Vì Giữ Những Thói Quen Này Nên Mụn Mới Thường Xuyên Ghé Thăm Bạn

Nếu tự dưng da bạn đang bình thường lại bắt đầu nổi mụn liên tục thì cẩn thận có thể bạn đang mắc những lỗi dưới đây đấy.

1. Rửa mặt quá nhiều bằng sữa rửa mặt

Đừng bao giờ nghĩ rằng rửa mặt càng sạch là càng tốt nhé. Nếu một ngày bạn rửa mặt trên 2 lần thì da sẽ dễ bị khô, lớp dầu trên da bị rửa trôi sẽ kích thích da tăng tiết dầu. Điều này không những không tốt cho da mà còn khiến mụn mọc nhiều và khó kiểm soát hơn.

2. Không chăm sóc da cẩn thận khi giao mùa

Thay đổi thời tiết khi giao mùa cũng có thể khiến cho da tiết nhiều dầu và mọc nhiều mụn hơn do sự tác động của khói bụi, ô nhiễm, vi khuẩn, thời tiết.. Nếu bạn không chăm sóc da cẩn thận thì việc nổi mụn là không thể tránh khỏi đâu.

3. Không vệ sinh đồ trang điểm

Đồ trang điểm không được làm sạch cẩn thận hoàn toàn là nguyên nhân gây ra mụn. Nguyên nhân là do mỹ phẩm còn sót lại trên đó cùng với mồ hôi, da chết sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và khiến cho da bị mụn trong lần sử dụng tiếp theo. Vậy nên, hãy thường xuyên vệ sinh đồ dùng trang điểm, đồng thời hạn chế sử dụng mỹ phẩm với người khác nữa nhé.

4. Ăn nhiều đồ cay, thực phẩm nhiều dầu mỡ

Nếu sáng hôm sau bị nổi mụn thì bạn cũng nên xem lại bữa ăn của ngày hôm trước nhé. Sử dụng nhiều đồ ăn cay nóng, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ cũng là một trong những nguyên nhân khiến mụn mọc nhanh chóng.

5. Hay sờ tay lên mặt

Tưởng đây là thói quen bình thường nhưng lại là nguyên nhân khiến mụn lên liên tục. Sờ tay lên mặt là một trong những con đường nhanh nhất đưa vi khuẩn đến da mặt. Đây còn là nguyên nhân làm cho mụn lây lan từ vùng da này sang vùng da khác đó.

6. Không vệ sinh chăn màn, vỏ gối

Tưởng chừng như không liên quan, nhưng các vật dụng như chăn màn, vỏ gối lại có thể gây ra mụn nếu chúng ta không thường xuyên vệ sinh chúng sạch sẽ. Đây là những thứ mà bạn tiếp xúc mỗi ngày, nhất là vỏ gối là thứ chạm trực tiếp lên mặt. Nếu bạn lười vệ sinh thì đây chính là ổ vi khuẩn gây mụn cho bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.