Xóa Tan Nỗi Lo Về Mụn Trứng Cá, Mụn Cám

Nhứng loại mụn như mụn cám, mụn trứng cá là những nỗi lô khiến làn da bạn trở nên xấu xí và mất vẻ đẹp vốn có của làn da. Vì vậy, khi bạn bước vào tuổi dậy thì cũng là lúc làn da bạn có những biểu hiện về sự thay đổi do các hormone trong cơ thể thay đổi. Hiện nay có nhiều cách trị mụn mà bạn có thể tìm hiểu nhưng với những phương pháp tự nhiên luôn là những thế mạnh và đem lại hiệu quả và an toàn cao nên được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.

Dưới đây là một vài cách chăm sóc da mụn hiệu quả và nguyên liệu chủ yếu là hoàn toàn tự nhiên.

Mật ong nguyên chất

Cách nhanh nhát là bạn chấm trực tiếp mật ong lên nôt mụn và để qua đêm. Hiệu quả được thấy rõ nhất là khi bạn bắt đầu nổi mụn thì đến sáng mai thức dậy bạn sẽ thấy nốt mụn giảm sưng, không đau.

Xóa Tan Nỗi Lo Về Mụn Trứng Cá, Mụn Cám

Dùng muối natri cacbonat

Đây là một loại thuốc muối có công dụng  trị mụn trứng cá rất hiệu quả. Lấy một nhúm muối, thêm vào 1-2 giọt nước để tạo hỗn hợp sệt, đặc, không chảy lỏng. Lấy hỗn hợp đó chấm lên nốt mụn mủ, để qua đêm. Sáng mai mụn của bạn sẽ khô lại (cũng tựa như xài Drying Lotion ở trên đó). Ngoài ra rửa mặt bằng bột muối này pha loãng với nước thì da mặt sẽ sạch nhờn, căng bóng.

Dùng Kem đánh răng

Có lẽ đây là một cách mà nhiều bạn gái dã áp dụng thành công bởi mình cũng đã thử và thấy hoàn toàn có hiệu quả chỉ trong 1 đêm. Và bạn nên chọn loại kem dạng truyền thống để đem lại hiệu quả cao hơn.

Xóa Tan Nỗi Lo Về Mụn Trứng Cá, Mụn Cám

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những loại mặt nạ trị mụn trứng cá tự nhiên được cho là có hiệu quả.

Mặt nạ hỗn hợp bột quế và mật ong

Mật ong không chỉ dùng riêng cũng được mà bạn có thể trộn thêm với bột quế để trị mụn trứng cá hiệu quả hơn. Bận trộng đều 2 nguyên lieuj này lại thành một hỗn hợp sền sệt sau đó đắp lên mặt và vùng da bị mụn, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Mặt nạ mật ong và dâu tây

 

Dâu tây ngoài công dụng làm trắng da, mịn da thì nó còn trị mụn cực hiệu quả. Nghiền 1-2 quả dâu vào mật ong rồi thoa lên mặt, cũng để yên tầm 15 phút. Cách này hợp với cả da nhạy cảm, trừ khi bạn bị dị ứng với mật ong.

Ngoài ra, bạn nên dùng kết hợp với kem trị mụn để đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.