Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Đắp Mặt Nạ Chăm Sóc Da

Đắp mặt nạ là một biên pháp chăm sóc da hiệu quả bởi nó cung cấp trực tiếp các loại dưỡng chất cho da, loại bỏ các bụi bẩn cũng như vi khuẩn bám trên bề mặt da nhưng một số sai lầm mà chị em hay mắc phải khi sử dụng khiến da bị hư tổn.

Ngày nào cũng đắp.

Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Đắp Mặt Nạ Chăm Sóc Da

Chính vì những công dụng tuyệt vời mà mặt nạ mang lại khiến nhiều người lầm tưởng rằng đắp càng nhiều da sẽ càng đẹp hơn. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm vì nó sẽ khiến da rơi vào tình trạng bội thực dinh dưỡng.

Chỉ đắp mặt nạ thường xuyên khi da thực sự bị hư tổn nặng cho đến khi da đẹp trở lại thì hạn chế một thời gian không dung rồi đắp 2 lần trong tuần thời gian sau đó.

Đối với các loại mặt nạ chế biến sẵn nên đọc kĩ thời hạn sử dụng còn nhưng loại mặt nạ tự làm chỉ chế biến vừa đủ dùng một lần.

Vừa tắm vừa đắp.

Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Đắp Mặt Nạ Chăm Sóc Da

Đắp mặt nạ trong lúc tắm giúp tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều nhưng không phải mặt nạ nào cũng có thể tiết kiệm thời gian như vậy đươc.

Cách thực hiện này chỉ nên áp dụng đối với loại mặt nạ có chiết xuất từ trái cây, còn mặt nạ đã được chế biến sẵn thì tuyệt đối không nên áp dụng, bởi hơi nước sẽ làm bay các dưỡng chất thiết yếu có trong mặt nạ.

Trong khi tắm, bạn nên bôi kem dưỡng damặt,dưới tác dụng của hơi nước lỗ chân lông sẽ nở ra hấp thụ kem dưỡng da hoàn toàn.

Không dùng mặt nạ cho da dầu

Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Đắp Mặt Nạ Chăm Sóc Da

Nhiều người cho rằng da dầu thì không cần đắp mặt nạ bởi nó sẽ làm tuyến tiết chất nhờn hoạt động mạnh hơn, cách nghĩ này không hế đúng da dầu càn cần đắp mặt nạ. Nhưng cần lựa chọn các loại mặt nạ có công dung khống chế dầu,làm sạch sâu bên trong, giữ ẩm cho da.

Tuy nhiên khi sử dụng cần chia khoảng thời gian thực hiên 3 lọai mặt nạ trên không dung liên tục một loại mặt nạ, ví dụ như tuần này dùng mặt nạ khống chế dầu, tuần sau dùng mặt nạ làm sạch, cuối cùng dùng mặt nạ giữ ẩm.

Mặt nạ tự nhiên luôn tốt nhất

Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Đắp Mặt Nạ Chăm Sóc Da

Các loại mặt nạ từ trái cây, rau, củ luôn nhận được sự ưu ái của chị em phụ nữ bởi tính dễ làm, tiết kiệm, hiệu quả, an toàn nhưng cách làm đơn giản này trên thực tế chỉ có công dụng tạm thời. Khi vừa dắp xong bạn sẽ cảm nhận một làn da đẹp hơn trước nhưng chỉ đến ngày hôm sau thôi da mặt bạn lại trở lại tình trạng cũ. Lựa chọn bí quyết làm đẹp này chưa hẵn là cách chăm sóc da đẹp toàn diện, mức độ hấp thụ của da không cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.