Bí Quyết Nhuộm Tóc Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Một mái tóc đẹp sẽ giúp các bạn gái trở nên dịu dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu như bạn đã quá chán ngắt với mái tóc đen quen thuộc thì tại sao không thử làm mới mình với việc nhuộm một màu tóc hợp với khuôn mặt đúng không nào.

Không cần tốn nhiều thời gian để đến với các spa làm đẹp, bạn có thể tự nhuộm tóc ngay tại nhà với bí quyết đơn giản dưới đây.

1. Chọn đúng màu tóc hợp màu da

Bí Quyết Nhuộm Tóc Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Không phải màu tóc nào cũng có thể áp dụng cho bạn bởi muốn có được sự hài hòa thì màu tóc còn phải hợp với màu da của bạn nữa đấy nhé. Màu tóc không có sự hài hòa sẽ khiến bạn trông như thảm họa, làn da trông xám xịt và già cỗi.

Nếu không chắc chắn về màu tóc, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi mua thuốc nhuộm tóc nhé.

2. Dưỡng tóc

Bí Quyết Nhuộm Tóc Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Để có được mái tóc đẹp, bạn cần phải dưỡng tóc đúng cách để cho tóc phục hồi, chắc khỏe trước đã nhé.

Nếu bạn nhuộm tóc khi tóc đang bị hư tổn thì thuốc nhuộm sẽ khó thấm sâu, những vết màu cũng không đều. Bạn nên dưỡng tóc trước 1 tuần để tóc phục hồi trước khi nhuộm để tránh tình trạng chẻ ngọn nhé.

Ngoài ra, bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm một hoặc hai ngày vì lớp dầu tự nhiên của tóc sẽ bảo vệ da đầu và ngăn chặn tình trạng kích thích da.

3. Chuẩn bị kỹ trước khi nhuộm tóc

Bí Quyết Nhuộm Tóc Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Thuốc nhuộm chứa nhiều thành phần hóa chất có thể gây kích ứng da chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên chấm thử 1 chút lên da để kiểm tra, tránh gây tổn thương da đầu.

Trước khi nhuộm, thoa một lớp vaseline mỏng dọc đường chân tóc, từ dái tai này sang dái tai kia và dọc theo đường viền cổ áo nhằm ngăn thuốc để lại dấu vết trên da.

Kế tiếp, phủ nước lên phần ngọn tóc để không thấm quá nhiều thuốc nhuộm giúp tóc không hư tổn và màu của ngọn tóc không đậm hơn chân tóc.

4. Bắt đầu nhuộm tóc

Bí Quyết Nhuộm Tóc Đẹp Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Để thuốc nhuộm phủ đều lên tóc, bạn nên chia tóc thành nhiều lớp mỏng sau đó cố định bằng kẹp mỏ vịt.

Đeo găng tay, thoa thuốc nhuộm từ gốc đến ngọn, miết thuốc đều khắp tóc bằng đầu ngón tay. Mỗi lần chỉ nhuộm một lớp để không bỏ sót.

Sau khi thoa thuốc nhuộm cho lớp tóc cuối cùng, bạn bắt đầu canh giờ theo hướng dẫn trên bao bì.

Tiếp đến, bạn gội đầu bằng nước lạnh vì nước nóng khiến biểu bì tóc giãn nở, làm trôi bớt màu. Tránh gội đầu trong ba ngày để lớp biểu bì, vốn đã mở suốt quá trình nhuộm, có thời gian đóng lại và “niêm phong” các phân tử màu.

Chúc bạn có được kiểu tóc đẹp với những bí quyết nhuộm tóc đơn giản ngay tại nhà này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.