Cách Sấy Tóc Đẹp Đúng Cách Chị Em Nên Biết

Sử dụng máy sấy là thói quen của rất nhiều bạn gái nhất là những lúc bận rộn cần làm khô tóc nhanh chóng nhưng việc sử dụng máy sấy tóc không đúng cách, đang làm cho tóc trở nên xơ và khô hơn. Cùng tìm hiểu về các sấy tóc đẹp cho chị em dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Cách Sấy Tóc Đẹp Đúng Cách Chị Em Nên Biết

Không sấy khi tóc còn ướt đẫm

Khi còn ướt, chân tóc rất yếu, rất dễ gãy rụng, chính vì vậy nếu chúng ta tác động vào sợi tóc lúc này sẽ làm cho tóc rụng nhiều hơn. Không những vậy các thiết bị điện cũng trở nên rất nguy hiểm khi đến gần tóc ướt.

Vậy nên cách tốt nhất là bạn nên lau sơ bằng khăn bông để tóc bớt nước rồi mới dùng đến máy sấy khi tạo kiểu tóc đẹp cũng như chăm sóc tóc.

Không xõa tung tóc trong khi sấy

Cách Sấy Tóc Đẹp Đúng Cách Chị Em Nên Biết

Nhiều người có thói quen xõa tung tóc khi sấy, điều này làm cho tóc của bạn dễ bị rối, khô và xơ hơn.

Cách tốt nhất cho bạn đó chính là chia tóc thành nhiều phần nhỏ sau đó sấy từng phần. bạn có thể sử dụng kem gim nhỏ để giữ tóc cũng rất hữu ích.

Giữ máy sấy đúng vị trí

Mục tiêu của bạn là hãy giữ miệng máy sấy song song với mỗi phần tóc mà bạn cầm sấy. Nếu không độ nóng của máy sấy sẽ gây kích ứng và gây tổn thương cho các lớp biểu bì, tạo nên những sợi tóc khô ráp và xấu xí.

Di chuyển máy sấy đúng cách

Cách Sấy Tóc Đẹp Đúng Cách Chị Em Nên Biết

Để đảm bảo tóc được sấy khô đều từ chân đến ngọn mà không làm tổn thương da đầu thì bạn phai di chuyển máy sấy đều tay tránh việc giữ máy sấy 1 chỗ để chăm sóc tóc hiệu quả.

Không nên sấy quá nhanh

Phụ nữ thường sấy tóc như thể họ đang trong một trạng thái hoảng sợ. Đây không phải là một cuộc chạy đua với thời gian vì thế hãy làm chậm lại để cẩn thận và có kết quả tốt hơn.

Trên thực tế nếu bạn sấy quá nhanh, bạn sẽ phải thực hiện lại ở những phần tóc chưa khô và như vậy bạn sẽ càng lãng phí thời gian nhiều hơn. Nếu tóc bạn khô nhanh, trước khi có cơ hội để thay đổi phong cách cho phần tóc, hãy xịt lên một ít nước lạnh ở gần đó, vậy nên hãy đảm bảo là tóc bạn được sấy khô hoàn toàn trước khi đi ngủ hay đi ra ngoài nhé.

Nên dùng máy sấy bằng tay trái

Cầm máy sấy bằng tay không thuận và dùng lược bằng tay thuận sẽ giúp bạn lật tóc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công với những bí quyết làm đẹp đơn giản này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.