Giúp Bạn Hiểu Đúng Về Mỹ Phẩm Thiên Nhiên

Ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày càng phát triển giúp công cuộc làm đẹp của chị em có thêm nhiều sự lựa chọn mới. Tuy nhiên, chính bởi việc lạm dụng hóa chất trong công nghiệp mỹ phẩm mà không ít người vẫn quyết định trung thành với các sản phẩm thiên nhiên.

Vậy bạn đã thực sự hiểu đúng về các loại mỹ phẩm thiên nhiên chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ưu – nhược điểm khi sử dụng mĩ phẩm thiên nhiên cũng như cách sử dụng chúng hợp lý nhất.

1.Mỹ phẩm thiên nhiên là gì?

Giúp Bạn Hiểu Đúng Về Mỹ Phẩm Thiên Nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên được hiểu 1 cách đơn giản đó chính là sử dụng cách thành phần tự nhiên như rau củ, trái cây, đất sét, bùn khoáng… mỹ phẩm thiên nhiên không sử dụng chất bảo quản cũng như các thành phần hóa chất chính vì vậy được rất nhiều người tin dùng.

2.Ưu điểm và nhược điểm của mỹ phẩm thiên nhiên

Ưu điểm:

Giúp Bạn Hiểu Đúng Về Mỹ Phẩm Thiên Nhiên

– An toàn: ưu điểm đầu tiên khi sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên đó chính là tính an toàn của sản phẩm. Vì được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên mỹ phẩm thiên nhiên tương thích với rất nhiều loại da, các sản phẩm có ghi hypo-allergenic (ít gây kích ứng da) là lựa chọn thích hợp cho những người có làn da nhạy cảm hoặc hay gặp các vấn đề về da.

– Đa dạng: Nguyên liệu tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩm từ sản phẩm dưỡng da đến mỹ phẩm trang điểm. Bạn có thể tìm thấy từ sữa rửa mặt, toner, dưỡng ẩm, mặt nạ, kem, lotion, dầu gội, kem chống nắng, phấn nền, phấn mắt, son, phấn má, nước hoa … đều có dòng sản phẩm tự nhiên.

Nhược điểm:

Giúp Bạn Hiểu Đúng Về Mỹ Phẩm Thiên Nhiên

– Tác dụng chậm: bởi các loại mỹ phẩm này đều được làm tự thiên nhiên nên không thể tác động nhanh chóng và hiểu quả chăm sóc da như mỹ phẩm công nghiệp, tuy nhiên chúng lại an toàn hơn rất nhiều.

– Khó bảo quản: hầu hết mỹ phẩm thiên nhiên đều có hạn sử dụng ngắn, nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng.

3.Chọn đúng mỹ phẩm thiên nhiên

Giúp Bạn Hiểu Đúng Về Mỹ Phẩm Thiên Nhiên

Hầu hết các loại mỹ phẩm đang có mặt trên thị trường hiện này đều gắn mác “thiên nhiên” nhưng đừng vội tin rằng đó là mỹ phẩm thiên nhiên nhé.

Mỹ phẩm thiên nhiên phải là những loại được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc chiến phần lớn là thiên nhiên còn những sản phẩm chỉ chiếm 1 lượng nhỏ thì không thể coi là mỹ phẩm thiên nhiên.

Vì vậy, để có thể chọn đúng các loại mỹ phẩm thiên nhiên thực sự, chị em cần căn cứ vào những điều này:

– Các sản phẩm hữu cơ phải có chứng nhận của các tổ chức: USDA, CEOCERT, ACO, NSF, NATRUE…Mỗi nước có một chứng nhận hữu cơ riêng. Chị em nên chọn các sản phẩm được chứng nhận bởi các tổ chức này.

– Nên đọc kỹ thành phần để xem sản phẩm đó có bao nhiêu % hữu cơ nhé.

– Mỹ phẩm thiên nhiên không chỉ là những công thức DIY (làm đẹp tại nhà) hay mỹ phẩm handmade (tự làm). Những nguyên liệu tự nhiên như nước cốt chanh, đường, baking soda,… cũng cần ứng dụng với liều lượng phù hợp nếu không muốn phá hủy lớp lipit trên da.

– Các loại mỹ phẩm handmade nếu sử dụng các loại chất khác cũng không được xem là mỹ phẩm thiên nhiên, vậy nên chị em cũng nên cẩn thận khi sử dụng các loại kem trộn hay kem tắm trắng nhé.

– Dù là mỹ phẩm thiên nhiên cũng không thể tránh khỏi tình trạng da bị kích ứng hay tổn thương, chính vì vậy bạn cũng cần thận trong khi sử dụng chúng để làm đẹp da nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.