Truyền Tai Nhau Phương Pháp Cấp Ẩm Cho Làn Da Căng Bóng Bằng Lotion Mask

Lotion mask được hiểu là một loại mặt nạ cấp nước tức thời cho da nhờ sự kết hợp độc đáo giữa toner (mặt nạ giấy) và bông tẩy trang hoặc mặt nạ giấy.

Đây là cách thức dưỡng ẩm hàng ngày đơn giản, không tốn kém, dễ thực hiện và phù hợp với tất cả mọi người. Chỉ với 3 phút mỗi ngày, lotion mask chắc chắn sẽ cấp nước tức thì cho làn da, mang đến cho bạn làn da căng bóng, mềm mịn. Về lâu về dài, phương pháp này còn hứa hẹn ở khả năng giúp da thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Các bước tiến hành đắp lotion mask

– Bước 1: Lấy lượng nước vừa đủ cho 1 lần đắp và nhỏ 4 – 5 giọt lotion vào đó hòa tan.

– Bước 2: Nhúng bông tẩy trang/mặt nạ nén vào dung dịch lotion vừa được pha loãng.

– Bước 3: Đắp mask lên mặt trong vòng 3 phút.

– Bước 4: Gỡ mask ra, không cần rửa lại với nước mà tiếp tục các bước dưỡng da sau đó.

>> Xem thêm các bước chăm sóc da cơ bản cho bạn gái mới bắt đầu tập tành trang điểm, bạn có biết thói quen chăm sóc và dưỡng da hằng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến lớp trang điểm không? Cùng chăm sóc sắc đẹp tìm hiểu nhé.

Công thức 3 phút từ lotion mask

Chắc cũng không ít bạn từng thắc mắc việc này. Nếu như những mặt nạ thông thường phải mất tới 15 – 20 phút thì lotion mask chỉ cần có 3 phút, liệu nhanh thế thì da có thể hấp thụ được những gì?

Chính vì kết cấu lỏng – đặc khác nhau của lotion mask và mặt nạ bình thường nên mới ảnh hưởng tới sự thẩm thấu của dưỡng chất. Việc hòa loãng lotion với nước sẽ giúp lượng nước cung cấp cho da thấm đều lên mask và trải đều trên da, quá trình thẩm thẩu sẽ xảy ra nhanh hơn và nhiều hơn. Tuy nhiên nếu đắp quá lâu sẽ dẫn đến phản tác dụng – quá trình thẩm thấu ngược. Chính thành phần humectant trong lotion có đặc điểm hút ẩm từ nơi nhiều nước qua nơi thiếu nước nên sau 3 phút da bạn đã được cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết cho da mặt rồi, chất này sẽ hút ẩm ngược lại từ da bạn vào mask, khiến da bị khô. Chính vì thế nên các cô gái chỉ nên để mặt nạ trong đúng 3 phút thôi nhé!

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.