Top Thực Phẩm Sản Xuất Collagen Làm Đẹp Da

Collagen là một hợp chất cần thiết duy trì độ tươi trẻ và đàn hồi của làn da. Collagen đóng vai trò là sự kết dính giữa các liên kết trong tế bào lại với nhau tạo thành một thể thống nhất. Vì vậy, nó rất quan trọng trong quá trình làm đẹp da. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đậu nành, thịt gà tây, tỏi, rau bina, trái cây màu đỏ…là những thực phẩm rất giàu collagen.

Top Thực Phẩm Sản Xuất Collagen Làm Đẹp Da

1.Đậu phụ và đậu nành: Chứa genistein – một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da, ngoài ra trong đậu nành có nhiều chất phytoestrogens một thành phần có tác dụng tương đương với estrogen giúp làn da luôn giữ được việc sản xuất collagen như bình thường dù ở bất kỳ tuổi nào.

2.Thực phẩm giàu omega-3 : Chứa chất béo có lợi các loại thực phẩm giàu omega-3 như cá và dầu hạt lanh có thể ngăn ngừa viêm nhiễm và bảo vệ collagen cho bạn. Những thực phẩm này còn giúp bạn làm đẹp da, giúp da căng mịn và mềm mại.

3.Thịt gà tây: Trong thịt gà tây có chứa carnosine một dạng protein có thể làm biến đổi collagen chậm quá trình lão hóa giúp da mềm mịn tươi trẻ.

Top Thực Phẩm Sản Xuất Collagen Làm Đẹp Da

4.Tỏi: Tỏi chứa một lượng acid lipoic và taurine vô cùng dồi dào, chất này có khả năng tái xây dựng các collagen bị tổn hại, chưa hết chất sulfur co trong toit còn có tác dụng như các vitamin A, B cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể.

5.Rau bina: Không chỉ riêng rau bina mà hầu như tất cả các loại rau có màu xanh đậm như cải xoong, cải bắp, cải xoăn… Đều có chứa chất chống oxy hóa lutein, một hợp chất cần thiết để duy trì collagen cho cơ thể.

6.Quả việt quất; Chứa hàm lượng vitamin C cao giúp kích thích cơ thể tự sản xuất collagen, bên cạnh đó quả việt quất còn có khả năng chống lại sự oxy hóa trong cơ thể.

Top Thực Phẩm Sản Xuất Collagen Làm Đẹp Da

7.Cà chua: Lycopene có trong cà chua có thể giúp loại bỏ men collagenases, một loại men phá hủy cấu trúc collagen.

8.Rau củ, trái cây màu đỏ: Hầu hết các loại trái cây, rau củ có màu đỏ, đều là nguồn chứa lycopene dồi dào giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Vậy nên chế độ ăn uống hàng ngày bạn nên bổ sung top thực phẩm này để góp phần cải thiện độ đàn hồi và tươi  trẻ cho làn da nhé. Và bạn cũng đừng quên chăm sóc da bằng các mặt nạ dưỡng, thoa kem dưỡng da hàng ngày để làm đẹp da nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.