Cách Trị Mụn Trứng Cá Tận Gốc Hiệu Quả

Không ai là muốn trên khuân mặt mình xuất hiện những đám mụn đáng ghét nó làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như sự tự tin của bạn. Trên thực tế không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một biên pháp trị mụn trứng cá hiệu quả, phù hợp với làn da của chính mình. Một số bạn dùng việc trang điểm để đánh lừa thị giác của mọi người nhưng cách làm này chỉ có thể áp dụng tạm thời vì khi bạn trang điểm quá nhiều khiến da không thể thở được từ đó mụn trứng cá càng xuất hiện nhiều hơn. Hãy cùng tham khảo những cách trị mụn dưới đây để bạn có thể nói tam biệt với mụn trứng cá hoàn toàn.

Việc xuất hiện mụn trứng cá diễn ra phổ biến khi bạn bước sang tuổi dậy thì do lượng hoocmon trong người thay đổi, do thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống chưa hợp lý, cộng với việc chăm sóc không đúng cách.

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Uống 2 lít nước mỗi ngày

Cách Trị Mụn Trứng Cá Tận Gốc Hiệu Quả

Lượng nước trong cơ thể con người chiếm 70% trong đó có đến 20% được dùng để cấu tạo lên da. Vì vây để da luôn căng tràn, bạn cần uống ít nhấ 2 lít nước mỗi ngày. Nước giúp cơ thể bạn thực hiện quá trình trao đổi chất, giúp các tuyết chất nhờn hoạt động tốt giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả, cung cấp độ ẩm cho da từ đó làm quá trình oxy hóa giảm. Không uống một lúc mà chia ra thành từng khoảng thời gian nhỏ để hạn chế tình trạng ngán.

Ăn nhiều ra xanh và trái cây

Cách Trị Mụn Trứng Cá Tận Gốc Hiệu Quả

Trái cây và rau xanh là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Không chỉ vậy các thành phần có trong rau và trái cây còn chống lại các gốc tự do, chống lão hóa cho da duy trì nét tươi trẻ cho bạn. Theo nghiên cứu các chuyên gia làm đẹp đã chỉ ra rằng, những người ăn nhiều rau xanh và trái cây sẽ trẻ lâu hơn những người ít ăn. Cách làm đẹp này tuy cổ truyền nhưng hiệu quả của nó thì không thể phủ nhận cho đến ngày nay.

Kem chống nắng

Cách Trị Mụn Trứng Cá Tận Gốc Hiệu Quả

Đừng coi thường việc sử dụng kem chống nắng mà bỏ qua bước bảo vệ quan trọng này. Khi tiếp xúc với ánh nắng, các loại vi khuẩn nhanh chóng tấn công da khiến da dễ bị mụn. Vì vậy trước khi ra ngoài hãy bôi cho mình một lớp kem chống nắng mỏng rồi hẵn đeo khẩu trang nhé.

Không nặn bóp mụn

Cách Trị Mụn Trứng Cá Tận Gốc Hiệu Quả

Nặn bóp mụn để lấy nhân trứng cá vì cho rằng đó là cách loại bỏ mụn nhanh nhất là thói quen của rất nhiều người. Nhưng chính điều đó, lại tạo điều kiên thuận lợi cho vi khuẩn trên da hoạt động mạnh khiến tình trạng mụn trứng cá trên gương mặt bạn càng nhiều hơn. Chính vì vậy, đừng để tay tiếp xúc nhiều với da mặt bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.