Mẹo Chăm Sóc Da An Toàn Cho Bà Bầu

Khi mang thai lượng hoocmon trong cơ thể thay đổi hoàn toàn hình thành nhiều sắc tố sạm da khiến da kém sáng, nổi mụn trứng cá, xuất hiện các vết nám, tàn nhang khiến các bà bầu hoang mang tìm kiếm các biện pháp để giải quyết vần đe mình đang mắc phải. Một số người nghĩ đến việc sử dụng các loại mỹ phẩm nhưng không phải mỹ phẩm nào cũng có thể sử dụng cho bà bầu. Bởi các loại mỹ phẩm đó chứa một số hợp chất không chỉ ảnh hưởng cho người mang thai mà con khiến thai phát triển không tốt. Dưới đây là một số cách chăm sóc da hiệu quả cho bà bầu với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Trách tiếp xúc với anh nắng mặt trời

Mẹo Chăm Sóc Da An Toàn Cho Bà Bầu

Khi mang thai, vốn da đã xuất hiện nám, tàn nhang nếu gặp điều kiện thuận lơi sẽ khiến nám, tàn nhang phát triển nhanh hơn. Đặc biệt là việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các tia UVA, UVB sẽ làm nam, tàn nhang loang rộng hơn. Khi đi ra ngoài nắng bạn nên dùng khẩu trang, mặc áo chống nắng, đội nón vành rộng và đeo kính mát. Bạn chi nên tiếp xúc với ánh nắng trước 8h để hấp thụ lượng vitamin D giúp thai khỏe mạnh. Còn với các biện pháp diều trị khác nên để sau khi sinh mới áp dụng. Tăng cường uống nước để loại bỏ độc tố, bổ sung các loại rau và trái cây để thanh nhiệt cơ thể. Biện pháp này la cách chăm sóc an toàn nhất đặc biệt là trị nám, tàn nhang hiệu quả.

Tránh xa các loại hóa chất

Mẹo Chăm Sóc Da An Toàn Cho Bà Bầu

Khi mang thai da bạn không khỏe mạnh như nhưng người bình thường nên việc tiếp xúc với các loại hóa chất sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của thai nhỉ. Vì vậy tuyệt đối không tiếp xúc với nó vi dụ như thuốc nhuộm tóc, sản phẩm tẩy tráng da.

Nếu tình trạng nám , tàn nhang của bạn quá nhiều bạn muốn cải thiện bớt tình trang đó thì nên đến bác sĩ tư vấn để biêt dươc loại mỹ pẩm nào mà thai phụ có thể dùng được không ảnh hưởng đến thai nhi.

Tránh dùng xà phòng tắm

Mẹo Chăm Sóc Da An Toàn Cho Bà Bầu

Các hoạt chất trong xà phòng tắm tuy có khả năng lấy đi các bụ bẩn trên da nhưng đồng thời nó cũng lấy đi các tính dầu có sẵn trên da khiến da bị khô. Thay cho việc dùng xa phòng tắm bạn nên chọn các loại sữa dưỡng có chiết xuất từ các loại trái cây tự nhiên để da khỏe mạnh hơn.

Không nên tắm quá lâu

Mẹo Chăm Sóc Da An Toàn Cho Bà Bầu

Khi ngâm mình trong nước quá lâu khiến lỗ chân lông nở to ra hết cỡ làm tăng khả năng thoát hơi nước của da khiến da bị khô, làm cho quá trình oxy hóa diễn ra mạnh hơn khiến các biên pháp chống lão hóa cho da của bạn không còn tác dụng. Vì vậy không nên tắm quá lâu và sau khi tắm xong nên thoa kem dưỡng da đê lấy lại độ ẩm đã mất cho da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.