm khác, rất giàu vitamin và khoáng chất như sắt và calcium cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cho trẻ mỗi ngày.

6. Sữa

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoSữa có hàm lượng canxi và vitamin A cao rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Ngoài ra, trong sữa còn chứa nhiều chất như margie, phốt pho… Các chất này rất tốt cho sự phát triển của xương, giúp tăng chiều cao cho trẻ.

7. Thịt gà

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoThịt gà là loại thịt chứa nhiều thành phần protein nhất, giúp tăng trưởng và phát triển chiều cao của trẻ.

8. Bột yến mạch

Bột yến mạch được xếp vào thực đơn ăn sáng giàu protein, ít chất béo, là thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Bạn nên cho trẻ ăn bột yến mạch vào các bữa ăn sáng để giúp trẻ tăng chiều cao đều đều.

9. Cà rốt

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoCà rốt chứa nhiều vitamin A, C giúp lưu giữ calcium trong xương, giúp xương chắc chắn và khỏe mạnh. Thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt còn là thực phẩm tốt cho mắt trẻ.

10. Chuối

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoĐể trẻ có một khung xương chắc chắn và khỏe mạnh, bạn hãy cho trẻ ăn chuối thường xuyên hơn. Bên cạnh việc cải thiện chiều cao, chuối và các loại hoa quả cũng giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn.

11. Sữa chua

11 Loại Thực Phẩm Phổ Biến Giúp Con Bạn Phát Triển Chiều CaoSữa chua có chứa nhiều calcium, pretein và nhiều loại vitamin A, B, D, E giúp cải thiện chiều cao ở trẻ. Sữa chua còn rất tốt cho đường tiêu hóa. Các bạn trẻ đang ở tuổi dậy thì hay trưởng thành vẫn có thể tăng chiều cao bằng các phương pháp luyện tập thể thao để cải thiện chiều cao.

Tăng chiều cao cho trẻ là một quá trình lâu dài nên các bậc phụ huynh hãy lưu ý và hỗ trợ trẻ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.